Vertu memm

Bocuse d´Or

Viktor og félagar elda grænmetisrétt í Bocuse d’ Or

Birting:

þann

Viktor Örn Andrésson - Besti fiskrétturinn

Viktor landaði eftirminnilega 5. sæti og fékk bestu fiskverðlaun í evrópu forkeppni Bocuse d´Or í maí á þessu ári.

Bocuse d´Or Heimsmeistarakeppni einstaklinga tilkynnti aðalhráefnið sem keppendur elda úr þann 24-25.janúar í Lyon Frakklandi. Viktor Örn Andrésson keppir fyrir íslandshönd.
Hráefnið sem keppendur munu elda úr er 100% grænmetis réttur án eggja og mjólkurvara VEGAN. Keppendur framreiða fjórtán diska fyrir dómara. Þetta er í fyrsta skipti sem grænmetis réttur er í Bocuse d´Or.

Í fréttatilkynningu segir að ásamt Vegan réttinum þurfa keppendur að matreiða hinn fræga Bresse kjúkling og skelfisk sem verður framreiddur á glæsilegu silfur fati sem kostar svipað og nýr lítill fólksbíll.

Keppendur þurfa að sameina þessi tvö hráefni ásamt meðlæti á fat fyrir fjórtán manns.  Bresse kjúklingurinn og skelfiskur var einmitt aðalhráefnið í fyrstu Bocuse d´Or keppninni árið 1987.

Verður gaman að fylgjast með Viktori og hans teymi takast á við þetta verkefni. Viktor landaði eftirminnilega 5. sæti og fékk bestu fiskverðlaun í evrópu forkeppni Bocuse d´Or í maí á þessu ári.

Bocuse d´Or hinn óumdeilda heimsmeistarakeppni einstaklinga í matreiðslu heldur upp á 30 ára afmælið sitt í janúar 2017.

Bocuse d´Or Academia Íslands hlakkar til að sjá sem flesta í Lyon 24-25 janúar 2017 að hvetja okkar mann áfram.

Mynd: Etienne Heimermann

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Í dag starfar Smári hjá Tónaflóði heimasíðugerð. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar >>

Bocuse d´Or

Ísland í 4. sæti í Evrópukeppni Bocuse d’Or 2020 – Ísland með besta fiskréttinn

Birting:

þann

Þráinn Freyr Vigfússon þjálfari, Gabríel Kristinn Bjarnason aðstoðarmaður, Sigurður Kristinn Laufdal Haraldsson Bocuse d´Or keppandi og Sturla Birgisson dómari.

F.v. Þráinn Freyr Vigfússon þjálfari, Gabríel Kristinn Bjarnason aðstoðarmaður, Sigurður Kristinn Laufdal Haraldsson Bocuse d´Or keppandi og Sturla Birgisson dómari.

Evrópukeppni Bocuse d´Or var haldin í Tallinn Eistlandi í gær og í dag 15. og 16. október 2020. Alls kepptu 18 lið og einungis 10 lönd sem komust áfram.

Ísland tryggði sér sæti í úrslitakeppni Bocuse d´Or og lenti í 4. sæti, en úrslitakeppnin verður haldin í Lyon í Frakklandi í júní 2021.

Það var Sigurður Kristinn Laufdal Haraldsson sem keppti fyrir hönd Íslands. Aðstoðarmaður Sigurðar var Gabríel Kristinn Bjarnason og þjálfari var Þráinn Freyr Vigfússon.

Úrslitin í Evrópukeppni Bocuse d´Or 2020:

1. sæti – Noregur – 1993 stig

2. sæti – Danmörk – 1962 stig

3. sæti – Svíþjóð – 1960 stig

4. sæti – Ísland – 1905 stig

5. sæti – Finnland – 1902 stig

6. sæti – Frakkland – 1851 stig

7. sæti – Eistland – 1843 stig

8. sæti – Sviss – 1803 stig

9. sæti – Ungverjaland – 1777 stig

10. sæti – Ítalía – 1679 stig

Besti aðstoðarmaðurinn – Anni PERÄKYLÄ

Besti fiskrétturinn – Ísland

Besti kjötrétturinn – Frakkland

Fréttin verður uppfærð

Fleiri Bocuse d´Or fréttir hér.

