Vertu memm

Viðtöl, örfréttir & frumraun

Raymond Blanc og Aggi elduðu glæsilega veislu á veitingastaðnum Moss – Sjáðu matseðilinn hér

Birting:

þann

Raymond Blanc, Agnar Sverrisson og Guðmundur Guðmundsson

F.v. Raymond Blanc, Guðmundur Guðmundsson og Agnar Sverrisson

Í desember fór fram glæsileg veisla á veitingastaðnum Moss í Bláa lóninu, en þar voru saman komnir Michelin kokkarnir Raymond Blanc og Agnar Sverrisson.

Framreiddur var 6 rétta matseðill og sérvaldi Sommelier þjónninn Clément Robert vínin með hverjum rétti.

Matseðillinn var eftirfarandi:

Canapé
Vín: Taittinger Brut NV

Scallop
Cauliflower, Sorrel, seeds
Vín: Birgit Eichinger, Gruner Veltliner, Ried Gaisberg, Kamptal, Austria, 2017

Beetroots
Terrine of garden beetroot, horseradish sorbet
Vín: Dr. Loosen, Riesling, Kabinett, Erdener Treppchen, Mosel, Germany, 2017

King crab
King crab salad, coconut bisque puree, passionfruit jel
Vín: Antinori, Chardonnay, Cervaro della Sala, Umbria, Italy, 2017

Icelandic lamb
Best ends, Rutabaga, lamb sauce
Vín: Bodegas Alejandro Fernández, Pesquera Tinto, Reserva, Ribera del Duero, 2012

Pre-dessert

Chocolate Marquise
Praline ice-cream, lemon butterscotch sauce
Vín: Quinta do Vallado, 20 year old Tawny Port, Douro Valley, Portugal

Verð: 17.900 kr.
Með vínpörun: 36.400 kr.

„Kokkarnir á Moss ásamt nemum undirbjuggu dinnerinn með Raymond og Agga. Það var magnað að sjá hvað þessi maður gaf af sér til allra og ræddi að sjálfsögðu líka við alla gestina.“

Skrifar Guðmundur Guðmundsson matreiðslumeistari á facebook og birti eftirfarandi myndir:

Myndir: úr einkasafni / Guðmundur Guðmundsson

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Í dag starfar Smári hjá Tónaflóði heimasíðugerð. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar >>

Viðtöl, örfréttir & frumraun

Hafsteinn þjónn er ekkert á leiðinni heim

Birting:

þann

Hafsteinn Egilsson framreiðslumeistari

Hafsteinn Egilsson

Hafsteinn Egilsson framreiðslumaður og veitingamaður, fluttist til Tenerife fyrir um tveimur árum. Hann stendur í töluverðum rekstri á eyjunni ásamt viðskiptafélögum sínum en Hafsteinn rekur þar tvo bari og eitt hótel. Hann ræddi við þá Loga og Sigga í Síðdegisþættinum á K100 en þátturinn var í beinni útsendingu frá Tenerife í síðustu viku.

Fékk „kikkið“

Hafsteinn segist ætla að búa áfram á Tenerife því þar líði honum vel.

„Trausti, sonur minn, hefur búið hér 12 ár. Áður fór ég oft í heimsókn til hans í kannski viku eða tíu daga. Síðustu þrjá dagana var mig farið að hlakka til að fara aftur heim til Íslands.“

Eitt skiptið ákvað Hafsteinn að bregða út frá vananum.

„Ég ákvað einu sinni að dvelja í heilan mánuð og þá fékk ég „kikkið“ út úr því að vera hér. Ég fór í allt annan gír. Það lá ekkert á, það hægðist á öllu og manni leið vel. Svo fengum við tækifæri í að fjárfesta hér úti og stukkum á það.“

Tvo og hálfan tíma hjá gjaldkera

Hafsteinn þarf oft að fara í sendiferðir í bankaútibú á Tenerife, rekstrar síns vegna. Það reynir oft á taugarnar þar sem þolinmæðistaugar Íslendingsins eru oft þandar til hins ýtrasta. Hafsteinn segir að skrifræðið oft vera yfirþyrmandi:

„Bankakerfið hér fengi ekki háa einkun heima.  Kannski stendur utan á hurð bankans að hann eigi að opna klukkan 08:30. Korteri síðar, klukkan 08:45 er mögulega verið að snúa lyklinum. Einn daginn þurfti ég að leggja inn en þá var talningavélin biluð. Gjaldkerinn lokaði þá bara og fór heim. Svona er þetta bara.“

Það tekur sinn tíma að stunda bankaviðskipti á Tenerife og Hafsteinn rekur, í skemmtilegu spjalli við þá félaga í K100, sem hægt er að hlusta á í spilaranum hér fyrir neðan, að síðasta ferð hans í bankann hafi tekið tvo og hálfan klukkutíma.

