Vertu memm

Viðtöl, örfréttir & frumraun

Veitingamenn biðja túrista um að framvísa niðurstöðum úr covid prófi

Birting:

þann

Fernando's Restaurant

Fernando’s er staðsettur við Hafnargötu 28 í Reykjanesbæ

Í gær birti meðlimur í facebook hóp færslu þar sem hann hrósar veitingastaðnum Fernando´s sem staðsettur er við Hafnargötu 28 í Reykjanesbæ, þá ekki bara fyrir góðan mat heldur líka virkt Covid-19 eftirlit/smitvarnir:

„Það komu gestir (túristar) þangað inn í kvöld á meðan við vorum þar og þau voru spurð og beðin um að framvísa niðurstöðum úr covid prófi sem þau voru ekki búin að fá.

Útskýrt var fyrir gestunum á kurteisin hátt að þau mættu ekki vera innan um annað fólk og ættu að halda sig á hótelinu þangað til niðurstöður úr prófinu liggur fyrir og í framhaldi var þeim vísað til dyra en jafnframt boðin velkomin eftir að þau hefðu fengið sínar niðurstöður.“

Samkvæmt upplýsingum frá covid.is, þá fá komufarþegar upplýsingar um niðurstöðu úr prófi innan sólarhrings, yfirleitt samdægurs eða, ef komutími er eftir kl. 17, næsta dag. Komufarþegum verður tilkynnt um niðurstöðu í rakningarappinu, Rakning C-19, eða í smáskilaboðum. Farþegum sem greinast jákvæðir fá tilkynningu símleiðis.

Þannig að komufarþegar þurfa ekki að sæta sóttkví á meðan þeir bíða niðurstaðna úr prófi, en er bent á að gæta smitvarna og huga að heilsu sinni og annarra.

Fernando’s er Ítalskur veitingastaður sem opnaði 6 árum síðan í Reykjanesbæ við Hafnargötu 36A.

Sjá einnig:

Fernando’s er nýr veitingastaður í Reykjanesbæ – Alvöru eldbakaðar pizzur

Árið 2018 flutti Fernandos í nýtt húsnæði, þ.e. aðeins neðar í götunni eða húsnæðið við Hafnargötu 28.

Sjá einnig:

Fernando’s Pizza í nýtt húsnæði – Fernando’s og Keflavík Café sameinast

Mynd: facebook / Fernando’s Restaurant

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Í dag starfar Smári hjá Tónaflóði heimasíðugerð. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar >>

Viðtöl, örfréttir & frumraun

Hvernig á að heilsteikja strút? – Myndband

Birting:

þann

Strúturinn var 110 kíló að þyngd

Strúturinn var 110 kíló að þyngd

Sonny Side, þáttastjórnandi youtube rásarinnar „Best Ever Food Review“ birti nú á dögunum myndband þar sem hann sýnir hvernig á að heilsteikja strút. Ekki er vitað um hvort að slík heilsteiking hafi verið gerð áður, en gjörningurinn fór fram í borginni Saigon í Víetnam.

Aðferðin og eldunin var langt ferli, en fyrst var strúturinn marineraður í 26 klukkustundir, en heildarþyngd á strútinum var 110 kíló.

Í marineringunni var rauðvín, vatn, salt, pipar, hvítlaukur og sykur. Því næst var strúturinn kryddaður með hvítlauk, basilikum, timjan, oregano og ýmsum kryddum.

Fuglinn var síðan reyktur í 2 tíma og var viðurinn Jackfruit notaður við reykinguna. Fuglinn var eldaður í 16 klukkustundir við lágan hita eða um 100°c.

Með strútinum var borið fram kornbrauð, coleslaw, kartöflumús og með sósu sem gerð var úr soðinu.

Á meðan eldunin stóð yfir á fuglinum, þá elduðu þeir strútsegg, skáru síðan í tvennt, tóku eggjarauðuna úr og bættu við hana mayó, pipar, salt, cayenne, paprikukrydd, súrar gúrkur og jalapeno, beikon og sprautað aftur ofan í strútseggið.

Í meðfylgjandi myndbandi má sjá allt ferlið, sjón er sögur ríkari:

Mynd: skjáskot úr myndbandi

Lesa meira

Viðtöl, örfréttir & frumraun

Nýr eigandi opnar Messann í Lækjargötu

Birting:

þann

Veitingamaðurinn Tómas Þóroddsson sem á og rekur staðina Kaffi Krús og Vor á Selfossi hefur keypt rekstur Messans í Lækjargötu

Veitingamaðurinn Tómas Þóroddsson sem á og rekur staðina Kaffi Krús og Vor á Selfossi hefur keypt Messann í Lækjargötu

Veitingamaðurinn Tómas Þóroddsson sem á og rekur staðina Kaffi Krús og Vor á Selfossi hefur keypt Messann í Lækjargötu og verða dyr staðarins opnaðar gestum að nýju klukkan 11:30 í dag. Áfram verður lögð megináhersla á ferskan fisk og upplifunin fyrir gesti sú sama og hún var fyrir lokun enda eru yfirþjónn og kokkur staðarins þeir sömu og áður.

„Það er mikill fengur að þeim enda Messinn þekktur fyrir skotheldan mat og góða þjónustu. Konseptið verður alveg eins en það bætast við nokkrir nýir réttir á seðilinn og það getur nú ekki verið annað en fagnaðarefni fyrir gestina okkar. Veitingarekstur er mín ástríða og ég er því mjög þakklátur fyrir að geta starfað við það sem gleður mig einna mest. Ég hlakka því til að takast á við verkefnið“

Segir Tómas Þóroddsson eigandi Messans.

Messinn verður opinn alla daga vikunnar frá klukkan 11:30 – 22:00 og segist Tómas spenntur fyrir því að standa vaktina með sínu fólki.

Messinn á Lækjargötu

Myndir: aðsendar

Lesa meira

Viðtöl, örfréttir & frumraun

Svona lítur brönsinn út hjá Sjálandi

Birting:

þann

Sjáland við Arnarnesvoginn í Garðabæ

Bröns eða árbítur nýtur mikilla vinsælda, en það eru ekki mörg ár síðan að einungis örfá veitingahús og hótel sem buðu upp á bröns, enda óþekkt fyrirbæri hjá íslendingum.

Í dag er öldin önnur og er feykilega vinsælt að stórfjölskyldan, pör, vinir og kunningjar fari út að borða í árbít.

Nýi veitingastaðurinn Sjáland, sem staðsettur er við Ránargrund 4 við Arnarnesvoginn í Garðabæ, býður nú í fyrsta sinn upp á árbít.

Sjáland hefur fengið mjög góðar viðtökur frá því að hann opnaði.

Sjá einnig hér:

Veitingastaðurinn Sjáland opnar – Sjáðu myndirnar af staðnum, kokteilunum og matnum

Bröns matseðillinn

Flottur bröns matseðill, en hann er í boði alla laugardaga og sunnudaga frá klukkan 11:30 til 13:30.

Veitingastaðurinn Sjáland

Vaffla.
Önd, steikt egg, sultuð ber, parmaskinka.

Vöfflur
– Önd, steikt egg, sultuð ber, parmaskinka
– Hægeldað egg, skinka, hollandaise
– Hægeldað egg, reykt klausturbleikja, hollandaise

Pretzel beygla
Scramble egg, þykkt spicy bacon, avocado salat og Ísbúí

Pretzel beygla (vegan)
Avacado salat, buff tómatar, oumph, tofu

Grillaður hvítur aspas
Tindur, Grásleppu hrogn, Ristaðar möndlur

Brunch Vaxa salat
Kryddjurta dressing, ristuð fræ, Gúrkur, gulrætur, radisur.

Veitingastaðurinn Sjáland

Grillaður hvítur aspas.
Tindur, grásleppu hrogn, ristaðar möndlur.

Eldbakaðar Pizzur fyrir þá sem ekki vilja bröns

Fyrir þá sem ekki vilja bröns, þá er alltaf í boði að fá Eldbakaðar Pizzur.

Sjá matseðilinn í heild sinni hér.

Myndir: aðsendar

Lesa meira
  • Jim Beam Black í kakó 17.06.2020
    Jim Beam Black og Kakó 30 ml Jim Beam BlackFyllt með kakóToppað með rjóma Tækni: Blandað beint Glas: ÚtilegubolliSkreyting: Súkkulaði spænir Aðferð:  Jim Beam Black og kakó er hellt beint í bolla eða glas og hrært saman. Rjóminn settur ofaná og súkkulaði spænir stráð yfir. Frábær drykkur í útileguna! Ert þú að fylgja Viceman Instagram og Facebook?Fróðleikur, uppskriftir og […]
  • Hvað er Bourbon? 14.06.2020
    Árlega er Bourbon dagurinn haldin hátíðlegur þann 14 júní. Í fyrstu voru það aðeins Bandaríkjamenn sem héldu hann hátíðlegan enn á síðustu árum hafa unnendur Bourbon tekið þátt í að halda daginn hátíðlegan enda er Bourbon á mikilli vinsældar siglingu. Hvað er bourbon? Bourbon er tegund af Amerísku viskí og er talið að viskíið dragi […]

Podcast/hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:

Mest lesið í dag