Vertu memm

Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel

Nýtt veitingahús opnar á Grenivík – Milli Fjöru & Fjalla

Birting:

þann

Mathús - Milli Fjöru & Fjalla

Einar, Halla og Ágúst, glaðbeitt fyrir utan væntanlegt Mathús

Eftir langan vetur án veitingahúss á Grenivík er nú að rofa til. Fjölskyldufyrirtækið Milli Fjöru & Fjalla ætlar að opna Mathús í húsnæði fyrrum Kontorsins.

Eigendur fyrirtækisins, þau Halla Sif Guðmundsdóttir, Einar Rafn Stefánsson og Ágúst Logi Guðmundsson, eru full tilhlökkunar að segja frá því að fjölskyldufyrirtækið í Fagrabæ, Milli Fjöru & Fjalla, færir nú út kvíarnar og opnar nýtt veitingahús og vinnslurými á Grenivík;

„Staðurinn hefur fengið nafn og á að heita Mathús Milli Fjöru & Fjalla. Áætlað er að opna fyrir gestum og gangandi í júlí 2020, þannig að allir ættu að geta lagt leið sína til okkar í Mathúsið á Grenivík með sumrinu.

Milli Fjöru & Fjalla framleiðir vörur sem falla til í sauðfjárrækt og hefur haft það sem megin markmið allt frá fyrsta degi að neytandinn kunni að meta afurðirnar og þekki gæði þeirra og margbreytileika. Til viðbótar við okkar hefðbundnu framleiðslu þá mun Mathús Milli Fjöru & Fjalla í samstarfi við aðra, bæta fiski, grænmeti og fleiru við sitt vöruúrval. Enda liggur það mjög vel við þar sem nafnið á fyrirtækinu inniheldur bæði fjöru og fjalla.

Mathúsið mun leggja ríka áherslu á að þjónusta breiðan hóp viðskiptavina og bjóða uppá allt það besta sem í hreppnum býr. Þar verður veitingastaður, kaffihús, bar og kjötvinnsla rekin allan ársins hring. Mathúsið verður einskonar miðstöð menningar og tónlistalífs í Grýtubakkahreppi sem er unnið í góðu og tryggu samstarfi við þau félög og fyrirtæki sem í hreppnum eru“.

Að því er fram kemur á grenivik.is.

Mynd: grenivik.is

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Í dag starfar Smári hjá Tónaflóði heimasíðugerð. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar >>

Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel

Ása og Emil láta drauminn rætast í samstarfi við Gleðipinna

Birting:

þann

Hjónin Ása María Reginsdóttir og Emil Hallfreðsson ásamt börnum

Hjónin Ása María Reginsdóttir og Emil Hallfreðsson ásamt börnum

Hjónin Ása María Reginsdóttir og Emil Hallfreðsson, knattspyrnumaður, munu á vormánuðum 2022 opna nýjan og áhugaverðan pizzastað á Suðurlandsbraut, þar sem Eldsmiðjan er til húsa í dag, að því er fram kemur í fréttatilkynningu frá Gleðipinnum.

“Við Emil höfum ástríðu fyrir góðum og vönduðum hráefnum eftir að hafa búið á Ítalíu í öll þessi ár. Hér höfum við fengið ljúft og gott mataruppeldi sem hefur mótað okkur mjög. OLIFA vörurnar hafa fengið frábærar viðtökur heima og það má segja að OLIFA – La Madre Pizza sé loks fyrsta skrefið í því að bjóða Íslendingum til borðs með okkur,”

segir Ása María, framkvæmdastjóri OLIFA. En eitt af gildum OLIFA er að hvetja alla aldurshópa að koma saman til borðs og njóta góðs matar í félagsskap hvors annars.

“Við Gleðipinnar erum afar spenntir fyrir því að fá að taka þátt í þessu ævintýri Ásu og Emils. Þau hafa mikla þekkingu á ítölskum hráefnum og matargerð eftir áralanga búsetu á Ítalíu og hafa mjög skýra sýn á það hvernig veitingastað þau vilja opna. Þetta er þeirra draumur og og við erum montin af því að fá að vera samferða,“

segir Jóhannes Ásbjörnsson, talsmaður Gleðipinna.

