Vertu memm

Veitingarýni

Þetta er ævintýri fyrir bragðlaukana – The Bridge á Marriott Courtyard í Reykjanesbæ

Birting:

þann

The Bridge á Mariott Courtyard í Reykjanesbæ

The Bridge á Mariott Courtyard í Reykjanesbæ.
Mynd: marriott.com

Ævintýri gerast enn, svo mikið veit ég því ég lenti í einu slíku í gærkveldi er ég og kær vinkona fórum út að borða á veitingastaðnum The Bridge á Marriott Courtyard í Reykjanesbæ.

Matarmenningin og veitingahúsaflóran á Reykjanesinu hefur tekið gríðarlegt stökk undanfarið og með tilkomu The Bridge hefur bara gott „bestnað“,  enda eru hér á ferð framúrskarandi fagfólk í hverju plássi, svo maður noti sjómannamál á þessari fornu verstöð.

En eins og áður segir að þá fór ég með kærri vinkonu út að borða í gærkvöldi og þetta var löngu kærkomin upplifun og það var gaman að fara með fylgdarkonunni sem er ekki sérlega veraldarvön þegar kemur að veitingastaða hangsi,  það var dálítið öðruvísi upplifun með miklum lýsingarorðum, ég mæli með slíku.

The Bridge á Mariott Courtyard í Reykjanesbæ

Veitingastaðurinn er hugsaður með þarfir margra, hægt er að skella tölvu í samband við hvert borð og hvert borð hefur sinn skjá.

Það var tekið vel á móti okkur þegar við komum,  við fengum gott borð útaf fyrir okkur en þó svo að við sáum vel yfir veitingastaðinn. Ég er orðinn nokkuð sjóaður í að heimsækja veitingastaði og því hafði ég komið nokkrum dögum áður og tekið myndir af húsinu, matnum og spjallað við yfirkokkinn Kacper Bienkowski ásamt veitingastjóranum Sigrúnu Ýr.

The Bridge á Mariott Courtyard í Reykjanesbæ

Kacper Bienkowski og Sigríður Ýr

Sigrún hafði þá farið með mig víða um hótelið sem er glæsilegt í alla staði og einnig hafði ég heilsað upp á hótelstjórann, Hans Prins.

The Bridge á Mariott Courtyard í Reykjanesbæ

Hans Prins hótelstjóri

Glæsilegt hótel

The Bridge á Mariott Courtyard í Reykjanesbæ

Lobbíið

Hótelið er stórglæsilegt og það kom á óvart hversu vel hefur tekist að blanda saman skemmtilegum litum og formi svo að úr yrði notaleg og þægileg stemming. Hér hefur verið hugsað fyrir hverju smáatriði og veggir prýða flottar myndir eftir listakonuna Sossu.

The Bridge á Mariott Courtyard í Reykjanesbæ

Þessi ljósakróna er á milli hæða og er mikið listaverk enda tók það langan tíma að koma henni upp.

En hér vorum við sem sagt komin og okkur tjáð það af okkar frábæra þjóni að yfirkokkurinn, Kasper, væri að taka til sjö rétta matarævintýri,  sem átti eftir að koma okkur verulega á óvart.

Frábær matur

The Bridge á Mariott Courtyard í Reykjanesbæ

Strákarnir í eldhúsinu

The Bridge á Mariott Courtyard í Reykjanesbæ

Geitaostur

Eftir létt amuse-bouche og svalandi freyðivín var okkur færður grillaður geitaostur, eitthvað sem mér yfirleitt finnst ekkert varið í en hér verð ég að bakka. Frábær réttur sem kom verulega á óvart. Skemmtilega útfærður, spennandi litir og góð bragðblanda.

Næst fengum við ótrúlega gott rauðvín, Ramon Bilboa Reserva sem varð þess valdandi að ég ákvað að skilja bílinn eftir. Það er er ekki oft sem manni er borið svona sælgæti sem passaði svo snilldarvel við næsta rétt.

The Bridge á Mariott Courtyard í Reykjanesbæ

Beef tartare

The Bridge á Mariott Courtyard í Reykjanesbæ

Beef tartare

En næsti réttur var Beef tartare með sveppaútfærslu, trufflumæjó, hægeldaðri eggjarauðu og öðru sælgæti. Mér finnst þessi gamaldags réttur frábær og sérstaklega eins og hér þar sem búið er að klæða hann í ný föt. Bara eitt orð, sælgæti.

