Vertu memm

Nemendur & nemakeppni

Ungkokkar Íslands brilleruðu á árshátíð KM

Birting:

þann

Ungkokkar Íslands

Hluti af Ungkokkum Íslands.
F.v. Megija Zune, Baldur Smári Sævarsson, Jón Þorberg Óttarsson, Burkni Þór Bjarkason, Kristleifur Darri Kolbeinsson og þeim til aðstoðar var Tómas Ingi Jórunnarson.

Eins og fram hefur komið þá var árshátíð Klúbbs Matreiðslumeistara haldin á Siglufirði á laugardaginn fyrir viku.

Um matseldina sáu Ungkokkar Íslands um og þeim til aðstoðar var Tómas Jórunnarson starfandi matreiðslumaður á Hótel Sigló.  Félagsskapurinn Ungkokkar Íslands starfar sem sjálfstæð eining innan Klúbbs Matreiðslumeistara. Fréttamaður veitingageirans kíkti á Ungkokkana sem voru í fullum undirbúningi í vinnslueldhúsi sem staðsett er við hlið veitingastaðarins Rauðku á Sigló og það mátti greinilega sjá að hér er kominn saman metnaðarfullur hópur.

Ungkokkar Íslands

Kara Guðmundsdóttir matreiðslumaður og liðstjóri liðsins var á staðnum og fór vel yfir alla þætti og útskýrði hvernig hlutirnir ættu að vera, en gaf samt meðlimum lausan taum til að blómstra í keyrslunni. Liðstjórar Ungkokka Íslands eru Kara Guðmundsdóttir og Logi Brynjarsson matreiðslumenn.

Einungis hluti af hópnum var á Siglufirði, en meðlimir í Ungkokkum Íslands eru 15 talsins:

  • Arnór Daði Jónsson – Hilton
  • Baldur Smári Sævarsson – Icelandair hotels Mývatni
  • Brynjólfur Birkir Þrastarsson – Moss
  • Burkni Þór Bjarkason – Sumac
  • Dagníel Óskarsson – Natura
  • Guðmundur Jónsson – Bláa lónið
  • Guðni Björnsson – Bláa lónið
  • Harpa Sigríður Óskarsdóttir – Slippurinn
  • Jón Þorberg Óttarsson – Humarhúsið
  • Kristleifur Darri Kolbeinsson – Natura
  • Megija Zune – Brasserie
  • Michael Pétursson – Mathús Garðabæjar
  • Nickolai ceasarrio – Grillið
  • Sigþór Daði Kristinsson – Grillið
  • Wiktor pálsson – Grillið

Og hvernig smakkaðist maturinn?

Ungkokkar Íslands

Reykt ýsa, kartöflumauk, uppstúf, rúgbrauð og söl

„Skemmtileg samsetning, flott eldun á ýsunni sem var hæfilega reykt ekki of mikið, gott kartöflumauk, uppstúf var létt í froðustíl, krönsí rúgbrauð og djúpsteikt söl sem var algjört sælgæti.“

Ungkokkar Íslands

Lambafile, lambaöxl, grænkál, rófur, gulrót og hafrar

„Góð eldun á lambakjötinu þó hefði mátt vera minna eldað fyrir minn smekk, hægelduð lambaöxl kom virkilega vel út, grænmetið var gott og kremað bygg með parmesan var winner“

Ungkokkar Íslands

Súkkulaði pralín, marengs, kirsuber og kardimomma

„Mjög góður réttur og góður endir á flottum kvöldverði“.

 

Myndir: Smári

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Í dag starfar Smári hjá Tónaflóði heimasíðugerð. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar hér >>

Podcast / Hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið