Vertu memm

Keppni

Myndir frá Chef´s table – Kokkalandsliðið á Ólympíuleikum

Birting:

þann

Chef´s table - Kokkalandsliðið á Ólympíuleikum

Kokkalandsliðið 2020

Eins og fram hefur komið þá vann Íslenska kokkalandsliðið til gullverðlauna á Ólympíuleikum matreiðslumeistara í Stuttgart í þýskalandi í gær.

Sjá einnig: Gull fyrir Chef´s table

Þetta var fyrri keppnisgreinin af tveimur sem liðið keppir í þetta árið svo kallað „Chefs Table“ og því fyrsta gullverðlaunin á þessum Ólympíuleikum. Liðið keppir svo aftur á morgun í „Hot Kitchen“ sem er seinni grein liðsins í ár. Liðið hefur á síðustu árum raðað inn gullverðlaununum á alþjóðlegum mótum sem hefur tryggt þeim stöðu eins fremsta landsliðs í heimi.

„Ég er ótrúlega ánægður og þakklátur. Landsliðið hefur lagt ótrúlega mikið á sig bæði í undirbúningi og keppninni hérna úti og þau uppskera glæsilega“.

Segir Björn Bragi Bragason, Forseti Klúbbs matreiðslumanna sem er úti í Stuttgart með liðinu.

„Þetta hefði þó ekki verið hægt án allra þeirra sem leggja okkur lið í að komast hingað út. Ég verð sérstaklega að þakka Matarauði, Íslandsstofu, Ísey skyr og MS sem hafa verið með okkur í þessu verkefni og gert okkur kleift að ná þessum árangri“.

Fjögur tonn af búnaði

Í fréttatilkynningu kemur fram að Kokkalandsliðið hefur æft stíft síðustu 8 mánuði fyrir keppnina. Hátt í fjögur tonn af búnaði var sendur til Þýskalands en liðið þarf að setja upp fullbúið eldhús á keppnisstaðnum. Þá er ótalið það hráefnið sem flytja þarf á staðinn en Kokkalandsliðið leggur áherslu á að nota sem mest af hágæða íslensku hráefni í matargerðina.

Ólympíuleikarnir, IKA Culinary Olympics, eru haldnir á fjögurra ára fresti og í ár fagnar keppnin 25 ára afmæli. Þar mætast um 2.000 af færustu kokkum heims sem keppa sín á milli um gull, silfur og brons verðlaun. Keppnin hefst 14. október og stendur til 19. október. Lið frá um 60 þjóðum keppa á leikunum.

Myndir: Chef´s table

Kokkalandsliðið keppir í tveimur greinum, annars vegar er keppt í “Chef´s table” og hins vegar er keppt í heitum mat eða Hot Kitchen. Í keppninni um heitu réttina er útbúinn þriggja rétta matseðill með forrétt, aðalrétt og eftirrétt sem eldað er frá grunni á keppnisstað fyrir 110 gesti. Í Chef´s table er framreiddur 7 rétta hátíðarkvöldverður fyrir 10 manna borð, auk tveggja dómara. Kvöldverðurinn samanstendur m.a. af fiskréttafati, pinnamat, vegan rétt, lambakjöti og desert. Dómarar alls staðar að úr heiminum með tilheyrandi réttindi dæma í keppnunum þar sem meðal annars er tekið mið af bragði, útliti, samsetningu, hráefnisvali og fagmennsku við undirbúning og matargerð.

Íslenska kokkalandsliðið hefur síðustu ár skipað sér meðal þeirra færustu í matreiðslu og er nú meðal 6 bestu kokkalandsliða heims.