Vinkona mín gerði sitt besta til að sýnast veraldarvön en eftir hetjulega tilraun þá dró ég hana glaður að landi þar sem þetta var of framandi fyrir hennar smekk, enda alinn upp í sveitinni á feitu kjöti og hertum fiski.

The Bridge á Mariott Courtyard í Reykjanesbæ

Túnfiskurinn

Næst sveif inn til okkar Santa Cristina Pinot Grigio sem er mjög passandi við næsta rétt en það var Tuna Tataki.  Ég er ekki túna „fan“ en þessi réttur er sér á bát og hér kenndi ýmissa grasa en þetta var eitthvað sem féll ótrúlega vel í kramið hjá minni fylgdarkonu sem lýsti honum svo skemmtilega sem fullnægingu bragðlaukanna.

The Bridge á Mariott Courtyard í Reykjanesbæ

Gullfalleg lambakóróna

Við hlógum mikið af þessu en næst var það lamba kóróna, fullkomlega steikt, og varlega krydduð, þannig að bragðið naut sín algjörlega.

Með þessu fengum við Trivento Malbec Privat Reserva sem passaði mjög vel . Temmilega þurrt og milt vín þannig að lambið fékk að njóta sín. Frábær réttur eða eins og mín kæra fylgdarkona sagði réttilega: „Þetta er ævintýri fyrir bragðlaukana“.

The Bridge á Mariott Courtyard í Reykjanesbæ

Sólskin á sumardegi.
Lagerbjór sem bruggaður er fyrir The Bridge útí Garði. Bragðgóður og léttur (4,5 %) lagerbjór.

Þegar hér var komið sögu kom okkar frábæri þjónn og bauð okkur að smakka á bjórnum sem er bruggaður fyrir þau út í Garði. Bjórinn var eins og sumardagur í glasi, svo ferskur, svalur og bragðgóður að til og með ég sem er minna hrifin af bjór varð að gefa mig.

Stúlkan sagði að bjórinn hefði orðið svo vinsæll að það hefði komið fyrir að allar birgðir hefðu klárast og þá var ekki verið að tala um nísku í vöruinnkaupum.

The Bridge á Mariott Courtyard í Reykjanesbæ

Laxinn

Þá var það komið og hér var enn einn frábær réttur kominn. Laxinn var pönnusteiktur og borinn fram með yndislegri sósu gerðri af fiskisoði, hvítvíni og Calvados, borið fram með rótargrænmeti og maukaðar kartöflur og toppað með sýrðum fennel og fjörukáli.

„Geggjað“  var orðið sem ég fékk þegar ég spurði vinkonu mína hvað henni fyndist og síðan lágt „heldur þú að það verði horft á mig ef ég sleiki diskinn?“ sagði hún og hló.

Með þessu var borið Rosemounte GTR sem er gott vín, kannski aðeins of sætt fyrir feitan fisk en þetta var samt passandi þar sem sýran var nóg í fennelinum.

Að mínu mati þá var þetta besti rétturinn þar sem ég er fiskmaður en ég segi það satt að það var erfitt að velja á milli.

The Bridge á Mariott Courtyard í Reykjanesbæ

Nauta Turnbauti með Béarnaise sósu og nýjum sparrís.

Frábær eftirréttur

The Bridge á Mariott Courtyard í Reykjanesbæ

Skyr Panna Cotta toppuð með hvítu súkkulaði, dill og epla granita ásamt fleiru spennandi.

En síðan var það rúsínan í pylsuendanum og það voru tveir desserta sem okkur voru bornir. Sá fyrri er Skyr Panna Cota ferskur, góður og spennandi. Hann kveikti vel á bragðlaukunum enda er hér verulega verið að leika með mismunandi bragð sem ekki eru að öllu jöfnu í eftirréttum. Spennandi.

En síðan var það einn af betri eftirréttunum sem ég hef smakkað lengi. Það er sama hvað menn segja en það eru fáir matreiðslumenn sem að mínu mati eru góðir í eftirréttum,  en hér hafði vel til tekist.

The Bridge á Mariott Courtyard í Reykjanesbæ

Eftirrétturinn góði

Hér er það djúpsteikt ítalskt bakels (pastry) fyllt með heimagerðum Ricotta og toppað með vanillu gelato. Ég ætla ekkert að segja meira um þennan rétt annað en það er þess virði að gera sér ferð suður til Keflavíkur eingöngu til að bragða þetta listaverk. Einu orði frábær réttur.

