Vertu memm

Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel

Opnaði íslenskt og amerískt bakarí í Bandaríkjunum – Íris Björk:  „Þegar ég missti vinnuna þá ákvað tengdó að hann skyldi opna bakarí“

Birting:

þann

Vail's Custom Cakes and Bakery - Björk Óskarsdóttir bakari

Íris Björk Óskarsdóttir

Bakarinn Íris Björk Óskarsdóttir starfar hjá og rekur fjölskyldufyrirtækið „Vail’s Custom Cakes and Bakery“, en bakaríið er staðsett á 83 East Main Street í Dover-Foxcroft, sem er lítill bær í miðju Maine fylki í Bandaríkjunum með um það bil 4000 íbúa.

Vail's Custom Cakes and Bakery - Björk Óskarsdóttir bakari

Vail’s bakaríið opnaði 1. maí 2021 og er opið miðvikudaga til laugardaga frá klukkan 07:00 til 13:00.  Staðurinn er með eitt lítið borð og tvö sæti inn í bakaríinu og tvö borð fyrir utan, en plássið hjá þeim leyfir ekki meira eins og er.

Eigendur eru tengdaforeldrar Írisar þau Charlie Vail og Jennifer Duffy-Vail.

„Já það er hægt að segja það.  Mig hefur alltaf langað að reka mitt eigið batterí en hef aldrei verið spennt fyrir rekstrarhliðinni, að sjá um bókhald, starfsmannamál og allt sem tengist viðskiptum við rekstur á fyrirtæki. Tengdafaðir minn sér um allt það og ég sé um að baka og allt sem tengist því.“

Sagði Íris í samtali við veitingageirinn.is aðspurð um hvort langþráður draumur væri að rætast hjá henni.

Vail's Custom Cakes and Bakery - Björk Óskarsdóttir bakari

Vail's Custom Cakes and Bakery - Björk Óskarsdóttir bakari

Íris Björk útskrifaðist um vorið 2016 sem bakari.  Íris bar sigur úr býtum þegar Kaka ársins 2014 var valin.  Hlaut 1. sæti í Nemakeppni Kornax 2013, 2. sætið í sömu keppni árið 2015 svo fátt eitt sé nefnt.  Þegar Íris Björk brautskráðist úr bakaraiðn hlaut hún viðurkenningu fyrir góðan námsárangur í iðnnámi. Þá hlaut hún einnig viðurkenningu úr Viðurkenningarsjóði MK og bókarverðlaun fyrir árangur í bakaraiðn, metnaðarfullur bakari hér á ferð.

Vail’s býður upp á bæði klassísku amerísku og íslensku bakkelsi, t.a.m. kleinur, sérbökuð vínarbrauð, snúða, ömmusnúða, ostaslaufur í boði dagsdaglega, nýbökuð brauð og sérpantaðar kökur fyrir öll tækifæri.

„Við erum einnig að vinna í því núna að bæta við samlokum, morgunmatar samlokum súpum, bökuðum baunum og öðru matarkyns fyrir fólk að grípa með sér og það verður vonandi á boðstólum innan tíðar.“

Sagði Íris.

Aðspurð um hvernig kom það til að opna bakarí í Main í Bandaríkjunum:

„Hann hefur alltaf dreymt um að eiga sinn eigin veitingastað, en hann vinnur sem skrifstofustjóri hjá fyrirtæki sem veitir stuðning fyrir fatlaða og er búinn að vera þar í næstum 20 ár.  Ég missti vinnuna í mars 2021 þegar bakaríið sem ég vann hjá lokaði vegna covid áhrifa.“

Þar sem við búum í litlum bæ þá eru ekki mörg spennandi tækifæri í næsta nágrenni fyrir lærða bakara. Mörg bakarí og veitingastaðir eru bara opin á sumrin og margir kaupa frosið tilbúið bakkelsi og að staðir lagi hluti frá grunni eru að verða fátíðari. Þegar ég missti vinnuna þá ákvað tengdó að hann skyldi opna bakarí og við fundum húsnæði á góðum kjörum með litlu eldhúsi sem við leigjum næstu 2 árin og sjáum hvernig gengur.

Við fórum á fullt að undirbúa í byrjun mars og þau keyrðu út um allar trissur og keyptu notuð tæki og búnað til að koma öllu í stand og náðum að græja allt á 2 mánuðum.“

Sagði Íris að lokum.  Við þökkum Írisi kærlega fyrir spjallið og óskum við henni góðs gengis á nýjum vettvangi.

Heimasíða: www.vailscustomcakes.com

Facebook: Vail’s Custom Cakes

Instagram: Vailcustomcakes

Fleiri fréttir af Írisi hér.

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Í dag starfar Smári hjá Tónaflóði heimasíðugerð. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar >>

Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel

Ása og Emil láta drauminn rætast í samstarfi við Gleðipinna

Birting:

þann

Hjónin Ása María Reginsdóttir og Emil Hallfreðsson ásamt börnum

Hjónin Ása María Reginsdóttir og Emil Hallfreðsson ásamt börnum

Hjónin Ása María Reginsdóttir og Emil Hallfreðsson, knattspyrnumaður, munu á vormánuðum 2022 opna nýjan og áhugaverðan pizzastað á Suðurlandsbraut, þar sem Eldsmiðjan er til húsa í dag, að því er fram kemur í fréttatilkynningu frá Gleðipinnum.

