Vertu memm

Áhugavert

Vilhjálmur pollrólegur í keyrslu í 65 manna brúðkaupsveislu

Birting:

þann

vilhjalmur_08072013700Vilhjálmur Axelsson birti á facebook síðu sinni skemmtilegt myndband sem sýnir keyrslu í 65 manna brúðkaupsveislu í Kongsvold Fjeldstue í Noregi, en staðurinn er allt í senn veitingastaður, pöbb og hótel.  Vilhjálmur er 29 ára matreiðslumaður, en hann lærði fræðin sín á Glóðinni í Keflavík og kláraði síðan námið á Hótel Geysi og útskifaðist árið 2004.

Vilhjálmur hefur starfað hjá Axel Jónsson veitingamanni, veitingastaðnum hennar Léa Linster í Lúxemborg, Perlunni, Silfri á Hótel Borg svo eitthvað sé nefnt og er núna eins og áður sagði á Kongsvold Fjeldstue og er búinn að starfa þar í tæp þrjú ár.

Hér má sjá sauðnautin í fjallshlíðinni fyrir ofan Kongsvold Fjeldstue

Hér má sjá sauðnautin í fjallshlíðinni fyrir ofan Kongsvold Fjeldstue

Kongsvold Fjeldstue fékk verðlaun sem besti nemastaður árið 2011 (Aret lærlingsbedrift 2011) þar sem horft er á matseðil, og hvernig nemarnir standa sig í faginu ofl. Mikið er fjallað um Kongsvold Fjeldstue í fjölmiðlum, sauðnautið sem er á boðstólnum hjá þeim og er ræktað í Oppdal sem er næsti bær við veitingastaðinn og eins valinn besti veitingastaðurinn í héraðinu ( Trøndelag, more og Romsdal ) árið 2010 svo eitthvað sé nefnt.

Mikið er fjallað um Kongsvold Fjeldstue í fjölmiðlum

Mikið er fjallað um Kongsvold Fjeldstue í fjölmiðlum

Kongsvold Fjeldstue er 60 manna veitingastaður þar sem allt er innréttað að gamla mátann, vínkjallara sem geymir rétt um 3500 flöskur. Hótelið er með 31 herbergi í útleigu og þar er einnig allt upp á gamla mátann, þ.e. ekkert sjónvarp eða mínibar i herbergjunum og nokkur herbergi eru með kojur.

Vídeó

Hér að neðan má sjá myndbandið sem sýnir keyrslu í 65 manna brúðkaupsveislu í Kongsvold Fjeldstue og það er ekki annað að sjá og heyra en að Vilhjálmur sé pollrólegur í keyrslunni (Smellið á myndina):

Myndir: kongsvold.no

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Í dag starfar Smári hjá Tónaflóði heimasíðugerð. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar >>

Lesa meira
Auglýsingapláss

Áhugavert

Enduðu á sjúkrahúsi eftir að hafa smakkað á ofursterkum hamborgara

Birting:

þann

Sterkur matur

Sterkur maturBlaðamennirnir Arron Hendry og Ruari Barrett frá blaðinu The Argus ætluðu að smakka á The XXX Hot Chilli Burger á veitingastaðnum Burger Off í Brighton Englandi og skrifa grein um hann, en það endaði á annan hátt.

Þeir náðu einum bita hvor, en þá hafnaði meltingakerfi þeirra þessu og leiðin lá á sjúkrahúsið í Brighton.

18 ára aldurstakmark

Blaðið The Daily Mail, hafði skrifað um þennan hamborgara sem er svo sterkur að fólk þarf að skrifa undir plagg um að það taki ábyrgðina á að borða hann, vegna þess að fimm hafa endað á sjúkrahúsi sem reyndu að borða hann, einnig er aldurstakmark 18 ár á að kaupa hann.

Habanero chillien er skráður sem ekstra sterkur, en er bara 300000 á skala Scoville, sá sterkasti chilli er Trinidad Moruga Scorpion sem er á skalanum 1,4 – 2 miljónir, en hvað haldið þið að talan hafi verið fyrir borgarann, hún var 7 til 11 miljónir á áðurnefndum skala til samanburðar er Tabasco sósan 2500 – 5000 og piparúði er 500000 – fimm miljónir á skalanum.

Skilaboð frá blaðamönnunum eru skýr, borðið mildari mat

Mikið hefur færst í vöxt í Evrópu og þá sérstaklega norður hlutanum að krydda matinn mikið.

Hlutir eins og hvítlaukur, chilli, karrý voru ekki fundin upp sem krydd, heldur voru það aðstæður sem neyddu fólk til að byrja að nota þau, því hér áður fyrr var ekkert sem heitir kæling á mat, hann varð að borða sama dag og honum var slátrað, því súrefnið byrjar strax að skemma mat sem er í hita, þannig að þessir sterku hlutir í náttúrunni voru til þess að vinna á móti ýldubragðinu.

Og vegna þess og að ekki náðist að ná dauðastirnuninni úr dýrinu fyrir eldun, þá er mikið af kássum í þessum heimshluta, það þurfti með öðrum orðum að sjóða í tætlur.

Önnur ástæða sem mannskepnan lærði fljótt var að þegar hún borðaði svona sterkan mat þá gaf líkaminn frá sér undarlega lykt sem hafði þann eiginleika að halda skordýrum í skefjum.

En við hér upp í Norðrinu höfðum kulda, frost og ís og þurftum ekki að glíma við sömu vandamál, við gátum kælt, fryst, súrsað, þurrkað og þegar við fengum salt bættist söltun við.

