Vertu memm

Viðtöl, örfréttir & frumraun

Sýndu handverkið þitt – Nýtt á veitingageirinn.is

Birting:

þann

Humar & tígrisrækja með steiktu hvítlauksmæjó. paprikusósu og grænbauna og avókadópurée

Humar & tígrisrækja með steiktu hvítlauksmæjó. paprikusósu og grænbauna og avókadópurée

Í gegnum tíðina höfum við fengið fjölmargar fyrirspurnir frá fagmönnum um hvort hægt yrði að sýna handverkið sitt hér á vefnum, en það tíðkast oft á erlendum mat-, og vínsíðum.

Nú gefst fagmönnum, sælkerar (áhugafólk), veitingahús, bakarí ofl. kostur á að senda inn myndir af réttum, kokteilum, kjötvörum ofl. í gegnum einfalt form, öllum að kostnaðarlausu.

Myndirnar birtast fyrir miðju á forsíðunni undir dálknum: „Frá lesendum – Nýtt eða spennandi á matseðli“.

Smellið hér til að senda inn.

Mynd: Apotek kitchen bar.

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Í dag starfar Smári hjá Tónaflóði heimasíðugerð. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar >>

Viðtöl, örfréttir & frumraun

Árið er 1989 – Veitingahúsarekstur á villigötum – Gömul saga og ný?

Árið er 1989 – Veitingahúsarekstur á villigötum – Gömul saga og ný?

Birting:

þann

Árið er 1989 - Veitingahúsarekstur á villigötum - Gömul saga og ný?

Árið er 1989 - Veitingahúsarekstur á villigötum - Gömul saga og ný?

Mynd: Tímaritið Heimsmynd – 6. tölublað – 01.09.1989

Lesa meira

Viðtöl, örfréttir & frumraun

Tilraunaveiðar með humargildrur ganga vonum framar

Birting:

þann

Humar - Leturhumar

Tilraunaveiðar með humargildrur á Ingu P SH ganga vonum framar og er auðsjáanlega humar víða í Breiðafirði.

Á mbl.is kemur fram að nokkuð óvænt tókst að ná í 120 kíló undan Arnarstapa, en þar hafa slíkar veiðar ekki verið stundaðar áður.

Fyrst voru gildrurnar í tilraunaveiðunum lagðar ellefu mílur vestur af Öndverðarnesi og var afli með ágætum en veður hamlaði þó veiðum. Í síðustu viku voru svo gildrurnar færðar í svokallað Jökuldýpi sem er þekkt humarsvæði, en áður fyrr voru humartogskip þar að veiðum, að því er fram kemur á mbl.is sem fjalla nánar um það hér.

Mynd: úr safni

Lesa meira

Viðtöl, örfréttir & frumraun

Einn besti matreiðslumaður á Íslandi gefur út matreiðslubók – Sjáðu sýnishorn úr bókinni hér

Birting:

þann

Matreiðslubókin Sumac - Þráinn Freyr Vigfússon

Þráinn Freyr Vigfússon

Sumac hefur verið einn vinsælasti veitingastaður landsins um árabil og nú lítur matreiðslubók staðarins dagsins ljós. Áhersla er lögð á ferskt og gott hráefni sem matreitt er undir áhrifum Mið-Austurlanda og Norður-Afríku.

Eldur, framandi krydd, fjölbreytileiki og hollar og girnilegar nýjungar eru meginstef bókarinnar sem inniheldur fleiri en hundrað uppskriftir sem prýtt hafa matseðil Sumac.

Höfundur bókarinnar, matreiðslumeistarinn Þráinn Freyr Vigfússon, ólst upp á Sauðárkróki. Hann hóf ungur störf við uppvask á sumarhóteli föður síns og heillaðist samstundis af hasarnum og spennunni í eldhúsinu.

Þráinn hefur starfað á mörgum virtum veitingastöðum á Íslandi og erlendis. Hann opnaði veitingastaðina Sumac og ÓX árið 2017. Þráinn hefur verið valinn kokkur ársins hérlendis, keppt fyrir Íslands hönd í Bocuse d’Or og verið meðlimur og þjálfari kokkalandsliðs Íslands.

Bókina prýða glæsilegar ljósmyndir eftir Heiðdísi Guðbjörgu Gunnarsdóttur.

Bókina er hægt að kaupa í gegnum heimasíðuna Sumac.is.

Fleiri fréttir um Þráinn hér.

Lesa meira

Podcast / Hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:

Mest lesið í dag