Vertu memm

Smári Valtýr Sæbjörnsson

Þjóðarrétturinn lambakjöt í öndvegi á Héraði

Birting:

þann

Þjóðarrétturinn lambakjöt

Sigrún Blöndal, forseti bæjarstjórnar Fljótsdalshéraðs, Guðjón Rúnar matreiðslumeistari og Svavar Halldórsson, framkvæmdastjóri Markaðsráðs kindakjöts.

LSS - LogoIcelandair Hotels og Markaðsráð kindakjöts skrifuðu undir ótímabundinn samstarfsamning á Icelandair hótel Héraði á Egilsstöðum í dag um að setja þjóðarréttinn íslenskt lambakjöt í öndvegi á veitingastöðum fyrirtækisins. Í fréttatilkynningu segir að móðurfélagið Icelandair, er stærsta ferðaþjónustufyrirtæki landsins og rekur fjölda hótela og veitingastaða ásamt bílaleigu og flugfélagi.

Sérstakt lambakjötssumar á Icelandair- og Edduhótelum í sumar

Lambakjöti verður gert sérstaklega hátt undir höfði á á öllum 8 veitingastöðum Edduhótelanna í sumar ásamt Icelandair hótel Héraði, Icelandair hótel Akureyri og veitingastaðnum VOX að Suðurlandsbraut í Reykjavík.

Þjóðarrétturinn lambakjöt

Þjóðarrétturinn lambakjöt

Klúbbur matreiðslumeistara fékk Gallup nýverið til að gera könnun á því hvað Íslendingar telja vera þjóðarréttinn. Um 74% telja það vera lambakjöt og lambakjötsrétti. Markaðsráð kindakjöts og Icelandair Hotels vilja kynna þjóðarréttinn fyrir erlendum ferðamönnum.

Skýrslu Gallup má finna með því að pdf_icon smella hér.

Stór samningur um kynningu á íslenskum mat fyrir erlendum ferðamönnum

Fyrrnefndur samstarfssamningur er hluti af átaki Markaðsráðs kindakjöts sem hrundið var af stað í desember til að kynna þjóðarréttinn lambakjöt fyrir erlendum ferðamönnum undir sérstöku upprunamerki. Þar er lögð áhersla á sérstöðu, uppruna og gæði íslensks lambakjöts og annarra íslenskra sauðfjárafurða. Framundan er margvísleg kynning á íslenskri sauðfjárrækt og afurðum fyrir erlenda ferðamenn.

Þjóðarrétturinn lambakjöt

Skjöldur með merki Markaðsráðs kindakjöts hengt upp.
Formlegt samstarf Icelandair Hotels Héraði á Egilsstöðum og Markaðsráðs kindakjöts um að setja þjóðarréttinn íslenskt lambakjöt í öndvegi.

Samtals eru um 60-70 veitingastaðir, verslanir, framleiðendur og dreifingaraðilar í samstarfi við Markaðsráð kindakjöts í þessu verkefni og fer fjölgandi. Meðal þeirra eru flestir af virtustu veitingastöðum landsins. Þeir munu geta notað upprunamerkið í öllu markaðsefni, á vefnum, í matseðlum o.s.frv. og verða sérstaklega merktir. Samningurinn við Icelandair Hotels er stærsti einstaki samningurinn og stærsti samningur þessarar gerðar sem gerður hefur verið hér á landi, að því er fram kemur í tilkynningu.

Aðrar íslenskar sauðfjárafurðir, eins og ull, gærur, lopapeysur og handverk verða einnig auðkenndar með merkinu enda sé hráefnið sannarlega íslenskt.  Í tilkynningu segir að þetta er langstærsta átak af þessu tagi sem ráðist hefur verið í.

Myndir: Kormákur Máni Hafsteinsson / Kox

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Í dag starfar Smári hjá Tónaflóði heimasíðugerð. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar >>

Keppni

Myndir frá forkeppni Kokkur ársins 2018

Birting:

þann

Núna stendur yfir undanúrslit keppninnar um Kokk ársins 2018 á Kolabrautinni í Hörpu.

Sjá nánar hér um keppnina í dag.

Meðfylgjandi myndir tók Matthías Þórarinsson matreiðslumaður frá forkeppninni í dag.

Mynd: Matthías Þórarinsson matreiðslumaður

Lesa meira

Keppni

Kokkur ársins – Myndband

Birting:

þann

Spennan magnast, innsýn í keppnina 2017 sem Hafsteinn Ólafsson sigraði. Skilafrestur í keppnina í ár rennur út á miðnætti 5. febrúar 2018.

Lesa meira

Keppni

Grétar Matthíasson er Íslandsmeistari Barþjóna

Birting:

þann

Gamla bíó

Gamla bíó

Íslandsmót barþjóna var haldið í kvöld í Gamla bíó, en þar voru samankomnir einhverjar bestu barþjónar Íslands að keppa um Íslandsmeistaratitil Barþjóna.

Keppt var eftir alþjóðareglum International Bartenders Association (IBA).

Grétar Matthíasson

Grétar Matthíasson
Mynd: úr einkasafni

Þeir sem kepptu voru Árni Gunnarsson frá veitingastaðnum Soho, Grétar Matthíasson frá Grillmarkaðinum og Elna María Tómasdóttir frá Nauthól.

Eftir harða keppni urðu úrslit á þessa leið:

  1. sæti – Grétar Matthíasson (Grillmarkaðurinn) með drykkinn “Peach Perfect”
  2. sæti – Elna María Tómasdóttir (Nauthóll) með drykkinn “Orion”
  3. sæti – Árni Gunnarsson (Soho) með drykkinn “My precius”

Einnig voru veitt verðlaun fyrir útlit drykkja og fagleg vinnubrögð:

  • Grétar Matthíasson – Fagleg vinnubrögð
  • Elna María Tómasdóttir – Besta skreytingin

Dómnefnd:

  • Jóhann Gunnar Arnarsson – Butler Íslands
  • Jónína Unnur Gunnarsdóttir – Hótelstjóri
  • Hafliði Halldórsson – Meistarakokkur og fyrrum forseti Klúbbs Matreiðslumeistara
  • Sigurjón Ragnarsson – Stjörnuljósmyndari
  • Alba E. Hough – Vínsérfræðingur

Það er Barþjónaklúbbur Íslands sem ber veg og vanda af skipulagningu og framkvæmd hátíðarinnar.

Myndir væntanlegar

Lesa meira

Podcast/hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:

Mest lesið í dag