Vertu memm

Viðtöl, örfréttir & frumraun

Veitingamenn biðja túrista um að framvísa niðurstöðum úr covid prófi

Birting:

þann

Fernando's Restaurant

Fernando’s er staðsettur við Hafnargötu 28 í Reykjanesbæ

Í gær birti meðlimur í facebook hóp færslu þar sem hann hrósar veitingastaðnum Fernando´s sem staðsettur er við Hafnargötu 28 í Reykjanesbæ, þá ekki bara fyrir góðan mat heldur líka virkt Covid-19 eftirlit/smitvarnir:

„Það komu gestir (túristar) þangað inn í kvöld á meðan við vorum þar og þau voru spurð og beðin um að framvísa niðurstöðum úr covid prófi sem þau voru ekki búin að fá.

Útskýrt var fyrir gestunum á kurteisin hátt að þau mættu ekki vera innan um annað fólk og ættu að halda sig á hótelinu þangað til niðurstöður úr prófinu liggur fyrir og í framhaldi var þeim vísað til dyra en jafnframt boðin velkomin eftir að þau hefðu fengið sínar niðurstöður.“

Samkvæmt upplýsingum frá covid.is, þá fá komufarþegar upplýsingar um niðurstöðu úr prófi innan sólarhrings, yfirleitt samdægurs eða, ef komutími er eftir kl. 17, næsta dag. Komufarþegum verður tilkynnt um niðurstöðu í rakningarappinu, Rakning C-19, eða í smáskilaboðum. Farþegum sem greinast jákvæðir fá tilkynningu símleiðis.

Þannig að komufarþegar þurfa ekki að sæta sóttkví á meðan þeir bíða niðurstaðna úr prófi, en er bent á að gæta smitvarna og huga að heilsu sinni og annarra.

Fernando’s er Ítalskur veitingastaður sem opnaði 6 árum síðan í Reykjanesbæ við Hafnargötu 36A.

Sjá einnig:

Fernando’s er nýr veitingastaður í Reykjanesbæ – Alvöru eldbakaðar pizzur

Árið 2018 flutti Fernandos í nýtt húsnæði, þ.e. aðeins neðar í götunni eða húsnæðið við Hafnargötu 28.

Sjá einnig:

Fernando’s Pizza í nýtt húsnæði – Fernando’s og Keflavík Café sameinast

Mynd: facebook / Fernando’s Restaurant

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Í dag starfar Smári hjá Tónaflóði heimasíðugerð. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar >>

Viðtöl, örfréttir & frumraun

Engin lognmolla í kringum Axel bakara-, og konditor – Myndir og vídeó

Birting:

þann

Axel Þorsteinsson

Axel Þorsteinsson

Það hefur engin lognmolla ríkt um Axel Þorsteinsson bakara-, og konditor á árinu sem var að líða.

Árið 2020 byrjaði mjög vel, en hann opnaði þá níunda veitingastaðinn í verslunarmiðstöðinni Avenues í Kúveit, eftir að hafa búið í sameinuðu arabísku furstadæmunum í 4 ár.

Axel Þorsteinsson

Axel Þorsteinsson

Princi

Princi opnaði með látum, biðröð allan daginn og staðurinn fullur frá átta um morguninn til klukkan ellefu á kvöldin.  Svo kom Kórónuveiran, Covid 19, og það þurfti að breyta öllum stöðunum (Bouchon Bakery, Cafe Coco, Veranda og Princi) yfir í take away og tveimur vikum seinna var engum hleypt inn í landið vegna kórónuveirunnar.

„Eftir að fleiri lönd lokuðu þá var tekin ákvörðun að hrista smá upp í structure hjá okkur.“

Sagði Axel í samtali við veitingageirinn.is.

„Við lokuðum Café Coco og Veranda í öllum löndum og ég þurfti að segja upp um 300 manns. Get lofað þér því að ég hef átt betri daga. Allt þetta frábæra starfsfólk þurfti að fara.“

Axel tók síðan formlega yfir Dean & Deluca sem Brands Executive Chef og náði að bjarga um 20% af fólki sem hann sagði upp. Dean & Deluca er með 2 staði i Kuwait en voru að loka í Bahrain og Dubai út af Covid 19.

