Vertu memm

Eftirréttur ársins

Sigurvegarar í Eftirréttur Ársins og Konfektmoli Ársins 2017

Birting:

þann

Eftirréttur Ársins og Konfektmoli Ársins 2017

Keppendur í Eftirréttur Ársins 2017

Úrslit eru ráðin í keppninni Eftirréttur Ársins 2017 sem Garri hélt nú í áttunda sinn í Laugardalshöll í gær fimmtudaginn 26. október 2017.  Í ár var keppnin mjög hörð keppni og mjótt á munum, augljóst er að gæðin eru mikil hjá keppendum sem eykst með hverju árinu.

Eftirréttur Ársins og Konfektmoli Ársins 2017

Keppendur í Konfektmoli Ársins 2017

Garri hélt nú í fyrsta skiptið keppnina Konfektmoli Ársins samhliða eftirréttakeppninni. Þema ársins var Flóra Íslands.

Eftirréttur Ársins 2017

Eftirréttur Ársins og Konfektmoli Ársins 2017

Sigurvegarar Eftirréttur Ársins 2017
Daníel Cochran Jónsson – Sushi Social (3. Sæti), Ásgeir Sandholt – Brennda Brauðið (1. sæti), Garðar Kári Garðarsson – Deplar (2. sæti)

Sigurvegari í Eftirréttur Ársins í ár var Ásgeir Sandholt frá Brennda Brauðið sem hlýtur að launum námskeið hjá Chocolate Academy Cacao Barry erlendis.
Í öðru sæti lenti Garðar Kári Garðarsson frá Deplum og í þriðja sæti Daníel Cochran Jónsson frá Sushi Social.

Konfektmoli Ársins 2017

Eftirréttur Ársins og Konfektmoli Ársins 2017

Sigurvegarar Konfektmoli Ársins 2017
Arnar Jón Ragnarsson – Sandholt (2. Sæti), Chidapha Kruasaeng – HR Konfekt (1. sæti), Lauren Colatrella – Mosfellsbakarí (3. sæti)

Sigurvegari í Konfektmoli Ársins 2017 var Chidaphna Kruasaeng frá HR Konfekt sem hlýtur að launum námskeið hjá Chocolate Academy Cacao Barry erlendis.
Í öðru sæti lenti Arnar Jón Ragnarsson frá Sandholt og í þriðja sæti Lauren Colatrella frá Mosfellsbakarí.

Dómarar

Eftirréttur Ársins:

Eftirréttur Ársins og Konfektmoli Ársins 2017

Dómarar í Eftirréttur Ársins
Sigurður Laufdal, Axel Clausen og Þráinn Freyr Vigfússon

  • Þráinn Freyr Vigfússon matreiðslumaður var yfirdómari keppninnar.  Þráinn er Matreiðslumaður ársins 2007, í öðru sæti í Matreiðslumaður Norðurlanda 2009, Bocuse d‘or keppandi 2011, Landsliðsmaður til margra ára ásamt mörgum öðrum alþjóðlegum keppnum.
  • Sigurður Laufdal matreiðslumaður.  Sigurður er Matreiðslumaður Ársins 2011, Bocuse d‘or keppandi 2013, hefur starfað meðal annars hjá Olo 1* michelinstaður og Geranium 3* michelinstaður.
  • Axel Clausen matreiðslumaður.  Landsliðsmaður 2013-2017 þar sem landsliðið vann meðal annars til Gullverðlauna, verið í úrslitum á Kokkur Ársins og fleiri alþjóðlegar keppnir.

Konfektmoli Ársins

Eftirréttur Ársins og Konfektmoli Ársins 2017

Karl Viggó Vigfússon yfirdómari Konfektmoli Ársins og Hreinn Elíasson markaðsstjóri Garra

  • Karl Viggó Vigfússon var yfirdómari.  Viggó er bakara-, og konditormeistari, eigandi SKÚBB, en hann var í kokkalandsliðinu í mörg ár auk þess var hann einn af stofnendum Omnom Chocolate.
  • Meðdómari var Júlía Skarphéðinsdóttir matreiðslumaður.  Júlía er Akureyringur sem stundaði sitt nám við Hótel KEA og útskrifaðist 1993. Hún starfaði á KEA um árabil, lengst af sem yfirmatreiðslumaður, hún starfaði einnig í Reykjavík hjá veisluþjónustunni í Glæsibæ, mötuneyti Hrafnagilsskóla í Eyjafirði, í eigin veitingarekstri á Akureyri og nú sem sölufulltrúi Garra á Norður-og Austurlandi. Júlía hefur verið afar farsæll formaður KM Norðurland frá stofnun deildarinnar 2010 og lyft grettistaki með félögum sínum í starfi og kynnt fagið af miklum metnaði og elju.

Keppnin fór fram á svæði Garra á sýningunni Stóreldhúsið 2017, eins og áður segir í gær fimmtudaginn 26. október og stóð yfir allan daginn frá kl. 9:00.  Garri hefur um árabil haldið eftirréttakeppnina við góðan orðstír og hefur hún vakið verðskuldaða athygli í faginu.  Á þessu ári bættist við keppnin Konfektmoli Ársins sem var nú haldin samhliða.

