Vertu memm

Frétt

Nokkrir veitingastaða Gleðipinna loka tímabundið

Birting:

þann

Íslenska Hamborgarafabrikkan - Fabrikkan

Hamborgarafabrikkan er á meðal veitingastaða Gleðipinna sem verður opinn frá og með þriðjudeginum 24. mars

Gleðipinnar loka tímabundið nokkrum af veitingastöðum þeirra og opnunartímar breytast frá og með morgundeginum.

“Við höfum reynt eftir fremsta megni að vera til staðar fyrir okkar viðskiptavini í þessum aðstæðum og munum vera það áfram. Eftir að samkomubannið var þrengt í 20 manns ákváðum við að loka hluta staðanna okkar tímabundið frá og með morgundeginum. Áherslan verður á heimsendingar með Hreyfli og á Take away”,

segir Jóhannes Ásbjörnsson, talsmaður Gleðipinna í tilkynningu.

Veitingastaðir Gleðipinna eru Saffran, Hamborgarafabrikkan, American Style, Aktu Taktu, Eldsmiðjan, Keiluhöllin, Blackbox, Shake&Pizza, Pítan, Roadhouse og Kaffivagninn.

„Þeir staðir sem loka frá og með þriðjudeginum 24. mars eru Roadhouse og Kaffivagninn. Við munum halda tveimur American Style stöðum opnum, einum Saffran stað og einum Eldsmiðjustað. Auk þess munu opnunartímar breytast að einhverju leyti. Í Keiluhöllinni og Shake&Pizza verður opið frá 17 – 21 næstu daga. Svo metum við einfaldlega stöðuna frá degi til dags“,

bætir Jóhannes við.

Aktu Taktu staðirnir fjórir verða áfram opnir og hefur Aktu Taktu við Skúlagötu verið opnaður allan sólarhringinn meðal annars til þess að geta veitt fólki sem starfar á næturvöktum betri þjónustu.

Áherslan á heimsendingar með Hreyfli og á Take away

Gleðipinnar og Hreyfill ákváðu um síðustu helgi að snúa bökum saman og hefja heimsendingar frá stöðum Gleðipinna.

„Leigubílstjórar, líkt og aðrir í þjóðfélaginu, hafa verið áhyggjufullir yfir stöðunni. Þetta samstarf kom sér því afar vel fyrir okkur og fer kröftuglega af stað.“

Segir Haraldur Axel Gunnarsson, framkvæmdastjóri Hreyfils.

Fyrirkomulagið er uppá gamla mátann. Viðskiptavinir hringja á þann veitingastað sem þeir vilja panta hjá og símgreiða pöntunina. Heimsendingin er ókeypis ef keypt er fyrir 6.900 kr. eða meira, annars kostar hún 1500 kr. Viðskiptavinir taka fram hvort þeir vilji snertilausa heimsendingu og þá skilur leigubílstjórinn matinn eftir við dyrnar.

Veitingastaðir Gleðipinna sem verða opnir frá þriðjudeginum 24. mars

  • Aktu Taktu Skúlagata: 561-0400 (opið allan sólarhringinn)
  • Aktu Taktu Mjódd: 557-9922
  • Aktu Taktu Garðarbær: 565-8050
  • Aktu Taktu Fellsmúla: 533-4100
  • Keiluhöllin: 511-5300
  • Shake&Pizza – 517-1819
  • Hamborgarafabrikkan Höfðatorgi og Kringlunni: 575-7575
  • American Style Skipholti og Dalshrauni: 517-1818
  • Eldsmiðjan Suðurlandsbraut: 562-3838
  • Blackbox Borgartúni og Mosó: 546-0321
  • Pítan Skipholti: 562-9090
  • Saffran Dalvegi: 578-7474

Skapandi lausnir og samstaða

Gleðipinnar hafa gripið til ýmissa aðgerða til að geta betur þjónað viðskiptavinum sínum í breyttum aðstæðum. Má þar nefna “Frítt að borða fyrir börnin” en öll börn borða frítt á veitingastöðum Gleðipinna og gildir tilboðið einnig í Take away.

„Við höfum reynt að hugsa í skapandi lausnum og bregðast við ástandi sem breytist daglega. Það sem skiptir öllu núna er að standa saman og halda gleðinni,“

segir Jóhannes að lokum.

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Í dag starfar Smári hjá Tónaflóði heimasíðugerð. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar >>

Frétt

Mjólkursamsalan biðst velvirðingar á óstöðugleika á rjómaostinum

Birting:

þann

Rjómaostur til matargerðar

Undanfarið hafa staðið yfir breytingar á framleiðslulínunni á rjómaostinum hjá Mjólkursamsölunni og er markmiðið að koma með mýkri og betri rjómaost.

Sjá einnig:

Rjómaostur til matargerðar mýkri en áður

Osturinn átti ekki að tapa neinum af eiginleikum þess gamla heldur að bæta við, segir í tilkynningu frá MS. Ný vél var keypt í framleiðsluna enda var sú sem fyrir var komin vel á aldur og úrelt á marga vegu. Nýja framleiðsluaðferðin tryggir mun betri nýtingu á mjólkinni og framleiðsla á rjómaosti er því mun umhverfisvænni en áður.

