Vertu memm

Markaðurinn

Nilfisk vinnur verkið á methraða

Birting:

þann

Nilfisk vinnur verkið á methraða

Nilfisk er vinnufélagi sem þú getur treyst.

Nilfisk gólfþvottavélar, ryksugur og háþrýstidælur til iðnaðar- og fyrirtækjanota eru notaðar í fjölmörgum íslenskum stofnunum, fyrirtækjum og hótelum. Nilfisk tækin hafa reynst mjög vel enda sterkbyggð og endingargóð. Dæmi eru um að sama Nilfisk hótelryksugan á stóru hóteli hafi verið notuð í áratugi þrátt fyrir mjög mikla notkun.

Allar nánari upplýsingar hjá ráðgjöfum Rekstrarlands og Olís í síma 515 1100 eða [email protected]

Sjá nánar hér.

Ef þú hefur áhuga á að auglýsa hér á veitingageirinn.is, hafðu þá samband við okkur á netfangið [email protected] og við sendum til baka allar upplýsingar. ... smellið hér til að lesa fleiri fréttir og tilkynningar frá styrktaraðilum vefsins.

Markaðurinn

Skipuleggjendur Bartender Choice Awards á Íslandi 14. desember

Birting:

þann

Bartender Choice Awards

Norðurlandakeppnin Bartender Choice Awards verður haldin í Stokkhólmi 23. janúar 2022.

Ísland verður í þriðja skiptið í röð í þessari keppni og munu skipuleggjendur keppninnar koma hingað til Íslands 14. desember n.k. með viðburð á Kokteilbarnum í samstarfi við Jack Daniels til að tilkynna hverjir verða tilnefndir í ár.

En þessa daganna er dómnefnd, sem samanstendur af breiðum fjölda barþjóna hér á landi, að tilnefna þá sem þeim finnst eiga að vera tilnefndir í fjölda flokka. Meðal annars besti barinn, besti barþjónninn, besti kokteilseðilinn, besti kokteillinn, bestu framþróunaraðilar bransans og fleiri flokka bæði innlendir og erlendir.

Takið dagana frá:

14. desember – Nomination Tour – Kokteilbarinn – Reykjavík

23. janúar – Gala dinner – Grand hotel – Stokkhólmi

Fyrir þá sem eru að spá að kíkja til Stokkhólms, þá er bent á að Icelandair er með BlackFriday tilboð til morguns 2. desember.

Fyrst þetta er bransaviðburður erlendis þá er líklegt að starfsmannasjóðar stéttarfélaganna taki þátt í kostnaði fyrir félagsmenn.

Sjá einnig:

Þessir íslendingar sigruðu í Bartender Choice Awards 2020

Lesa meira

Markaðurinn

Íslenska hráefnið á veitingahúsum styrkir greinina – Íslenskt lambakjöt verður bara betra og vinsælla!

Birting:

þann

Hafliði Halldórsson

Hafliði Halldórsson

Icelandic lamb - Logo

Markaðsverkefnið Íslenskt lambakjöt Icelandic Lamb fagnar 5 ára afmæli um áramót. Á þessum tíma hefur mikilli vinnu verið varið í farsælt samstarf með veitingahúsum. Með þá einföldu sýn að það sé beggja hagur að íslenskt lamb, sem og önnur íslensk hráefni séu í boði hjá þeim sem þjónusta erlenda gesti okkar og íslenska neytendur.

Það er flestum augljóst að hráefni úr nærumhverfinu er vænlegra til að vekja áhuga ferðamanna, hvar í heiminum sem þeir setjast niður á veitingahúsi. Við borðum þess vegna paellu í heimsóknum til Valencia, bratwurst í Þýskalandi og skolum niður með viðeigandi drykkjum.

