Vertu memm

Veitingarýni

North West – Veitingarýni

Birting:

þann

North West Hotel & Restaurant, Víðidal, Húnaþingi vestra

Staðurinn var þéttsetinn og greinilegt að veitingastaðurinn er ofarlega í hugum margra.

Fyrir um fimm árum síðan voru gerðar miklar framkvæmdir á veitingaskálanum Víðigerði, Húnaþingi vestra þegar nýir eigendur tóku við.  Staðurinn fékk nýtt nafn og heitir í dag North West Hotel & Restaurant.

„Við erum í langhlaupi í þessu, við kaupum bestu vöruna sem við teljum okkur komast í og trúum því að það skili sér á endanum, sem það er að gera. Enda mikil aukning á hverju ári.

Við finnum að margir Íslendingar eru meira en til í að að stoppa annars staðar en á bensínstöð á ferð sinni um landið og fá sér að borða. Við vonum bara að fólk sýni okkur þolinmæði á meðan við erum að klára að dusta rykið af þessum stað.“

Sagði Kristinn Bjarnason, veitingamaður hjá North West í samtali við DV, árið 2018.

North West Hotel & Restaurant, Víðidal, Húnaþingi vestra

Fiskur og franskar

Það má með sanni segja að eigendur North West hafa unnið markvisst að því að gera staðinn glæsilegan, en ég hef komið þangað oft og hef aldrei orðið fyrir vonbrigðum.  Ég hef reyndar oftast keypt mér Fisk og franskar (Fish & Chips) og sá réttur hefur ávallt verið upp á tíu.  Einstaklega skemmtilegt og frábrugðið frá öðrum vegasjoppum, er að fá kokteilsósu og salat sem lagað er á staðnum.

North West Hotel & Restaurant, Víðidal, Húnaþingi vestra

Kokteilsósan og salatið er lagað á staðnum.

North West er veitingastaður, hótel, kaffihús og söluturn, en á efri hæð aðalbyggingarinnar eru níu hótelherbergi með sér baði og sameiginlegri setustofu.

Að undanförnu hef ég valið North West fram yfir Staðarskála þar sem mér finnst meiri metnaður hjá North West, persónulegri þjónusta og allt til fyrirmyndar.

North West Hotel & Restaurant, Víðidal, Húnaþingi vestra

Ef eitthvað mætti setja út á, er að það megi prenta matseðlana oftar út, en þeir verða þreyttir að sjá eftir stutta notkun, þegar þeir eru ekki í plasti.  Mjög góður matur og góð þjónusta.

Aðrir fengu sér hamborgara og eftirrétt og voru mjög ánægðir með matinn.

North West Hotel & Restaurant, Víðidal, Húnaþingi vestra

North West Hotel & Restaurant, Víðidal, Húnaþingi vestra

Volg brownie með vanillu ískúlu, súkkulaðirjómi, karamellusósa, jarðarberjasósa, daim og fersk ber.
Fékk að smakka og þvílíkt sælgæti.

Myndir: Smári / Veitingageirinn.is

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Í dag starfar Smári hjá Tónaflóði heimasíðugerð. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar >>

Veitingarýni

Veitingastaðurinn Haninn – Veitingarýni

Birting:

þann

Veitingastaðurinn Haninn - Veitingrýni

Það var um kvöldmatarleytið í gær og ég var í kjúklingastuði, þegar ég átti leið um í Skeifunni í Reykjavík.

Ákvað að kíkja á kjúklingastaðinn Haninn, en ég hafði heyrt allt gott um staðinn. Matseðillinn er einfaldur og ekkert flækjustig.

Pantaði mér hálfan kjúkling sem kostaði 2490 kr., franskar, kokteilsósu, BBQ sósu og gos.

Leggur og læri saman, vængur sér og úrbeinuð bringa. Með þessari uppsetningu náði veitingastaðurinn að bjóða upp á dúnamjúkan, safaríkan og bragðgóðan rétt.

Snögg og góð þjónusta og allt til fyrirmyndar. Mæli klárlega með staðnum.

Mynd: Smári / Veitingageirinn.is

Lesa meira

Áhugavert

Sælkerabúð – Torgið – Veitingarýni

Birting:

þann

Sælkerabúð - Torgið - Veitingarýni

Nokkrir veitingastaðir hafa opnað Sælkerabúðir inn á sínum stöðum, þar sem girnilegt og flott úrval er í boði af allskyns sælkeravörum.

Sælkerabúð - Torgið - Veitingarýni

Árlega höldum við fjölskyldan litlu jólin, þar sem boðið er upp á jólahlaðborð og horft á jólabíómynd. Í ár ákváðum við að versla gjafakörfu og fyrir valinu var Sælkerabúð Torgsins á Siglufirði.