Í vöruþróunarferlinu var mikil áhersla lögð á að prófa rjómaostinn í matargerð og bakstur og tókust þær tilraunir vel. Nú þegar framleiðsla er hafin með nýju vélinni þá hafa komið upp vandamál og hefur osturinn stundum verið of linur eða kornóttur. Í sumum tilvikum breytist áferðin á rjómaostinum þegar hann er hitaður.

Unnið er hörðum höndum að ná stöðugleika í framleiðsluna og MS þykir mjög leitt að sumir viðskiptavinir hafi fengið ost sem stóðst ekki væntingar. Margar gagnlegar ábendingar hafa borist frá neytendum og er reynt að koma til móts við sem flesta og vonandi verða allir sáttir að lokum.

Biðst MS velvirðingar á þeim óþægindum sem þessar breytingar hafa haft í för með sér og vonast er að þessir byrjunarörðugleikar heyri brátt sögunni til.

Mynd: ms.is

Lesa meira

Frétt

Málmbiti í grænmetislasagna

Birting:

þann

Lasagne - Amy´s Kitchen grænmetislasagn

Matvælastofnun varar við neyslu á Amy´s Kitchen grænmetislasagna vegna aðskotahlutar (málmbita) sem fannst í vörunni. Fyrirtækið Einstök matvæli ehf. hefur innkallað vöruna í samráði við Heilbrigðiseftirlit Reykjavíkur.

Innköllunin á einungis við eftirfarandi framleiðslulotu:

Vörumerki: Amy’s Kitchen
Vöruheiti: Vegetable Lasagne – Gluten Free
Nettómagn: 255 g
Strikanúmer: 0042272003747
Lotunúmer: 30-K269
Best fyrir lok: Nóvember 2021
Geymsluskilyrði: Frystivara
Innflytjandi: Einstök matvara ehf., Lambhagavegi 13, 113 Reykjavík
Dreifing: Verslanir Hagkaupa, Heimkaup, Fjarðarkaup, Melabúðin og verslanir Nettó

Þeir neytendur sem eiga umrædda vöru eru beðnir um að neyta hennar ekki og farga.  Heilbrigðiseftirlit Reykjavíkur hefur ekki upplýsingar um að neysla á vörunni hafi valdið neytendum skaða. Nánari upplýsingar um innköllunina veitir starfsfólk Einstakrar matvöru í síma 557 1771.

Lesa meira

Frétt

COVID-19: Getur matur komið í veg fyrir sýkingar?

Birting:

þann

Kórónuveiran - COVID-19

Undanfarna daga hefur borið á því í fjölmiðlum, auglýsingum og á samfélagsmiðlum að kynntar séu ýmsar vörur sem eiga að styrkja ónæmiskerfi líkamans og koma í veg fyrir sýkingar, m.a. af völdum kórónaveira. Slíkar upplýsingar eða staðhæfingar eru rangar og villandi fyrir neytendur og Matvælastofnun varar við slíkum upplýsingum.

Fæðubótarefni eru matvæli og ekki má eigna þeim þá eiginleika að fyrirbyggja sýkingar eða lækna sjúkdóma. Þetta gildir einnig um matvæli almennt.

Það er vissulega rétt að virkt ónæmiskerfi skiptir höfuðmáli til að verjast sýkingum en það er engin ofurfæða eða fæðubótarefni sem geta komið í veg fyrir sýkingu af völdum kórónaveira.  Góð næring skiptir miklu máli fyrir eðlilega starfsemi ónæmiskerfisins en langflestir hérlendis uppfylla næringarþarfir sínar með góðu og fjölbreyttu fæði. Á vef landlæknis má finna upplýsingar um mikilvægi góðrar næringar fyrir heilsu.

Besta leiðin til að verja sig gegn kórónaveirunni er fylgja leiðbeiningum sóttvarnarlæknis varðandi handþvott, hósta eða hnerra í olnbogabótina og takmarka náin samskipti s.s. handabönd og faðmlög.

Einnig er nú sem endranær rétt að benda á leiðbeiningar Matvælastofnunar um meðhöndlun matvæla við matargerð og spurt og svarað um COVID-19 og matvæli.

Mynd: úr safni

Lesa meira
  • Viceman kynnir nýjan liðsmann 29.03.2020
    Hjörvar Óli Sigurðsson hefur gengið til liðs við Viceman og mun sjá um bjór skrif inná síðunni. Taka skal fram að skrifin munu að engu leyti raska aðal starfi Hjörvars á Brewdog Reykjavík og munu fastagestir staðarins áfram getað notið nærveru Hjörvars þar. Hjörvar er eini Cicerone á Íslandi. Um er að ræða viðurkennda gráðu […]
  • Ivan Svanur Corvace 29.03.2020
    Ivan Svanur | Hristarinn Happy Hour með The Viceman Það er óhætt að segja að Ivan sé einn allra vinalegasti barþjónn landsins. Hann hefur ekki langt að sækja það því hann er hálfur Ítali og þeir gjarnan þekktir fyrir mikla gestrisni.  Ivan hefur verið fyrirferða mikill barþjónn í barsenu Íslands á undanförnum árum. Hefur hann […]

Podcast/hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:

Mest lesið í dag