The Bridge á Mariott Courtyard í Reykjanesbæ

Ágúst Þór Sigfússon, Kacper Bienkowski og Piotr Klak

Ég ætla að stoppa hér en ég gæti haldið mun lengur áfram enda var kvöldið frábært, maturinn magnaður, þjónusta til fyrirmyndar og umhverfið snilld. En það var fleira sem sem sló mig því þegar ég skoðaði matseðilinn að þá voru verðin þannig að þau voru til háborinnar fyrirmyndar.

The Bridge á Mariott Courtyard í Reykjanesbæ

Ósk Dís

The Bridge á Mariott Courtyard í Reykjanesbæ

Ásbjörn Sólberg Pálsson

Ég hef verið að sjá matseðla undanfarið þar sem t.d fiskur dagsins er hátt í 4000 krónur en hér er lambið á 3600 kr sem er frábært verð. Gistingin er undir því sem ég víða að sjá en gæðin á mat og þjónustu virkilega góð.

Lifið heil en þetta var ánægjuleg upplifun.

Ólafur Sveinn er menntaður sem matreiðslumeistari og rekstrarfræðingur af matvælasviði frá Göteborg Universitet. Í dag starfar Ólafur hjá HSS í Reykjanesbæ og hefur skrifað lengi um veitingastaði ásamt ljósmyndun fyrir veitingastaði og hótel. Hægt er að hafa samband við Ólaf á netfangið [email protected]

Veitingarýni

Á ferð um Djúpið

Birting:

þann

Steinshús - Nauteyri, Hólmavík - Aðalbjörg Hrafnsdóttir

Aðalbjörg Hrafnsdóttir

Stundum verður maður bæði undrandi og glaður þegar maður er á ferð og dettur niður á gullmola þar sem alls ekki er von, en það gerðist fyrir mig hér um daginn.

Ég var að þvælast fyrir vestan nú fyrir stuttu og ætlaði út að jökli (Drangajökli) en ég hafði heyrt um lítið kaffihús á Nautseyrinni sem er í leiðinni og þangað ætlaði ég fyrst.

Nauteyri er innst í Ísafjarðardjúpi, á Langadalsströnd. Þegar keyrt er að sunnan og búið að aka í gegnum Hólmavík og yfir Steingrímsfjarðarheiði, er komið að Steinshúsi skömmu eftir fyrstu beygju til hægri af þjóðveginum.

Steinshús - Nauteyri, Hólmavík

Í Steinshúsi getur að líta sýningu um skáldið Stein Steinar í máli og myndum og í sama húsnæði er rekið kaffihús og veitingasala þar sem opið er frá klukkan 10 til 20 alla daga vikunnar að minnsta kosti út ágúst.

Hér ræður ríkjum hún Aðalbjörg Hrafnsdóttir eða Abba eins og ég þekki hana en ég veit að hún er bæði listakokkur og elskar að baka.

Abba er eins og ég sagði magnaður bakari og hér eru því í boði frábærar heimalagaðar kökur ásamt yndislega góðu rúgbrauði með silung neðan af Tálknafirði eða heiðarlegt síldarbrauð sem er ekki á hverju strái lengur.

Steinshús - Nauteyri, Hólmavík - Mexíkósk kjúklingasúpa

Steinshús - Nauteyri, Hólmavík - Reyktur lax - Smurbrauð

Steinshús - Nauteyri, Hólmavík - Síld og egg - Smurbrauð

Auk þess er boðið upp á vöfflur með rjóma og ég veit að núna um Verslunarmannahelgina verður hún með sprengiverð á vöfflunum enda eru margir sem eiga eftir að leggja leið sína á Nautseyrina.

Enn fremur er frábær kjúklingasúpa í Steinshúsi sem er afar vinsæl hjá ferðahópum og einstaklingum sem eiga leið um. En það get ég fullyrt að súpan svíkur ekki neinn og er þess virði að prófa ef komið er við.

Þegar að er gáð eru margar góðar ástæður til að gera stans hjá Steinshúsi þegar ekið er um héraðið, fyrir utan afar merkilega sýningu og fádæma gott kaffi í sveitasælunni:

„Fólk getur setið hér á veröndinni og fylgst með hvölunum í Djúpinu leika sér á meðan það drekkur kaffið, og svo stingur haförn sér niður eftir æti.

