Vertu memm

Áhugavert

Sælkerabúð – Torgið – Veitingarýni

Birting:

þann

Sælkerabúð - Torgið - Veitingarýni

Nokkrir veitingastaðir hafa opnað Sælkerabúðir inn á sínum stöðum, þar sem girnilegt og flott úrval er í boði af allskyns sælkeravörum.

Sælkerabúð - Torgið - Veitingarýni

Árlega höldum við fjölskyldan litlu jólin, þar sem boðið er upp á jólahlaðborð og horft á jólabíómynd. Í ár ákváðum við að versla gjafakörfu og fyrir valinu var Sælkerabúð Torgsins á Siglufirði.

Sælkerabúð - Torgið - Veitingarýni

Tekin var stærri askjan sem kostaði 10.990 krónur og eftirfarandi var í öskjunni:

*Grafin gæsabringa
*Grafin lax
*Graflaxsósa
*Pikklaður rauðlaukur
*Sultaður rauðlaukur
*Reykt gæsabringa
Reyktur lax
*Pressuð svið
Jólapaté/kæfa
*Cumberland sósa
*Bláberjasulta
*Síldarsalat að hætti TORGSINS
*Jólarauðkál að hætti TORGSINS
* Handunnið af matreiðslumönnum Torgsins.

Alveg þrælsniðugt að kaupa svona tilbúna og vandaða forrétti, þægilegt og auðvelt að bera fram. Í aðalrétt var soðið hangikjöt með uppstúf, rauðkáli og kartöflum.

Reykta og grafna gæsin alveg einstaklega góð og villibragðið kom vel í gegn. Pikklaði og sultaði rauðlaukurinn virkilega góður, pikklaði alveg passlegur, ekki of súr og sultaði rauðlaukurinn var algjört nammi.

Sælkerabúð - Torgið - Veitingarýni

Grafinn lax klikkar ekki ef uppskriftin og aðferðin er rétt og það var allt upp á tíu hér, mjög góður.

Sviðasultan fær alveg toppeinkunn, þvílíkt sælgæti.

Cumberland sósa góð og eins bláberjasultan. Ég elska síldarsalöt og finnst fátt betra en góð síld. Síldarsalötin voru virkilega góð á bragðið, en síldin var frekar smátt skorin, mætti vera grófari bitar.

Danski eftirrétturinn Risalamande var svo punkturinn yfir i-ið, virkilega góður.

Yfir heildina var þetta virkilega gott og greinilega mikill metnaður lagður í sælkerakörfu Torgsins, alveg upp á tíu.

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Í dag starfar Smári hjá Tónaflóði heimasíðugerð. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar >>

Áhugavert

Mest lesnu fréttir ársins 2020 – 672 þúsund heimsóknir á heimasíðuna Veitingageirinn.is

Birting:

þann

Veitingastaður - Matur

Eftirfarandi listi sýnir tuttugu vinsælustu fréttirnar á árinu 2020. Að meðaltali eru um 56 þúsund manns sem heimsækja veitingageirinn.is í hverjum mánuði eða um 672 þúsund heimsóknir á hverju ári.

Litli Mosi opnar í dag – Mosa hjónin opna nýjan veitingastað á Hótel Akureyri


 

Nýr matarvagn/veitingastaður opnar á Akureyri – Ingi matreiðslumaður: „Við verðum með smá fine dining infusion“


 

Plútó Pizza er nýr veitingastaður við Hagamel


 

Gunnlaugur bakari og konditor opnar veisluþjónustu


 

Flottur og girnilegur matseðill hjá Duck & Rose


 

Þórarinn ætlar að bjóða upp á 33 til 66 % ódýrari pizzur en þekkist annars staðar


 

Metnaðarfullur rekstrarstjóri á nýjum veitingastað í Reykjavík


 

Þessir veitingastaðir opnuðu á árinu 2019


 

Matlifun er nýtt veitingafyrirtæki á Akureyri


 

Sælkerabúðin – Það styttist í herlegheitin – Sjáðu myndirnar


 

Veitingastaðurinn Sjáland opnar – Sjáðu myndirnar af staðnum, kokteilunum og matnum


 

Matstöðin opnar á Höfðabakka


 

Silli kokkur með nýjan matarvagn


 

Café París lokar og Duck & Rose tekur við


 

Matarvagnar ferðast um borgina – Vel heppnuð Mathöll á hjólum, sjáðu myndbandið


 

Nýtt bakarí opnar á Selfossi


 

Ostabúðin opnar út á Granda


 

ÉTA er nýr veitingastaður í Vestmannaeyjum


 

Eliza Reid forsetafrú afhenti Íslensku lambakjötsverðlaunin


 

Um átján veitingastaðir lokaðir eða farnir í gjaldþrot

Mynd: úr safni

Lesa meira

Áhugavert

Vinsælustu uppskriftir ársins 2020

Birting:

þann

Á Veitingageirinn.is er stór uppskriftarbanki, en uppskriftirnar eru frá fagmönnum og áhugafólki á matargerð sem skilar fjölbreyttar og bragðgóðar uppskriftir til þín.