 

Eftirréttur ársins

Myndir af keppnisréttum og konfektmolum – Eftirréttur Ársins og Konfektmoli Ársins 2017 í boði Garra

Birting:

þann

Hér er hægt að skoða diskana úr keppninni Eftirréttur Ársins og Konfektmoli Ársins 2017 sem Garri hélt í Laugardalshöll.

Ásgeir Sandolt (Brennda Brauðið) fór með sigur af hólmi í Efturréttur Ársins í ár en í öðru sæti varð Garðar Kári Garðarsson (Deplar) og í þriðja sæti Daníel Cochran Jónsson (Sushi Social).

Sigurvegari í Konfektmoli Ársins 2017 var Chidaphna Kruasaeng frá HR Konfekt sem hlýtur að launum námskeið hjá Chocolate Academy Cacao Barry erlendis.

Í öðru sæti lenti Arnar Jón Ragnarsson frá Sandholt og í þriðja sæti Lauren Colatrella frá Mosfellsbakarí.

Sjá einnig: Sigurvegarar í Eftirréttur Ársins og Konfektmoli Ársins 2017

Þema keppninnar var Flóra Íslands og unnið var með Zephyr Caramel 35% súkkulaði frá Cacao Barry, ávaxtapúrrur frá Capfruit og KEN rjóma.

Myndir

Keppnin

Keppnisréttir og konfektmolar

 

 

Lesa meira

Eftirréttur ársins

Garri með Eftirrétt Ársins og Konfektmola Ársins á Stóreldhúsinu 2017

Birting:

þann

Eftirréttur Ársins og Konfektmoli Ársins 2017 verða haldnir á svæði Garra á sýningunni Stóreldhúsið 2017 fimmtudaginn 26. október. Keppnin stendur yfir allan daginn á svæði Garra. Þema ársins er Flóra Íslands.

Úrslit verða tilkynnt kl 17 samdægurs!

Garri hefur um árabil haldið eftirréttakeppnina við góðan orðstír og hefur hún vakið verðskuldaða athygli í faginu. Á þessu ári bætist við keppnin Konfektmoli Ársins sem verður nú haldin samhliða.

Garri býður öllum áhugasömum að koma á svæði Garra og fylgjast með keppninni og sjá keppendur raða saman spennandi eftirréttum.

Verið hjartanlega velkomin!

Stóreldhúsið 2017 - Garrri

Lesa meira

Eftirréttur ársins

Skráning er hafin í eftirréttakeppni ársins

Birting:

þann

Eftirréttur Ársins 2017

Eftirréttakeppnin „Eftirréttur Ársins 2017“ verður haldin fimmtudaginn 26. október á sýningunni Stóreldhúsið 2017 sem verður í Laugardalshöll dagana 26 – 27. október.

Þema keppninnar í ár er „Flóra Íslands“.

Keppnisrétt hafa þeir sem lokið hafa sveinsprófi í matreiðslu, konditori, og bakaraiðn eða eru á samningi í fyrrgreindum greinum. Undantekningartilvik frá ofangreindu verða metin sérstaklega.

Opnað verður fyrir skráningu þriðjudaginn 10. október kl. 10:00.

Þrjátíu sæti eru í boði.

SKRÁNING HÉR Í EFTIRRÉTTUR ÁRSINS 2017

Nánari upplýsingar gefur Ívar í síma 858-3005 eða [email protected]

Hér getur þú nálgast allar nánari upplýsingar um keppnina og hráefni sem eftirrétturinn þarf að innihalda.

 Smelltu hér til að fá nánari upplýsingar.

 

Lesa meira
  • Alþjóðlegi Paloma dagurinn 22.05.2020
    Í dag er Alþjóðlegi Paloma dagurinn.  Hvað er Paloma?  Paloma er þjóðar kokteill Mexíkó búa. Um er að ræða einfaldan kokteil sem inniheldur Tekíla, límónu safa og greipaldin gos. Paloma er ferskur kokteill með sítrustónum sem mynda virkilega góða bragðsamsetningu með góðu Tekíla. Margir halda að heimsfrægi kokteillinn Margaríta sé þjóðar drykkur Mexíkó enn staðreyndin […]
  • Ameríski Handverks Bjórdagurinn 19.05.2020
    Síðastliðin sunnudag var hin árlegi American Craft Beer Day haldin. Í tilefni þess ákváðu Viceman og bjórsérfæðingurinn Hjörvar Óli að halda Bjórsmakk á facebook síðu Viceman. Teknir voru fyrir sex bjór stílar og tveir bjórar smakkaðir í hverjum stíl. Annarsvegar Amerískur bjór og hinsvegar Íslenskur bjór. Samtals voru því smakkaðir tólf bjórar í heildina . […]

Podcast/hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:

Mest lesið í dag