„Með þessi þrjú brönd þurftum við að bregðast fljótt við og læra hvernig á að ná til gesti okkar á nýjan hátt.

Við fengum ekki að opna eða bjóða fólki til að koma og sækja mat þannig við settum okkur á öll delivery öpp.  Síðan fórum við í að vinna í nýjum matseðli fyrir Dean & Deluca, sem nauðsynlega þurfti. Þetta var örugglega stærsta verkefni sem ég hef tekið að mér.“

Í ágúst 2020 komu loks þær fréttir að veitingastaðir mega opna fyrir gesti og bjóða þeim aftur í sæti en einungis 30% af leyfilegum gestum og allar nýjar reglur í gildi.

Nýr matseðill var tilbúinn fyrir D&D á mettíma og var opnað með nýtt outlet á sama tíma sem er 140 sæti á Waterfront við hliðina Kúveit turninum, „gátum ekki beðið um betri stað“, sagði Axel.

Miklar framkvæmdir voru gerðar á veitingastaðnum í Avenues verslunarmiðstöðinni:

„það þurfti að skipta út öllum húsgögnum og gefa staðnum, sem leit út fyrir að vera matsalur á sjúkrahúsi, miklu meira líf og hann lítur nú loksins út fyrir að vera veitingastaður sem við getum verið stoltir af.„

Sagði Axel.

Loka þurfti Bouchon Abu Dhabi 3. desember s.l. og náðist að færa um 80% af starfsfólkinu yfir í önnur störf.

Í dag sér Axel um fimm staði (1 Bouchon Bakery, 1 Princi og 3 D&D) og er einnig ráðgjafi fyrir Starbucks og CPF (Central Production Facility, fyrirtæki sem rekur einnig önnur brönd).

„Við lærðum að ná til okkar gesti á nýjum stöðum og nýjar leiðir og förum inn í 2021 með góð markmið“.

Sagði Axel að lokum.

Axel Þorsteinsson

Axel vinnur nú að verkefninu „From farm to table“ sem verður gert opinbert síðar á árinu. Veitingagerinn.is mun fjallar nánar um verkefnið þegar nær dregur.

Myndbandsklippur

Fleiri fréttir um Axel hér.

Myndir og myndbönd: Úr einkasafni / Axel Þorsteinsson

Lesa meira

Áhugavert

Árið er 1985 – Þorrablót og um tilurð þeirra

Árið er 1985 – Þorrablót og um tilurð þeirra

Birting:

þann

Árið er 1985 - Þorrablót og um tilurð þeirra

Árið er 1985 - Þorrablót og um tilurð þeirra

Árið er 1985 - Þorrablót og um tilurð þeirra

Árið er 1985 - Þorrablót og um tilurð þeirra

Árið er 1985 - Þorrablót og um tilurð þeirra

Árið er 1985 - Þorrablót og um tilurð þeirra

Árið er 1985 - Þorrablót og um tilurð þeirra

Árið er 1985 - Þorrablót og um tilurð þeirra

Myndir: Timarit.is – Þjóðviljinn – 20. tölublað (25.01.1985)

Lesa meira

Viðtöl, örfréttir & frumraun

Bóndadagurinn – Magnús á Réttinum: „Við þurftum að fara á byrjunarreit aftur…“ – Myndband

Birting:

þann

Magnús Þórisson matreiðslumeistari

Magnús Þórisson matreiðslumeistari

Bóndadagurinn er í dag og markar upphaf Þorra og þá borða Íslendingar þorramat, súra hrútspunga, svið og íslenskan gamaldags mat.

Á Suðurnesjum hafa nokkur þúsund manns sótt vinsæl þorrablót undanfarin ár. Þau verða hvergi núna en líkalega verða nokkur miklu minni í heimahúsum.

Einn þeirra sem þarf að hjálpa til í því er Magnús Þórisson matreiðslumeistari og hans fólk á Réttinum í Keflavík. Hann setti þorramat í trog og tók á móti sjónvarpsmönnum Víkurfrétta með súrum pungum.

Mynd: Skjáskot úr myndbandi

Lesa meira

Podcast / Hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:

Mest lesið í dag