 

Mynd: aðsend

Lesa meira

Bocuse d´Or

Sjáðu keppnisrétti Sigurðar hér – Myndir

Birting:

þann

Bocuse d´Or 2020 - Sigurður Laufdal

Keppendur, dómarar ofl.

Í dag fór fyrri keppnisdagur í Evrópukeppni Bocuse d´Or þar sem Sigurður Kristinn Laufdal Haraldsson keppti fyrir hönd Íslands. Aðstoðarmaður Sigurðar er Gabríel Kristinn Bjarnason og þjálfari er Þráinn Freyr Vigfússon.

Sigurði gekk mjög vel í keppninni og skilaði á tíma bæði fisk-, og kjötréttinum. Alls eru 18 lið sem keppa um að komast í aðalkeppnina sem haldin verður í Lyon í Frakklandi í júní 2021.

Seinni keppnisdagur fer fram á morgun 16. október og einungis 10 lönd sem komast áfram.

Fiskrétturinn

Bocuse d´Or 2020 - Sigurður Laufdal

Steinbítur – bakaður í þarasmjöri og borinn fram í rjómalagöguðu soði úr krækling, súrmjólk og sól.

Blómkáls „gel“ tartalette, með heslihnetu vinaigrette og chanterellles: smjörsteikt, rjómalöguð og stökkar kartellur, íslenskt wasabi – gúrka og wasabi blóm.

Kjötrétturinn

Bocuse d´Or 2020 - Sigurður Laufdal

Bocuse d´Or 2020 - Sigurður Laufdal

Kornhæna: heilsteikt og gljáð, fyllt með sveppum, krydduð með blóðbergi og fennel frjókornum.
Kornhænuegg: kornhænu leggir og lifur, tómatar og garð kryddjurtir.
Kartafla au gratín: bökuð kartafla og mjólkurostur, sósa „au Vin Jaune“.

Bocuse d´Or 2020 - Sigurður Laufdal

Sturla Birgisson matreiðslumeistari dæmir fyrir hönd Íslands í Bocuse d´Or.

Bocuse d´Or 2020 - Sigurður Laufdal

Gabríel Kristinn Bjarnason

Bocuse d´Or 2020

Gabríel Kristinn Bjarnason, Sigurður Laufdal og Þráinn Freyr Vigfússon rétt fyrir keppni í dag

Bocuse d´Or 2020 - Sigurður Laufdal

Fleiri Bocuse d´Or fréttir hér.

Myndir: bocusedor.com

Lesa meira

Bocuse d´Or

Bocuse d’Or 2020: bein útsending hafin

Birting:

þann

Sigurður Kristinn Laufdal Haraldsson hóf keppni í morgun í Bocuse d’Or.  Aðstoðarmaður Sigurðar er Gabríel Kristinn Bjarnason og þjálfari er Þráinn Freyr Vigfússon.

Hér að neðan eru keppniseldhús og tímatafla hjá öllum löndunum sem keppa í dag og á morgun:

Bocuse d´Or 2020 - er Sigurður Kristinn Laufdal Haraldsson

Smellið hér til að horfa á beinu útsendinguna.

Fleiri Bocuse d´Or fréttir hér.

Lesa meira
  • Happy Hour – 50 þættir 10.10.2020
    Fyrir rúmlega ári síðan fékk ég þá hugmynd að búa til hlaðvarp þar sem eg spjallaði við fólk úr veitingabransanum. Verandi málglaður maður með ástríðu fyrir því sem ég hef gert hálfa ævina þótti mér tilvalið að ná að sameina þessa tvo hluti og varð til hlaðvarpið Happy Hour með the Viceman. Ég hafði ekki […]
  • Jónas Heiðarr 05.10.2020
    Jónas Heiðarr | Hristarinn Happy Hour með The Viceman Bang bang! Jónas Heiðarr er barþjónn sem á síðustu árum hefur komið eins og stormsveipur inn í barsenu landsins. Hann sigraði World Class Diageo bartender of the year árið 2017 og varð barþjónn ársins á Íslandi að mati Bartenders Choice Awards árið 2019. Hann er skagamaður […]

Podcast/hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:

Mest lesið í dag