Vertu memm

Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel

Reykr er nýr veitingastaður í Hveragerði

Birting:

þann

Reykr - Veitingastaður í Hveragerði

Veitingastaðurinn Reykr er staðsettur við hótelið Frost og Funa

Í Hveragerði var nýlega opnaður veitingastaðurinn Reykr sem er staðsettur við hótelið Frost og Funa. Umhverfið er dásamlegt og víða má sjá heita gufuna stíga úr jörðu.

„Þetta er alveg nýr staður. Hann heitir Reykr en það er gömul norsk íslenska. Ég opnaði sjöunda maí og hef fengið slatta af hópum, en hér er opið alla daga milli sex og níu.“

Segir kokkurinn Jón Aron Sigmundsson. í samtali við mbl.is sem fjallar nánar um veitingastaðinn hér. Jón Aron segir hótelgesti einnig geta keypt sér gistingu sem fylgi þriggja rétta máltíð og hefur það mælst vel fyrir.

Jón Aron hefur starfað á Þremur Frökkum, Sjávargrillinu, Fiskfélaginu, Matarkjallaranum svo fátt eitt sé nefnt.

Flottur matseðill og ekki mikið flækjustig á matseðlinum, fáir og góðir réttir. Staðurinn leggur áherslu á eldun með jarðhita (hveraeldun) og býður upp á staðbundið hráefni.

Forréttir

Kremuð fiskisúpa
Timian, Skarkoli, Rækja, rjómi
2.190 kr

*
Skarkoli
Sýrt sellerí, kræklingur, löjrom, fiskroð
2.390 kr

*
Grafin ær
Rauðróar, mandla, stjörnu anis, eggjarauða
2.490 kr

*
Reykt ýsa
Jarðepli, skyr, brennt smjör
2.390 kr

Aðalréttir

Lamb
Rabarbari, sveppur, skyr, jarðepli
4.690 kr

*
Saltfiskur
Kjúklingagljái, rófa, sítrónugras, fjallagras
3.890 kr

*
Lax
Kræklingur, grænkál, jerúsalem ætiþistill, sýrð epli
3.890 kr

*
Hrefnusteik
Nautagljái, sveppur, rósmarin, jerúsalem ætiþistill
4.690 kr

*
Naut
Béarnaise, sveppur, jerúsalem ætiþistill
5.890 kr

Eftirréttir

Kleina
Kardimomma, karamella, sítróna
1.890 kr

*
Skyr
Lakkrís, bláber
1.890 kr

*
Súkkulaði
Jarðaber, pistasíur, marengs
1.990 kr

Myndir: reykr.is

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Í dag starfar Smári hjá Tónaflóði heimasíðugerð. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar >>

Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel

Kaldilækur opnar á ný – Bjóða m.a. upp á pabbakók

Birting:

þann

Kaldilækur í hjarta Sjómannagarðsins í Ólafsvík

Jón Páll ánægður með nýja hlutverkið.
Mynd: facebook / Kaldilækur

Litla rauða krúttlega kaffihúsið Kaldilækur í hjarta Sjómannagarðsins í Ólafsvík opnaði nú á dögunum en að undanförnum árum hefur staðurinn verið opinn yfir sumartímann.

Nýju rekstraraðilar eru Jón Páll Pálmason og eiginkona hans Kerry Palmason, en áður höfðu bræðurnir Anton Jónas og Ólafur Hlynur Illugasynir rekið staðinn frá árinu 2017.

Bræðurnir Anton og Ólafur opna kaffihúsið Kaldalæk í Ólafsvík

Á matseðlinum er meðal annars vöfflur, kleinuhringir, muffins, gos og pabbakók, sem vænta má er fullorðinsdrykkur.

Kaldilækur í hjarta Sjómannagarðsins í Ólafsvík

Kaldilækur er staðsett í hjarta Sjómannagarðsins í Ólafsvík.
Húsið er friðað frá árinu 1910, og er um 30 fermetrar.
Mynd: skjáskot af google korti

Lesa meira

Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel

Ný fiskbúð í Njarðvík

Birting:

þann

Fiskbúð Reykjaness í Njarðvík

Sigurður Magnússon

Fiskbúð Reykjaness opnaði nýverið í húsnæði við Brekkustíg í Njarðvík. Eigandi búðarinnar er Sigurður Magnússon en hann hefur gengið með hugmyndina í maganum í um tvö ár.

Hann hafði unnið við akstur og var á leiðinni austur á land í vondu veðri og að hafa næstum fokið útaf veginum ákvað hann að hann ætlaði að taka sér eitthvað annað fyrir hendur og fór að vinna að hugmyndinni um opnun fiskbúðar.

Hann er reyndar með „fiskbúð í blóðinu“ því móðir hans rak fiskbúð við Hrinbraut í Keflavík fyrir nokkrum árum, að því er fram kemur á vef Víkurfrétta sem fjallar nánar um fiskbúðina hér.