Sælkerabúð - Torgið - Veitingarýni

Tekin var stærri askjan sem kostaði 10.990 krónur og eftirfarandi var í öskjunni:

*Grafin gæsabringa
*Grafin lax
*Graflaxsósa
*Pikklaður rauðlaukur
*Sultaður rauðlaukur
*Reykt gæsabringa
Reyktur lax
*Pressuð svið
Jólapaté/kæfa
*Cumberland sósa
*Bláberjasulta
*Síldarsalat að hætti TORGSINS
*Jólarauðkál að hætti TORGSINS
* Handunnið af matreiðslumönnum Torgsins.

Alveg þrælsniðugt að kaupa svona tilbúna og vandaða forrétti, þægilegt og auðvelt að bera fram. Í aðalrétt var soðið hangikjöt með uppstúf, rauðkáli og kartöflum.

Reykta og grafna gæsin alveg einstaklega góð og villibragðið kom vel í gegn. Pikklaði og sultaði rauðlaukurinn virkilega góður, pikklaði alveg passlegur, ekki of súr og sultaði rauðlaukurinn var algjört nammi.

Sælkerabúð - Torgið - Veitingarýni

Grafinn lax klikkar ekki ef uppskriftin og aðferðin er rétt og það var allt upp á tíu hér, mjög góður.

Sviðasultan fær alveg toppeinkunn, þvílíkt sælgæti.

Cumberland sósa góð og eins bláberjasultan. Ég elska síldarsalöt og finnst fátt betra en góð síld. Síldarsalötin voru virkilega góð á bragðið, en síldin var frekar smátt skorin, mætti vera grófari bitar.

Danski eftirrétturinn Risalamande var svo punkturinn yfir i-ið, virkilega góður.

Yfir heildina var þetta virkilega gott og greinilega mikill metnaður lagður í sælkerakörfu Torgsins, alveg upp á tíu.

Lesa meira

Áhugavert

Sushi – Höllin / Magnús Jón Magnússon – Veitingarýni

Birting:

þann

Sushi - Höllin / Magnús Jón Magnússon - Veitingarýni

Nú á dögunum var Magnús Jón Magnússon gestakokkur á veitingastaðnum Höllin á Ólafsfirði þar sem hann bauð upp á sushi.

Magnús Jón Magnússon hefur starfað í veitingabransanum til fjölda ára, á Friðrik V, Rub23, Sushi Corner svo fátt eitt sé nefnt.

Allt sushi var selt út úr húsi (brottnámsbakkar), en matseðillinn var eftirfarandi:

12 bita blandaður bakki
Blanda af Nigiri, Uramaki, Futumaki og Kaburimaki
3110 kr

14 bita blandaður bakki
Blanda af Nigiri, Uramaki og Kaburimaki
4290 kr

24 bita blandaður bakki (f/tvo)
Blanda af Nigiri, Uramaki, Kaburimaki
6990 kr

36 bita blandaður bakki (f/ 2-4)
Blanda af Nigiri, Uramaki, Futumaki, 2x Kaburimaki
8990 kr

60 bita blandaður bakki (f/ 4-5)
Blanda af Nigiri, Uramaki, Futumaki, 3x Kaburimaki
15500 kr

Djúpsteikt tempura rúlla með rækjum (10 bitar)
m/ chili mæjó, vorlauk og unagi sósu
2990 kr

Surf & Turf kaburimaki rúlla (8 stk)
m/chili mæjó, vorlauk og magic pepper og unagi sósu
2590 kr

Þar sem fátt er um sushi á matseðlum á veitingastöðum á Norðurlandi nema þá á Akureyri, þá var sushi kærkomin viðbót í veitingaflóruna.

Greinilega vel sótt, en þegar fréttamann bar að garði, þá var biðröð og öllum sóttvarnarreglum var fylgt eftir og pantanirnar (brottnámsbakkarnir) víðsvegar um veislusalinn vel merktir hverjum og einum.

Sushi - Höllin / Magnús Jón Magnússon - Veitingarýni

Við pöntuðum okkur eftirfarandi:

14 bita blandaður bakki, blanda af Nigiri, Uramaki og Kaburimak
4290 kr.

Surf & Turf kaburimaki rúlla (8 stk)
m/chili mæjó, vorlauk og magic pepper og unagi sósu
2590 kr.

Djúpsteikt tempura rúlla með rækjum (10 bitar)
m/ chili mæjó, vorlauk og unagi sósu
2590 kr

Virkilega gott sushi, ekki vottur af kælimeðferð á hrísgrjónunum, greinilega allt unnið sama daginn. Surf & Turf bitarnir voru sterkir og góðir og gott jafnvægi á bragði.

Wasabi og engifer var þetta klassíska sem hægt er að kaupa í næstu búð. Var reyndar ekki viss hvaða soyasósa þetta var, en hún var mild og ekki of dómerandi.

Í heildina, alveg til fyrirmyndar.

Lesa meira

Podcast / Hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:

Mest lesið