Gjaldkerinn tók m.a. upp á að loka í hálftíma og kúnninn á undan honum í röðinni lenti á kjaftatörn í þrjú korter.

„Það þarf þolinmæði hér. Það er enginn að flýta sér. Starfsfólkið er allt alúðlegt og rólegt og allt fínt hér að öðru leiti,“

sagði Hafsteinn sem fer í sund eftir golf og hlustar á Bubba í sólbaði.

um Hafstein

Hafsteinn byrjaði 1. maí klukkan 14:00 að læra þjóninn í Grillinu og starfaði á Hótel Sögu til ársins 1991. Opnaði þá ásamt Herði Sigurjónssyni Naustið og rak það til 1. janúar 1996 við góðan orðstír.

Hafsteinn var veitingastjóri á Hótel Borg til ársins 1998, er hann fór aftur á Hótel Sögu til ársins 2006 og rak þá síðustu árin veitingadeildina ásamt syni hans Níelsi Hafsteinssyni framreiðslumeistara.

Keypti Iðusali sem hann rak til ársins 2009 og keypti síðan Rauða Ljónið við Eiðistorg þar sem hann starfar enn.

Að ógleymdu átti hann ásamt syni sínum Níelsi fyrsta veitingastað þeirra Rauða Sófann frá 1989-1991.

Hafsteinn var lengi mjög virkur í Barþjónaklúbbnum og var forseti í 4 ár og stjórn í mörg ár. Hafsteinn var mikill keppnismaður og keppti bæði erlendis og hér heima og varð meðal annars Íslandsmeistari árið 1979.

Mynd: aðsend

Lesa meira

Viðtöl, örfréttir & frumraun

Wolfgang Puck sá um veitingarnar á Óskarsverðlaunahátíðinni – Vídeó

Birting:

þann

Michelin kokkurinn Wolfgang Puck

Michelin kokkurinn Wolfgang Puck

Óskarsverðlaunahátíðin var haldin í 92. sinn á sunnudaginn s.l. í Dolby-kvikmyndahúsinu í Los Angeles.

Michelin kokkurinn Wolfgang Puck ásamt 220 af þeim bestu matreiðslumönnum frá veitingastöðum hans um allan heim sáu um veitingarnar á hátíðinni.

Á aðeins einum klukkutíma afgreiddi eldhúsið glæsilega margrétta máltíð eða 25 þúsund rétti fyrir 1.500 gesti.

Mikill undirbúningur eins og sjá má á meðfylgjandi myndbandi:

Mynd: skjáskot úr myndbandi

Lesa meira

Viðtöl, örfréttir & frumraun

Elda skólamat fyrir 1,7 milljónir skólabarna dag hvern

Birting:

þann

Sonny Side, þáttastjórnandi youtube rásarinnar "Best Ever Food Review" og Chanchalapathi Dasa varaformaður samtakanna

Sonny Side, þáttastjórnandi youtube rásarinnar „Best Ever Food Review“ og Chanchalapathi Dasa varaformaður samtakanna

Akshaya Patra samtökin á Indlandi hefur heldur betur stækkað frá stofnun þess, en hún útbýr skólamat og eru samtökin ekki rekin í hagnaðarskyni.

Akshaya Patra var stofnað árið 2000 og var þá eldaður matur fyrir 1.500 skólabörn dag hvern. Í dag eldar sjálfboðaliðar samtakanna mat fyrir 1,7 milljón skólabarna á hverjum degi eða alls fyrir 14.173 þúsund skóla landsins.

Í meðfylgjandi myndbandi má sjá samtökin elda og afhenta skólamatinn:

Mynd: skjáskot úr myndbandi

Lesa meira
  • Alþjóðlegi Margarita dagurinn 22.02.2020
    Í dag þann 22 febrúar er hin alþjóðlegi margarita dagur haldin hátíðlegur.  Taka skal fram að dagurinn á alls ekkert skilt við flatbökuna með sem skartar sama nafni. Um er að ræða heimsfræga kokteilinn Margarita sem inniheldur í grunninn tekíla og margir telja að eigi uppruna sinn að rekja til Mexíkó. Uppruni alþjóðlega Margarita dagsins […]
  • Frozen Margarita 22.02.2020
    Frozen Margarita45 ml Padré Azul Blanco22,5 ml Triple Sec22,5 ml Lime Safi 15 ml Sykursíróp Tækni: Blandaður Glas: CoupéSkreyting: Lime (salt ef fólk vill) Aðferð: Öll hráefnin sett í blandara ásamt einum bolla af muldum klaka. Lykil atriði að hella drykknum (krapinu) í ískalt coupé glas til að halda hitastiginu frosnu sem lengst

Podcast/hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:

Mest lesið í dag