Vertu memm

Veitingarýni

North West – Veitingarýni

Birting:

þann

North West Hotel & Restaurant, Víðidal, Húnaþingi vestra

Staðurinn var þéttsetinn og greinilegt að veitingastaðurinn er ofarlega í hugum margra.

Fyrir um fimm árum síðan voru gerðar miklar framkvæmdir á veitingaskálanum Víðigerði, Húnaþingi vestra þegar nýir eigendur tóku við.  Staðurinn fékk nýtt nafn og heitir í dag North West Hotel & Restaurant.

„Við erum í langhlaupi í þessu, við kaupum bestu vöruna sem við teljum okkur komast í og trúum því að það skili sér á endanum, sem það er að gera. Enda mikil aukning á hverju ári.

Við finnum að margir Íslendingar eru meira en til í að að stoppa annars staðar en á bensínstöð á ferð sinni um landið og fá sér að borða. Við vonum bara að fólk sýni okkur þolinmæði á meðan við erum að klára að dusta rykið af þessum stað.“

Sagði Kristinn Bjarnason, veitingamaður hjá North West í samtali við DV, árið 2018.

North West Hotel & Restaurant, Víðidal, Húnaþingi vestra

Fiskur og franskar

Það má með sanni segja að eigendur North West hafa unnið markvisst að því að gera staðinn glæsilegan, en ég hef komið þangað oft og hef aldrei orðið fyrir vonbrigðum.  Ég hef reyndar oftast keypt mér Fisk og franskar (Fish & Chips) og sá réttur hefur ávallt verið upp á tíu.  Einstaklega skemmtilegt og frábrugðið frá öðrum vegasjoppum, er að fá kokteilsósu og salat sem lagað er á staðnum.

North West Hotel & Restaurant, Víðidal, Húnaþingi vestra

Kokteilsósan og salatið er lagað á staðnum.

North West er veitingastaður, hótel, kaffihús og söluturn, en á efri hæð aðalbyggingarinnar eru níu hótelherbergi með sér baði og sameiginlegri setustofu.

Að undanförnu hef ég valið North West fram yfir Staðarskála þar sem mér finnst meiri metnaður hjá North West, persónulegri þjónusta og allt til fyrirmyndar.

North West Hotel & Restaurant, Víðidal, Húnaþingi vestra

Ef eitthvað mætti setja út á, er að það megi prenta matseðlana oftar út, en þeir verða þreyttir að sjá eftir stutta notkun, þegar þeir eru ekki í plasti.  Mjög góður matur og góð þjónusta.

Aðrir fengu sér hamborgara og eftirrétt og voru mjög ánægðir með matinn.

North West Hotel & Restaurant, Víðidal, Húnaþingi vestra

North West Hotel & Restaurant, Víðidal, Húnaþingi vestra

Volg brownie með vanillu ískúlu, súkkulaðirjómi, karamellusósa, jarðarberjasósa, daim og fersk ber.
Fékk að smakka og þvílíkt sælgæti.

Myndir: Smári / Veitingageirinn.is

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Í dag starfar Smári hjá Tónaflóði heimasíðugerð. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar >>

Veitingarýni

Hótel Keflavík – „barinn skartar einum flottasta kampavínssjálfsala…“

Birting:

þann

Undanfarin tvö ár hafa verið frekar döpur hvað varðar tilbreytingar eins og út að borða upplifun,  en eitthvað er nú að birta til sem betur fer. Fyrir ansi marga hafa árin þessi verið bæði kvöl og  pína ásamt fjárhagslegum vandamálum en við höfum sloppið misjafnlega vel.

Um síðir birtir yfirleitt upp, sl. föstudagskvöld var mér boðið á Hótel Keflavík sem mér fannst ákaflega spennandi og sem kom mér þægilega á óvart og þá ekki bara fyrir matinn heldur einnig útlit og þjónustu.

Hótel Keflavík - Kef restaurant

Hótel Keflavík - Kef restaurant

Hótel Keflavík - Kef restaurant

Mér var sem sagt boðið og mátti ég taka með mér gest, en ég vildi helst hafa heimakonu með mér því mig langaði að heyra hennar sýn.

Við mættum snemma enda áttum við borð klukkan 18:00 svo að það var ekki úr vegi að tylla sér aðeins við barinn sem heitir Dimond Lounge & Bar áður en við fengum borðið.  Barinn er huggulegur og temmilega „ofskreyttur“ enda markmiðið að láta þér líða vel og njóta lífsins.