“Við Emil höfum ástríðu fyrir góðum og vönduðum hráefnum eftir að hafa búið á Ítalíu í öll þessi ár. Hér höfum við fengið ljúft og gott mataruppeldi sem hefur mótað okkur mjög. OLIFA vörurnar hafa fengið frábærar viðtökur heima og það má segja að OLIFA – La Madre Pizza sé loks fyrsta skrefið í því að bjóða Íslendingum til borðs með okkur,”

segir Ása María, framkvæmdastjóri OLIFA. En eitt af gildum OLIFA er að hvetja alla aldurshópa að koma saman til borðs og njóta góðs matar í félagsskap hvors annars.

“Við Gleðipinnar erum afar spenntir fyrir því að fá að taka þátt í þessu ævintýri Ásu og Emils. Þau hafa mikla þekkingu á ítölskum hráefnum og matargerð eftir áralanga búsetu á Ítalíu og hafa mjög skýra sýn á það hvernig veitingastað þau vilja opna. Þetta er þeirra draumur og og við erum montin af því að fá að vera samferða,“

segir Jóhannes Ásbjörnsson, talsmaður Gleðipinna.

Ása hefur verið dugleg við að sýna frá lífi þeirra Emils á Ítalíu og á Instagram reikningi hennar er hægt að fylgjast með undirbúningi OLIFA – La Madre Pizza.. Instagram Ásu: Asaregins

Eldsmiðjan í frí

Eldsmiðjan sem hefur fylgt Íslendingum síðan 1986 mun samhliða opnun OLIFA – La Madre Pizza kveðja landsmenn um óákveðinn tíma.

“Okkur Gleðipinnum þykir afar vænt um Eldsmiðjuna og það má segja að hún sé að fara í ótímabundið frí. Vörumerkið er rótgróið og sterkt og við munum að sjálfsögðu varðveita það áfram,”

segir Jóhannes Ásbjörnsson, talsmaður Gleðipinna.

Gleðipinnar reka fyrir pizzastaðina Blackbox og Shake&Pizza og á nýju ári bætist OLIFA – La Madre Pizza í Gleðipinnafjöskylduna.

“Pizzamarkaðurinn hefur þróast mikið og breyst á liðnum árum og Eldsmiðjan í núverandi mynd féll ekki fullkomlega að framtíðarsýn okkar Gleðipinna. Okkur finnst gaman að gera nýja og skemmtilega hluti og þess vegna fannst okkur tilvalið að nýta Eldsmiðjustaðinn á Suðurlandsbraut undir OLIFA La Madre Pizza. En þó að Eldsmiðjan sé farin í frí þá er aldrei að vita nema hún skjóti upp kollinum aftur síðar,”

segir Jóhannes að lokum.

Mynd: aðsend

Lesa meira

Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel

Jói Fel opnar pizzastað

Birting:

þann

Listhúsið í Laugardalnum

Nýi pizzastaðurinn verður staðsettur í Listhúsinu í Laugardal
Mynd: Skjáskot af google korti.

Athafnarmaðurinn og bakarameistarinn Jóhannes Felixson, betur þekktur sem Jói Fel, vinnur nú hörðum höndum að opna nýjan pizzastað.

„Listhúsinu í Laugardal. Fínt fyrir okkur listamennina. Það er jú list að elda og baka.“

Segir Jói Fel.  Miklar framkvæmdir standa yfir í húsnæðinu og hefur t.a.m. veglegur pizzaofn verið fluttur inn á staðinn.

„Opna ekki á morgun eða ekki hinn, þetta tekur smátíma, en höfum bara gaman og gerum eitthvað skemmtilegt“

Segir Jói Fel að lokum á Instagram-síðu sinni.

Jói Fel

Jóhannes Felixson bakarameistari, betur þekktur sem Jói Fel
Mynd: joifel.is

Lesa meira

Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel

Espressobarinn og Skyr 600 opnar formlega

Birting:

þann

Espressobarinn og Skyr 600 í verslunarmiðstöðinni Glerártorg á Akureyri

Espressobarinn og Skyr 600 opnar formlega.
Mynd: facebook / Glerártorg verslunarmiðstöð

Á laugardaginn s.l. opnaði formlega kaffihúsið Espressobarinn og Skyr 600 í verslunarmiðstöðinni Glerártorg á Akureyri.

Stofnendur kaffihússins eru Guðmundur Ómarsson, Karen Halldórsdóttir, María Hólmgrímsdóttir og Pálmi Hrafn Tryggvason.

Espressobarinn og Skyr 600 í verslunarmiðstöðinni Glerártorg á Akureyri

Á Skyr 600 er boðið upp á skyrskálar og boozt.
Mynd: facebook / Espressobarinn og Skyr600

Staðurinn sem staðsettur á bilinu við hlið Lyf og heilsu, býður upp á margar tegundir af kaffidrykkjum, beyglur og laktósafríar vörur og eins boozt og skyrskálar blandaðar meðal annars með ferskum ávöxtum, svo fátt eitt sé nefnt.

Espressobarinn og Skyr 600 í verslunarmiðstöðinni Glerártorg á Akureyri

Bjartur Hollanders kaffibarþjónn sér um að gera ferskt og nýlagað kaffi.
Mynd: facebook / Espressobarinn og Skyr600

Lesa meira

Podcast / Hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:

Mest lesið