Ferðalangar eru ekki síst hrifnir af þessu svæði, þeir halda örlítið lengra og fara inn í Kaldalón, þar sem Drangajökull skríður fram,“

segir Abba.

Í Steinshúsi eru stundum haldnir tónleikar og skáld stíga gjarnan á svið og lesa upp eftirlætisljóð sín eftir Stein og eigin verk. Dagskráin er auglýst á Facebook-síðu staðarins, Steinshús.

Ég mæli eindregið með viðkomu í Steinshúsi en Steinn Steinar var þegar upp er staðið áhugaverður einstaklingur og skáld. Ekki skaða veitingarnar hennar Öbbu heldur og verðið er mönnum sæmandi.

Lifið heil.

Lesa meira

Veitingarýni

Arnarstapi Center er verðugur staður til að stoppa á – Myndir

Birting:

þann

Arnarstapi Center

Baldvina Jónsdóttir og Hafsteinn Sævarsson

Sumarið er tíminn og á því leikur ekki nokkur vafi og þess verður vel að njóta svo að ég skellti mér vestur á Arnastapa um daginn, en þangað hafði mér verið boðið í heimsókn og slíkt læt ég ekki segja mér mörgu sinnum, enda ekki langt að fara.

Ég hafði lengi látið mig dreyma um að fara Snæfellsneshringinn því þetta er í mínum huga hálfgerður sælkerahringur, en ekkert hefur orðið af því enn. En nú var tími til að byrja því ég hafði heimboð og nú var lag.

Það skal viðurkennast að veðrið hefði geta verið betra en ég er löngu hættur að velta slíku fyrir mér, allt veður hefur sinn sjarma. Mig hlakkaði til að sjá hvað þau höfðu upp á að bjóða þarna fyrir vestan.

Gistingin

Það er ekki lengi verið að renna út á Arnastapa aðeins um tvo til þrjá tíma um fallegar sveitir.

Ég hafði lesið mér vel til á netinu en á Arnarstapa Center er boðið upp á nokkra mismunandi gistimöguleika. Hægt er að velja gistingu með sérbaði á hótel Arnarstapa en þar eru í boði 36 frábær herbergi eða fjölskylduíbúðirnar sem hýsa 5 manns hver. Vinsælu smáhýsin sem eru 13 henta vel fyrir þá sem vilja aðeins meira næði. Svo er gistiheimili þarna líka sem er góður kostur fyrir þá sem vilja ódýrari gistingu með sameiginlegri aðstöðu.

Fyrir stórfjölskylduna þá er boðið uppá uppá nýju fjölskylduhúsið Fell sem er kjörið fyrir vinahópinn. Síðast en ekki síst þá er tjaldstæðið sem er nýuppgerð og smellpassar fyrir fellhýsi, hjólhýsi og tjöld.

Ég kom á miðjum degi og það var hlýlegt tekið á móti mér í móttökunni en móttakan er einnig veitingastaðurinn og miðstöð svæðisins. Þetta er glæsileg aðstaða, stór, björt og þrifaleg og það er notalegt „væb“ þar í loftinu eins og vinkona mín sagði stundum þegar hún kom á nýja og þægilega staði.

Ég hafði verið í sambandi við staðarhaldarann á Arnarstapa, Hafstein Sævarsson en hann rekur Arnastapi ásamt konu sinni Baldvinu Jónsdóttir við góðan orðstír.

Ég hef þekkt Hafstein lengi en hann er bæði lærður sem viðskiptafræðingur og framreiðslumaður frá  Hótel Sögu og veit því nokkuð vel hvað hann er að takast á við.  Baldvinu hef ég þekkt lengur en hún sjálf man eftir.

Það var gaman að hitta þau hjónin og það að þau hafi haft tíma spjalla aðeins og taka á móti mér en ég veit að það hefur verið vitlaust að gera hjá þeim. Eins og Hafsteinn sagði:

„hér er unnið allan sólarhringinn og það hefur tekið sinn tíma að koma hlutunum í röð og reglu en núna er þetta farið að ganga mjög vel“.

Þau tjáðu mér að það hafi verið vitlaust að gera frá því að ferðahömlunum var aflétt og sumarið líti vel út.