Hótel Keflavík - Kef restaurant

Stefanó

Það kom á óvart hversu margir voru mættir, en stemmingin var afslöppuð og þægileg og ekki eins og fólk væri mætt til að hella í sig.  Þjónustan var góð og fagleg en það var hann Stefanó frá Portúgal sem sá til þess að það vantaði aldrei í glösin hjá gestunum.

Glæsilegur kampavínssjálfsali

Hótel Keflavík - Kef restaurant

„…barinn skartar einum flottasta kampavínssjálfsala sem ég hef séð og að ég held þeim eina á landinu.“

Til gamans má geta þess að barinn skartar einum flottasta kampavínssjálfsala sem ég hef séð og að ég held þeim eina á landinu. Mér var seinna tjáð að maskínan hefði verið dýr en væri löngu búin að borga sig margfalt.

Hótel Keflavík - Kef restaurant

Jónas Már Karlsson

Jónas Már Karlsson sá um okkur þetta kvöldið og það var léttir og kom skemmtilega á óvart að hitta hann hér, en síðast unnum við saman á Hótel Sögu á meðan hún var og hét.  Jónas er fagmaður fram í fingurgóma.

Ég verð að viðurkenna að það er farið að fara verulega í mínar fínu taugar að fá óþjálfaða „þjóna“, því mér finnst þegar farið er út að borða að þá sé lágmarks krafan að fá almennilega þjónustu.

Þegar ég er tilbúinn til að eyða pening, en það geri ég þegar ég fer út, þá nenni ég ekki að fá viðvaninga á borðið, sem er því miður oft í dag.  Einhvern illaþjálfaðan krakka sem hefur hvorki áhuga eða þekkingu á að selja mér eitt né neitt.

En svo var ekki hér því Jónas veit nákvæmlega út á hvað hans starf gengur og því sinnir hann vel.

Eldhúsið í góðum höndum

Hótel Keflavík - Kef restaurant

Óli Már Erlingsson

Óli Már Erlingsson sér um eldhúsið og hefur gert í nokkurn tíma. Ég hafði komið nokkrum dögum áður og spjallað við Óla um matinn og matseðilinn en hann sagði mér að áherslan sé léttur og góður matur, hafa seðilinn tiltölulega einfaldan en spennandi samt.

Núna á næstu dögum verðu farið á stað með nýjan sumarseðil sem verður spennandi en sá gamli hefur gengið mjög vel.

Óli tjáði mér að veturinn hefði verið mjög góður, það hefði verið mikið að gera undanfarið á veitingastaðnum og árið hefði komið þeim öllum verulega á óvart.  Sem dæmi nefndi hann að  febrúar hefði verið einn besti mánuður veitingastaðarins hingað til. Og ekki hafi verið mikið um veislur enda slíkt ekki verið leyfilegt.

Veitingarýmið er sérstakt og gestir voru dálitið hingað og þangað sem virkaði skemmtilegt og aðeins öðruvísi húsnæðið er fjölbreytt og smekklega innréttað.

Hér og þar eru spennandi útskot þar sem minni hópar sátu eða eins og við í glerútiverönd sem var frábært.

Hótel Keflavík - Kef restaurant

Bruno Brinis vaktstjóri í eldhúsi og Jón Gunnar Erlingsson, matreiðslumaður og aðstoðarhótelstjóri

Ég hafði einnig hitt Jón Gunnar Erlingsson aðstoðarhótelstjóra sem hafði farið með mig í  „sætsýn“ um hótelið og ég verð að viðurkenna að smekklegheitin og fagmennskan kom mér verulega á óvart.

Ég hef svo sem ekki gert það að vana að lýsa matnum neitt nákvæmlega eða dæma hann en þetta kvöld ákváðum við að fá okkur fisk dagsins sem var þorskur og þar urðu ekki nein vonbrigði.

Flottur matur og alvöru þjónusta

Ég hef smakkað flesta rétti á seðlinum og þeir standa allir undir nafninu fullkomlega og ég hef einnig komið áður að borða bæði í hádeginu og að kvöldi til ásamt því að vera á ráðstefnu á hótelinu og það eina sem er hægt að segja að hér er fagfólk á ferð.