Í Kokkalandsliðinu eru:

Sigurjón Bragi Geirsson, þjálfari Kokkalandsliðsins
Björn Bragi Bragason, forseti Klúbbs matreiðslumeistara
Fanney Dóra Sigurjónsdóttir, varaforseti Klúbbs matreiðslumeistara
Kristinn Gísli Jónsson
Snorri Victor Gylfason
Sindri Guðbrandur Sigurðsson
Snædís Xyza Mae Jónsdóttir
Ísak Darri Þorsteinsson
Jakob Zarioh Sifjarson Baldvinsson
Ísak Aron Ernuson
Chidapha Kruasaeng

Auk þess fara með út aðstoðarmenn:

Ari Þór Gunnarsson
Aþena Þöll Gunnarsdóttir
Dagur Hrafn Rúnarsson
Guðmundur Halldór Bender
Kristján Örn Hansson
Valur Bergmundsson
Jón Þór Friðgeirsson
Ragnar Marinó Kjartansson
Ívar Kjartansson

Myndir: facebook / Kokkalandsliðið

Keppni

Íslandsmót vínþjóna 2020 – Skráning hafin

Birting:

þann

Mynd frá síðasta Norðulandamóti vínþjóna hér á Íslandi árið 2015

Mynd frá síðasta Norðulandamóti vínþjóna hér á Íslandi árið 2015

Miðvikudaginn 26. ágúst næstkomandi fer fram Íslandsmót vínþjóna. Auk þess að þreyta skriflegt próf, þurfa keppendur að blindsmakka og greina vín, geta sýnt rétta meðhöndlun mismunandi víntegunda (s.s. umhellingu léttvíns og/eða opnun kampavíns) og skila vínpörun með matseðli.

Prófið og keppnin fer fram á ensku. Sú/sá sem fer með sigur af hólmi hlýtur titillinn Vínþjónn Íslands og mun keppa fyrir Íslands hönd á Norðurlandamóti Vínþjóna sem fram fer á Íslandi í ár, sem og á Evrópumóti vínþjóna sem haldið verður á Kýpur í nóvember.

Viku fyrir Íslandsmótið, miðvikudaginn 19. ágúst, bjóða Vínþjónasamtök Íslands uppá frían fyrirlestur og kynningarfund þar sem Alba E. H. Hough, margfaldur Íslandsmeistari vínþjóna og Þorleifur „Tolli“ Sigurbjörnsson, núverandi Íslandsmeistari, bjóða væntanlegum keppendum og öðrum áhugasömum upp á tækifæri til að kynna sér og fara ítarlega yfir keppnisaðferðir og reglur.

Skráning og fyrirspurnir sendist forseta vínþjónasamtakanna, á netfangið: [email protected]

Staðsetning verður auglýst síðar.

Lesa meira

Bocuse d´Or

Enn ein frestunin á Bocuse d’Or

Birting:

þann

Bocuse d´Or - Sirha Spirit

Bocuse d’Or hefur sent frá sér tilkynningu um frestun á evrópuforkeppni Bocuse d´Or matreiðslukeppninnar vegna Covid-19 ástandsins. Í fyrra var tilkynnt að keppnin yrði haldin í Tallinn Eistlandi nú í júní 2020 sem síðar var frestað til 3. – 4. september næstkomandi.

Nú rétt í þessu var ný dagsetning tilkynnt sem er 15. og 16. október 2020 og verður eins og áður segir haldin í Tallinn í Eistlandi.  Aðalkeppnin verður haldin 26. og 27. janúar 2021 í Lyon í Frakklandi líkt og hefur verið frá upphafi keppninnar.

Það er Sigurður Kristinn Laufdal Haraldsson frá Grillinu á Hótel Sögu sem keppir fyrir hönd Íslands í forkeppninni.

Sjá einnig:

Bocuse d´Or: hver verður þjálfari og aðstoðarmenn Sigurðar?

Lesa meira

Keppni

Verðlaunavín Gyllta Glasið 2020 – fyrri partur

Birting:

þann

Gyllta Glasið 2020

Nú er nýlokin keppnin um Gyllta Glasið 2020 sem var er undir stjórn Vínþjónasamtaka Íslands. Verðflokkur vína í keppni í ár er frá 2.490 kr til 4.000 kr og völdu vínbirgjar vínin til í þessa keppni. Í þessum fyrri parti voru vín frá suður við miðbaug tekinn fyrir ásamt Norður Ameríku ásamt sérstökum rósavínsflokki, en þar var ekkert verðþak og máttu vínin koma hvaðan sem er úr heiminum, þurftu bara vera árgangsmerkt.