Hér að neðan eru 15 vinsælustu uppskriftirnar á heimasíðunni þetta árið, klassískar, nýstárlegar og spennandi uppskriftir.

Leyniuppskriftin að KFC kryddblöndunni

Leyniuppskriftin að KFC kryddblöndunni

Eggjapúns | Eggnog

Eggjapúns | Eggnog

Heitur brauðréttur með aspas og camembert

Heitur brauðréttur með aspas og camembert – Aspasbrauð

Krækiberjasulta

Krækiberjasulta

Nautalund Wellington – Tvær uppskriftir

Nautalund Wellington – Tvær uppskriftir

Hreindýrasteik með hefðbundinni villisósu

Hreindýrasteik með hefðbundinni villisósu

Steiktir fiskiklattar

Steiktir fiskiklattar

Gæsalæraconfit

Gæsalæraconfit

Heilsubrauð

Heilsubrauð

Plokkfiskur að hætti Úlfars

Plokkfiskur að hætti Úlfars

Heimalagaðar humarrúllur

Heimalagaðar humarrúllur

Súrdeigspönnukökur

Súrdeigspönnukökur

Óáfengur Mojito

Óáfengur Mojito

Vegan eftirrétturinn sem allir eru að tala um

Vegan eftirrétturinn sem allir eru að tala um

Piparkökur

Piparkökur

 

Sjá allar uppskriftir hér.

Lesa meira

Áhugavert

Sushi – Höllin / Magnús Jón Magnússon – Veitingarýni

Birting:

þann

Sushi - Höllin / Magnús Jón Magnússon - Veitingarýni

Nú á dögunum var Magnús Jón Magnússon gestakokkur á veitingastaðnum Höllin á Ólafsfirði þar sem hann bauð upp á sushi.

Magnús Jón Magnússon hefur starfað í veitingabransanum til fjölda ára, á Friðrik V, Rub23, Sushi Corner svo fátt eitt sé nefnt.

Allt sushi var selt út úr húsi (brottnámsbakkar), en matseðillinn var eftirfarandi:

12 bita blandaður bakki
Blanda af Nigiri, Uramaki, Futumaki og Kaburimaki
3110 kr

14 bita blandaður bakki
Blanda af Nigiri, Uramaki og Kaburimaki
4290 kr

24 bita blandaður bakki (f/tvo)
Blanda af Nigiri, Uramaki, Kaburimaki
6990 kr

36 bita blandaður bakki (f/ 2-4)
Blanda af Nigiri, Uramaki, Futumaki, 2x Kaburimaki
8990 kr

60 bita blandaður bakki (f/ 4-5)
Blanda af Nigiri, Uramaki, Futumaki, 3x Kaburimaki
15500 kr

Djúpsteikt tempura rúlla með rækjum (10 bitar)
m/ chili mæjó, vorlauk og unagi sósu
2990 kr

Surf & Turf kaburimaki rúlla (8 stk)
m/chili mæjó, vorlauk og magic pepper og unagi sósu
2590 kr

Þar sem fátt er um sushi á matseðlum á veitingastöðum á Norðurlandi nema þá á Akureyri, þá var sushi kærkomin viðbót í veitingaflóruna.

Greinilega vel sótt, en þegar fréttamann bar að garði, þá var biðröð og öllum sóttvarnarreglum var fylgt eftir og pantanirnar (brottnámsbakkarnir) víðsvegar um veislusalinn vel merktir hverjum og einum.

Sushi - Höllin / Magnús Jón Magnússon - Veitingarýni

Við pöntuðum okkur eftirfarandi:

14 bita blandaður bakki, blanda af Nigiri, Uramaki og Kaburimak
4290 kr.

Surf & Turf kaburimaki rúlla (8 stk)
m/chili mæjó, vorlauk og magic pepper og unagi sósu
2590 kr.

Djúpsteikt tempura rúlla með rækjum (10 bitar)
m/ chili mæjó, vorlauk og unagi sósu
2590 kr

Virkilega gott sushi, ekki vottur af kælimeðferð á hrísgrjónunum, greinilega allt unnið sama daginn. Surf & Turf bitarnir voru sterkir og góðir og gott jafnvægi á bragði.

Wasabi og engifer var þetta klassíska sem hægt er að kaupa í næstu búð. Var reyndar ekki viss hvaða soyasósa þetta var, en hún var mild og ekki of dómerandi.

Í heildina, alveg til fyrirmyndar.

Lesa meira

Podcast / Hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:

Mest lesið í dag