Ég hafði gaman að því að spyrja fylgdarkonuna mína út í það hvað henni fannst og eins og hún sagði að þá var hún algjörlega gáttuð á þessari perlu sem Keflavík hefur að geyma.

Hún sagði einnig „að þær samstarfskonurnar hefðu komið stundum í hádeginu og verið mjög ánægðar en á þessu átti hún ekki von á“.

Ég gæti haft þennan pistil mikið lengri og nefnt allskonar þjónustu og tilboð sem eru í gangi en það yrði bara löng lesning og mikið betra fyrir áhuga sama að fara inn á heimasíðuna sem er smekkleg og aðgengileg og skoða sjálfir úrvalið þar.

Ég ætla ekki að hafa þetta lengra en ég mæli eindregið með að fólk skjótist hingað „suður eftir“ og geri sér glaðan dag eða helgi.

Lifið heil

Lesa meira

Veitingarýni

Veitingastaðurinn Haninn – Veitingarýni

Birting:

þann

Veitingastaðurinn Haninn - Veitingrýni

Það var um kvöldmatarleytið í gær og ég var í kjúklingastuði, þegar ég átti leið um í Skeifunni í Reykjavík.

Ákvað að kíkja á kjúklingastaðinn Haninn, en ég hafði heyrt allt gott um staðinn. Matseðillinn er einfaldur og ekkert flækjustig.

Pantaði mér hálfan kjúkling sem kostaði 2490 kr., franskar, kokteilsósu, BBQ sósu og gos.

Leggur og læri saman, vængur sér og úrbeinuð bringa. Með þessari uppsetningu náði veitingastaðurinn að bjóða upp á dúnamjúkan, safaríkan og bragðgóðan rétt.

Snögg og góð þjónusta og allt til fyrirmyndar. Mæli klárlega með staðnum.

Mynd: Smári / Veitingageirinn.is

Lesa meira

Veitingarýni

Sælkerabúð – Torgið – Veitingarýni

Birting:

þann

Sælkerabúð - Torgið - Veitingarýni

Nokkrir veitingastaðir hafa opnað Sælkerabúðir inn á sínum stöðum, þar sem girnilegt og flott úrval er í boði af allskyns sælkeravörum.

Sælkerabúð - Torgið - Veitingarýni

Árlega höldum við fjölskyldan litlu jólin, þar sem boðið er upp á jólahlaðborð og horft á jólabíómynd. Í ár ákváðum við að versla gjafakörfu og fyrir valinu var Sælkerabúð Torgsins á Siglufirði.

Sælkerabúð - Torgið - Veitingarýni

Tekin var stærri askjan sem kostaði 10.990 krónur og eftirfarandi var í öskjunni:

*Grafin gæsabringa
*Grafin lax
*Graflaxsósa
*Pikklaður rauðlaukur
*Sultaður rauðlaukur
*Reykt gæsabringa
Reyktur lax
*Pressuð svið
Jólapaté/kæfa
*Cumberland sósa
*Bláberjasulta
*Síldarsalat að hætti TORGSINS
*Jólarauðkál að hætti TORGSINS
* Handunnið af matreiðslumönnum Torgsins.

Alveg þrælsniðugt að kaupa svona tilbúna og vandaða forrétti, þægilegt og auðvelt að bera fram. Í aðalrétt var soðið hangikjöt með uppstúf, rauðkáli og kartöflum.

Reykta og grafna gæsin alveg einstaklega góð og villibragðið kom vel í gegn. Pikklaði og sultaði rauðlaukurinn virkilega góður, pikklaði alveg passlegur, ekki of súr og sultaði rauðlaukurinn var algjört nammi.

Sælkerabúð - Torgið - Veitingarýni

Grafinn lax klikkar ekki ef uppskriftin og aðferðin er rétt og það var allt upp á tíu hér, mjög góður.

Sviðasultan fær alveg toppeinkunn, þvílíkt sælgæti.

Cumberland sósa góð og eins bláberjasultan. Ég elska síldarsalöt og finnst fátt betra en góð síld. Síldarsalötin voru virkilega góð á bragðið, en síldin var frekar smátt skorin, mætti vera grófari bitar.

Danski eftirrétturinn Risalamande var svo punkturinn yfir i-ið, virkilega góður.

Yfir heildina var þetta virkilega gott og greinilega mikill metnaður lagður í sælkerakörfu Torgsins, alveg upp á tíu.

Lesa meira

Podcast / Hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:

Mest lesið