„Því hér erum við að bjóða frábæra og fjölbreytta gistingu ásamt fyrsta flokks þjónustu,  héðan fer fólk bara ánægt.“

Veitingastaðurinn Snjófell

Arnarstapi Center

„Til viðbótar bjóðum við síðan upp á góðan, ferskan og heimalagaðan mat, kjötið er úr héraði, fiskurinn kemur spriklandi ferskur af markaði daglega og pizzurnar gerum við hérna á bakvið frá grunni eins og enginn sé morgundagurinn“ hélt hann áfram. „Fólk elskar matinn hjá okkur“.

Þó að matseðillinn sé ekki langur, þá er á honum eitthvað fyrir flesta en að minnsta kosti nægjanleg tilbreyting þannig að strákarnir í eldhúsinu hafa meira en nóg að gera alla dag og við höfum ánægða matargesti. Verðið er síðan eitthvað sem við stillum þannig upp, að þú hafi það ekki á tilfinningunni að þú hafir verið rændur“

sagði hann og brosti.

Arnarstapi Center

Það gat ég sjálfur vel tekið undir verandi nýlega kominn úr ferð utan af landi að þá fannst mér sumir matseðlar vera farnir að vera ansi hátt verðlagðir. Ekki óalgengt að sjá verð bleikjuflökum vera kominn hátt í 5000 krónu og eitt sinn spurði ég eigandann hvernig því sætti að verði væri svona hátt að þá var bara lyft hann öxlum og sagt það það væru allir aðrir að gera þetta.

Arnarstapi Center

Arnarstapi Center

Arnarstapi Center

En hvað um það en hér var maturinn góður og það sama má segja um gistinguna, herbergi sem ég fékk var einu orði frábært. Passlega hljóðlátt, svalt, nokkrar sjónvarpsrásir til að velja á milli, frábær sturta og baðherbergi ásamt þægilegu aðgengi.

Síðan má geta þess að það kemur oft fyrir að ýmis matartilboð séu í gangi á veitingastaðnum var hvíslað að mér en hvað veit ég.

Ég stoppa hér en ég mæli með því við alla að taka sér hring um Snæfellsnesið og þá er Arnarstapi Center verðugur staður til að stoppa á ef ekki til að gista þá til að snæða góðan mat á Snjófelli.

Lifið heil

Lesa meira

Veitingarýni

Chikin er nýr veitingastaður í Reykjavík –  „…í þessari stuttu samantekt þá er bara lýsingarorðið, „æðislegt“ nóg“

Birting:

þann

Chikin veitingastaður við Ingólfsstræti 2

Veitingastaðurinn Chikin er staðsettur við Ingólfsstræti 2

Chikin er eitthvað nýtt og er að slá í gegn með kjúklingaborgurum og öðrum spennandi „smá réttum“.  Þetta er eitthvað sem ég var alveg til í að skoða og prufa.

Það eru þeir félagar Jón Þorbergs og  Atli Snær sem standa á bak við þennan spennandi veitingastað sem er staðsettur við Ingólfsstræti 2.

Atli rekur einnig KORE og sem ég hef áður fjallað aðeins um, en hér var eitthvað nýtt á ferð.

Ég hata reyndar fátt meira í dag en að reyna við miðbæinn á mínum gamla fjallabíl þar sem það er nú orðið yfirleitt vonlaust að komast áleiðis nema að rölta langar vegalengdir, en Chikin er staðsettur í hjarta Reykjavíkur.

Chikin veitingastaður við Ingólfsstræti 2

En ferðin var þess virði og ef ég held mig aðeins við borgarann í þessari stuttu samantekt þá er bara lýsingarorðið, „æðislegt“ nóg. Hér fann ég að við vorum við ekki bara að tala um Asíu heldur eru hér einnig sterk  áhrif frá suðurríkjum bandaríkjanna og  það er ekki slæmt.

Creol eða Cajun var það fyrsta sem mér datt í hug  en þessi matargerð og leikur að kryddum er eitthvað sem hefur alltaf heillað mig.

Chikin veitingastaður við Ingólfsstræti 2

Þetta olli mér ekki vonbrigðum og það sama var með aðra rétti sem ég prufaði en stundum er erfitt að lýsa upplifunin svo að ég ætla láta myndirnar tala sínu máli og hvet alla sem eru á röltinu í bænum að kíkja inn á Chikin og eins eru verðin í lagi.

Chikin veitingastaður við Ingólfsstræti 2

Lesa meira

Podcast / Hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:

Mest lesið