Vínin voru smökkuð blint af sérstakri dómnefnd sem Vínþjónasamtökin boðuðu til á Grand Hótel 7. júní sl. og eigum við í Vínþjónasamtökunum þeirra allra bestu þakkir fyrir aðstoðina, svo viljum við sérstakalega þakka Ásmundi á Grand Hóteli fyrir að veita okkur fyrsta flokks aðstöðu með mjög stuttum fyrirvara.

Gyllta Glasið 2020

Yfirdómari var eins og fyrri ár Alba E H Hough margfaldur Íslandsmeistari vínþjóna ásamt sérstakri aðstoð frá vel völdu fagfólki og eiga þau þakkir fyrir að standa að stærstu blindmökkum sem fram fer á Íslandi ár hvert.

6 hvítvín ( tvö voru hnífjöfn ), 10 rauðvín og 4 rósavín hlutu Gyllta glasið 2020 samkvæmt hlutföllum sem skiluðu sér. Vínin verða sérmerkt í Vínbúðum með merki Gyllta Glassins og gildir það fyrir árganginn sem fékk verðlaunin.

Verðlaunavínin

Hvítvín:

J. Lohr Cardonnay 2018

Peter Lehmann Portrait Riesling Eden Valley 2017

Beringer Founder’s Estate Chardonnay 2016

Chateau Ste Michelle Riesling 2018

Saint Clair Vicar’s Choice Riesling 2016

Beringer Napa Valley Chardonnay 2015

Rauðvín:

Trivento Golden Reserve Malbec 2018

Hess Select North Coast Cabernet Sauvignon 2016

Thelema Mountain Shiraz 2015

Emiliana Coyam 2017

Peter Lehmann The Barossan Shiraz 2018

Trapiche Gran Medalla Malbec 2016

Alamos Malbec 2018

Trapiche Perfiles Malbec 2018

Matua Valley Pinot Noir 2018

Brancott Pinot Noir 2016

Rósavín:

La Baume Pinot Noir Rosé 2019

Cameleon Pink Shiraz 2018

Tommasi Baciorosa 2019

Stemmari Rosé 2019

Vínþjónasamtökin vilja þakka sérstaklega öllum dómurum og birgjum fyrir frábæra þáttöku og óskum við sigurvegurum til hamingju.

f.h. Vínþjónasamtaka Íslands
Tolli

Gyllta Glasið 2020

Gyllta Glasið 2020

Gyllta Glasið 2020

Gyllta Glasið 2020

Lesa meira
  • Jim Beam Black í kakó 17.06.2020
    Jim Beam Black og Kakó 30 ml Jim Beam BlackFyllt með kakóToppað með rjóma Tækni: Blandað beint Glas: ÚtilegubolliSkreyting: Súkkulaði spænir Aðferð:  Jim Beam Black og kakó er hellt beint í bolla eða glas og hrært saman. Rjóminn settur ofaná og súkkulaði spænir stráð yfir. Frábær drykkur í útileguna! Ert þú að fylgja Viceman Instagram og Facebook?Fróðleikur, uppskriftir og […]
  • Hvað er Bourbon? 14.06.2020
    Árlega er Bourbon dagurinn haldin hátíðlegur þann 14 júní. Í fyrstu voru það aðeins Bandaríkjamenn sem héldu hann hátíðlegan enn á síðustu árum hafa unnendur Bourbon tekið þátt í að halda daginn hátíðlegan enda er Bourbon á mikilli vinsældar siglingu. Hvað er bourbon? Bourbon er tegund af Amerísku viskí og er talið að viskíið dragi […]

Podcast/hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:

Mest lesið í dag