Ása hefur verið dugleg við að sýna frá lífi þeirra Emils á Ítalíu og á Instagram reikningi hennar er hægt að fylgjast með undirbúningi OLIFA – La Madre Pizza.. Instagram Ásu: Asaregins

Eldsmiðjan í frí

Eldsmiðjan sem hefur fylgt Íslendingum síðan 1986 mun samhliða opnun OLIFA – La Madre Pizza kveðja landsmenn um óákveðinn tíma.

“Okkur Gleðipinnum þykir afar vænt um Eldsmiðjuna og það má segja að hún sé að fara í ótímabundið frí. Vörumerkið er rótgróið og sterkt og við munum að sjálfsögðu varðveita það áfram,”

segir Jóhannes Ásbjörnsson, talsmaður Gleðipinna.

Gleðipinnar reka fyrir pizzastaðina Blackbox og Shake&Pizza og á nýju ári bætist OLIFA – La Madre Pizza í Gleðipinnafjöskylduna.

“Pizzamarkaðurinn hefur þróast mikið og breyst á liðnum árum og Eldsmiðjan í núverandi mynd féll ekki fullkomlega að framtíðarsýn okkar Gleðipinna. Okkur finnst gaman að gera nýja og skemmtilega hluti og þess vegna fannst okkur tilvalið að nýta Eldsmiðjustaðinn á Suðurlandsbraut undir OLIFA La Madre Pizza. En þó að Eldsmiðjan sé farin í frí þá er aldrei að vita nema hún skjóti upp kollinum aftur síðar,”

segir Jóhannes að lokum.

Mynd: aðsend

Lesa meira

Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel

Jói Fel opnar pizzastað

Birting:

þann

Listhúsið í Laugardalnum

Nýi pizzastaðurinn verður staðsettur í Listhúsinu í Laugardal
Mynd: Skjáskot af google korti.

Athafnarmaðurinn og bakarameistarinn Jóhannes Felixson, betur þekktur sem Jói Fel, vinnur nú hörðum höndum að opna nýjan pizzastað.

„Listhúsinu í Laugardal. Fínt fyrir okkur listamennina. Það er jú list að elda og baka.“

Segir Jói Fel.  Miklar framkvæmdir standa yfir í húsnæðinu og hefur t.a.m. veglegur pizzaofn verið fluttur inn á staðinn.

„Opna ekki á morgun eða ekki hinn, þetta tekur smátíma, en höfum bara gaman og gerum eitthvað skemmtilegt“

Segir Jói Fel að lokum á Instagram-síðu sinni.

Jói Fel

Jóhannes Felixson bakarameistari, betur þekktur sem Jói Fel
Mynd: joifel.is

Lesa meira

Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel

Espressobarinn og Skyr 600 opnar formlega

Birting:

þann

Espressobarinn og Skyr 600 í verslunarmiðstöðinni Glerártorg á Akureyri

Espressobarinn og Skyr 600 opnar formlega.
Mynd: facebook / Glerártorg verslunarmiðstöð

Á laugardaginn s.l. opnaði formlega kaffihúsið Espressobarinn og Skyr 600 í verslunarmiðstöðinni Glerártorg á Akureyri.

Stofnendur kaffihússins eru Guðmundur Ómarsson, Karen Halldórsdóttir, María Hólmgrímsdóttir og Pálmi Hrafn Tryggvason.

Espressobarinn og Skyr 600 í verslunarmiðstöðinni Glerártorg á Akureyri

Á Skyr 600 er boðið upp á skyrskálar og boozt.
Mynd: facebook / Espressobarinn og Skyr600

Staðurinn sem staðsettur á bilinu við hlið Lyf og heilsu, býður upp á margar tegundir af kaffidrykkjum, beyglur og laktósafríar vörur og eins boozt og skyrskálar blandaðar meðal annars með ferskum ávöxtum, svo fátt eitt sé nefnt.

Espressobarinn og Skyr 600 í verslunarmiðstöðinni Glerártorg á Akureyri

Bjartur Hollanders kaffibarþjónn sér um að gera ferskt og nýlagað kaffi.
Mynd: facebook / Espressobarinn og Skyr600

Lesa meira

Podcast / Hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:

Mest lesið