Matur er menning og frambærileg veitingahús um leið menningarhús sem hafa sögur að segja. Ef vel tekst til, eykur það virði þjónustunnar og styrkir reksturinn.  Við megum líka vera stolt af því sem við eigum, pössum að hlúa að, og þróa íslenska matarmenningu áfram með því að nota og leita uppi íslenskrar vörur og leita innblásturs í nútímarétti úr hefðunum sem við ein eigum. Svo ég jarmi ekki bara um lamb, þá er t.d. betri saga og virði fyrir gestinn fólgin í því að tala upp villtan íslenskan þorsk og gróðurhúsagrænmetið sem erlendum gestum finnst áhugavert.

En aftur að lambinu sem á sér fastan sess í jólahaldi og á aðventunni, bændur vinna stöðugt að bættum gæðum lamba eftir evrópska kjötflokkunarkerfinu. Eru að ósk neytenda búnir að auka hlutfall vöðva á móti fitu gríðarlega á síðustu árum, sem þýðir meiri gæði og betri nýtingu. Kjötmagn lambakjöts á hverja kind hefur hækkað um 25% á síðustu árum, er hæst á Íslandi í allri Evrópu, 30% hærra en hjá þeim sem verma annað sætið. Nútíminn er löngu mættur í sveitina og öll ljós eru svo sannarlega kveikt í framþróun lambakjötsins.

Ögn um ferðamannapúls Gallup frá júlí sl. þar sem var spurt um neyslu á íslensku kjöti, fiski og mjólkurvörum. Langflestir, 67,5% sögðust hafa borðað íslenskt lamb, í 2.-4. sæti voru þorskur, skyr og lax mjög jöfn í u.þ.b. 60%. Allar þessar afurðir má flokka sem íslensk háenda hráefni, áhugavert að neysla á þeim öllum mældist u.þ.b. 10% hærri en var fyrir Covid. Bendir eindregið til breyttrar neysluhegðunar. Þekking ferðamanna á merki Icelandic Lamb eykur einnig líkur á neyslu lambs um 23%. Á árunum 2017-2019 var lamb alltaf hæst í sömu könnunum, og neysla hópsins jókst um 5% á þeim tíma. Eru íslenskt lambakjöt og aðrar íslenskar afurðir ekki örugglega á matseðli í þínu menningarhúsi?

Njótið aðventunnar með ósk um góða aðsókn og viðskipti í jólatörninni.

Ferðamannapúls Gallup sumarið 2021, svarhlutfall 97%, 2700 svör: During you visit to Iceland, did you try the following?

Ferðamannapúls Gallup sumarið 2021, svarhlutfall 97%, 2700 svör: During you visit to Iceland, did you try the following?

 

Höfundur er Hafliði Halldórsson, framkvæmdastjóri Icelandic Lamb & matreiðslumeistari

Lesa meira

Markaðurinn

Cremé brûlée með jólaívafi

Birting:

þann

Cremé brûlée með jólaívafi

Hver fílar ekki klassíska rétt með smá jóla ívafi?

Venjulegt Cremé brûlée er æði en Appelsínu-kanil cremé brûlée er hin fullkomna jólablanda.

Appelsínu-kanil cremé brûlée fyrir 10

Léttmjólk 600 ml
Rjómi 600 ml
Appelsínubörkur 15 g
Kanilstangir 20 g
Carte D‘or Cremé Brûlée 130 g

– Hitið mjólk, rjóma, appelsínubörk og kanilstangir við meðalhita. Þegar að suðan er komin takið blönduna af hitanum og hvílið í 30 mínútur.

– Setjið Carte D‘or Creme Brulée blönduna í pott og hrærið rjómablöndunni hægt og rólega saman við. Þegar að blandan er öll komin út í hitað þá búðinginn í 2 mínútur og hrært vel saman.

– Takið kanilstangirnar úr blöndunni, setjið hana í form að eigin vali og í kæli. Creme Bruléeið stífnar í kælinum!

– Takið Creme Bruléeið út úr kæli 30 mínútum áður en það er borið fram.

– Stráið sykrinum yfir og brennið þar til hann er fallega karamellaður. Skreytið að vild og berið strax fram.

Allar vörurnar fást inni á ekran.is.

Lesa meira

Podcast / Hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:

Mest lesið