Burger Off í Brighton Englandi

Burger Off í Brighton Englandi

Væru báðir á klósettinu

Vegna þessa er okkar meltingakerfi mótækilegt á annan máta en þeirra í heitu löndunum, við þolum mjólkurvörur, salt, sykur, en fáum oft velgju eftir að hafa borðað eitthvað sterkt, en fólk í Asíu og heitu löndunum, fær vanlíðan ef það neytir mjólkurvara en getur borðað sterkan mat eins og ekkert sé.

Dæmi:

íslendingur getur borðað mjólkurvörur daglega og líður bara mjög vel.

Mexíkani getur borðað chillipipar eins og sælgæti og líður bara mjög vel.

En ef þessu yrði snúið við, væru þeir sennilega báðir á klósettinu meira og minna.

Matreiðslumenn athugið

Þetta er það sem matreiðslumenn þurfa að hafa í huga þegar þeir skapa rétti og hver styrkleikinn eigi að vera.

 

/Sverrir

twitter og instagram icon

 

Lesa meira

Áhugavert

Kokkaliðið FC-KOKKS upp fyrir haus í drullu

Birting:

þann

FC KOKKS - Mýrarbolti

Kári Þorsteinsson Kex Hostel, Viktor Örn Andrésson Bláa Lónið, Steinar Sveinsson Grillinu á Hótel Sögu, Þráinn Freyr Vigfússon Kolabrautin, Þórður Matthías Þórðason Fellini Veitingastaður, Kristófer Unnsteinsson Bláa Lónið, Björn Ingi Óskarsson Bláa Lónið, Benedikt Fannar Gylfason Bláa Lónið, ásamt fleirum snillingum

Evrópumeistaramótið í mýrarbolta var spilaður nú um verslunarmannahelgina á Ísarfirði í Tungudal.  Metþátttaka var á mótinu eða rúmlega 100 lið skráðu sig í keppnina og var eitt af þeim kokkaliðið FC-KOKKS.

„Við spiluðum 3 leiki, töpuðum fyrsta leiknum 2-1, svo unnum við 1-0 og gerðum markalaust í siðasta.  Komumst sem betur fer ekki áfram“.

Sagði Þráinn hress í samtali við veitingageirinn.is, en engin stórvægileg meiðsli var á mannskapnum eftir þessa harða baráttu.

Meðfylgjandi myndir eru frá Viktori og eru þær birtar hér með góðfúslegu leyfi hans.

Drulluhressir kokkar í Mýrarbolta

Þórður á grillinu

Auðvitað var sælkeraveisla hjá kokkunum í útilegunni

 

Lesa meira

Áhugavert

Íslenskur yfirkokkur nýráðinn á hótel í Noregi

Birting:

þann

Björgvin Jóhann HreiðarssonBjörgvin Jóhann Hreiðarsson hefur verið ráðinn sem yfirkokkur á Rica hótelinu í Narvik í Noregi sem er nýjasta hótelið í Rica hótelkeðjunni.  Björgvin er 36 ára matreiðslumaður og lærði fræðin sín hjá Bjarka Hilmarssyni á Hótel Geysi, en hann hefur meðal annars unnið á Hótel Leirubakka, Hótel Glym og Skandinavian á Laugaveginum.

Árin 2008 og 2009 starfaði Björgvin Bolkesjo hóteli í Noregi ásamt þeim Hilmari Þór Harðarsyni matreiðslumanni og Sigurði Rúnari Ásgeirssyni sem er í dag yfirmatreiðslumaður yfir Rica hótelinu í Stavanger.

Rica hótelið Narvik er staðsett í miðbæ Narvikur sem er 14 þúsund manna bæjarfélag í norður Noregi.  Hótelið er 16 hæða fjölskyldu og ráðstefnuhótel með 148 herbergi og fundaraðstöðu fyrir 300 manns.  Hótelið opnaði 1. mars 2012.

Veitingastaðurinn sjálfur tekur 230 manns í sæti en með öðrum hliðarsölum er hægt að taka 400 manns í mat í heildina.  Yfirþjónn er norðmaðurinn Morten Andreassen, en á veitingastaðnum er boðið upp á mat úr árstíðar-, og staðbundið hráefni í bland við norskan mat frá fyrri tíð sem settur hefur verið í nýjan búning.  Veitingastaðurinn er opinn frá klukkan 18:00 til 22:30, en frá kl 11:00 til 18:00 er opið fyrir bistró matseðil á hótelbarnum sem staðsettur er upp á 16. hæð.

Myndir: af facebook síðu Rica hótelsins í Narvik.

Lesa meira
  • Ásgeir Már Björnsson 28.07.2020
    Ásgeir Már Björnsson | Hristarinn Happy Hour með The Viceman Ásgeir eða Ási eins og hann er kallaður er án efa einn af áhrifamestu barþjónum seinni tíma á Íslandi. Það muna sennilega margir eftir því þegar Slippbarinn opnaði og braut ákveðið blað í kokteila menningu hér á landi.  Vissulega höfðu kokteilar verið gerðir hér svo […]
  • Sævar Helgi Örnólfsson 15.07.2020
    Sævar Helgi Örnólfsson | Hristarinn Happy Hour með The Viceman Sævar Helgi er einn af mest áberandi barþjónum á Íslandi. Um er að ræða þrefaldan sigurvegara þema keppninnar á Reykjavik Cocktail Weekend sem er magnað afrek enn að auki hefur hann fleiri verðlaun úr öðrum keppnum í farteskinu. Hann kemur úr barþjóna smiðju Sushi Social […]

Podcast/hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:

Mest lesið í dag