Fiskbúð Reykjaness í Njarðvík

Myndir: facebook / Fiskbúð Reykjaness

Lesa meira

Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel

KOKS opnaði Pop-Up veitingastað – Opnuðu í fyrrum húsnæði Íslenska sendiráðsins í Færeyjum

Birting:

þann

Koks og Roks í Færeyjum

Barði Páll situr efst í tröppunum, þ.e. þessi sköllótti alvarlegi kallinn 🙂

Michelin veitingastaðurinn KOKS í Færeyjum þurfti að loka staðnum líkt og margir aðrir veitingastaðir í heiminum vegna kórónufaraldursins, en um 85% gestir staðarins eru ferðamenn.

Til að halda öllu starfsfólki var ákveðið að opna systur veitingastað KOKS og nefna hann Roks. Roks er staðsettur á veitingastað sem tók sér „hlé“ í nokkra mánuði, en sá veitingastaður heitir Fútastova og er það sami eigandi á þeim stað og KOKS/Roks. Til gamans má geta þess að Íslenska sendiráðið var staðsett í húsnæði Roks fyrir einhverjum árum síðan.

„Þetta er eitthvað sem hafði verið hugmynd hjá KOKS í langan tíma. Hugmynd staðarins upprunalega er að vera með veitingastað sem gæti mögulega notað hráefni, sem hefði að öðru leyti verið hent, og koma því í einfaldari og flotta rétti. Við opnuðum í maí og hefur gengið frábærlega.“

Sagði Barði Páll Júlíusson matreiðslumaður í samtali við veitingageirinn.is. Sjá fleiri fréttir um Barða hér.

Barði Páll er Sous chef á Koks og Roks og hefur starfað á Koks síðan í mars í fyrra.

Matseðillinn á Roks er mun einfaldari en á KOKS þar sem aðaláherslan er að aðlaga réttina að bæjarbúum og eru einnig mun ódýrari en á Koks.

Roks býður upp á 5 rétta matseðil en einnig upp á kavíar, smárétti, petit four og osta. Hægt er að fá „the full menu“ en hann inniheldur allt þetta ásamt vínpörun með réttunum.

Fimm rétta matseðilinn samanstendur af:

  • Þorsk tartar með vatnakarsa sósu og vatnakarsa.
  • Fiski frikadellur með kræklingakremi, sítrónu og hjartasalati.
  • Gnocchi með kartöflukremi, garnatálg(sem er gerjuð innefli úr lambi), ostasósu og rifinn ræstur fiskur.
  • Aðalréttur er annaðhvort: Ræst kjöt eða skötusels kinnar með sveppum, kartöflum, jarðskokkum og grænkáli.
  • Eftirréttur er síðan; Söl krem, dökkt súkkulaði og bláberja sorbet.

Nú eru landamærin að opna fyrir Danmörku og Noreg ásamt Íslandi og Grænlandi og er komið mikið af bókunum á Koks.

Ég frétti að þið væruð að leita af „stagier’um“, er eitthvað til í því?

„Já, við á KOKS erum að skipuleggja að opna veitingastaðinn næstkomandi 7. eða 8. júlí og erum við farin að hlakka gríðarlega til að taka á móti gestum aftur.

Við höfum verið að athuga með stagier’a sem áttu að vera koma til okkar í júlí en nokkrir hafa þurft að afbóka sig og erum við þar að leiðandi með opin pláss fyrir stagier’a í sumar. Ég vil endilega nota tækifærið og hvetja bæði áhugasama matreiðslumenn eða nema sem hafa metnað fyrir því að staga á KOKS að grípa tækifærið og sækja um það.

Einnig er þetta kjörið tækifæri fyrir Íslendinga, margir hverjir sem ætluðu kannski að ferðast í sumar en hafa þurft að afbóka allt saman, að taka sér til og bóka ferð til Færeyja. Færeyjar er frábært land með fallega náttúru og margt að skoða en einnig hægt að gera frábæra matarferð til að borða á tveggja stjörnu michelin stað.“

Sagði Barði Páll að lokum.

Með fylgir myndir af réttum frá Roks.

Myndir: aðsendar

Lesa meira
  • Jim Beam Black í kakó 17.06.2020
    Jim Beam Black og Kakó 30 ml Jim Beam BlackFyllt með kakóToppað með rjóma Tækni: Blandað beint Glas: ÚtilegubolliSkreyting: Súkkulaði spænir Aðferð:  Jim Beam Black og kakó er hellt beint í bolla eða glas og hrært saman. Rjóminn settur ofaná og súkkulaði spænir stráð yfir. Frábær drykkur í útileguna! Ert þú að fylgja Viceman Instagram og Facebook?Fróðleikur, uppskriftir og […]
  • Hvað er Bourbon? 14.06.2020
    Árlega er Bourbon dagurinn haldin hátíðlegur þann 14 júní. Í fyrstu voru það aðeins Bandaríkjamenn sem héldu hann hátíðlegan enn á síðustu árum hafa unnendur Bourbon tekið þátt í að halda daginn hátíðlegan enda er Bourbon á mikilli vinsældar siglingu. Hvað er bourbon? Bourbon er tegund af Amerísku viskí og er talið að viskíið dragi […]

Podcast/hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:

Mest lesið í dag