Vertu memm

Viðtöl, örfréttir & frumraun

Meistarakokkar til liðs við Saffran

Birting:

þann

Saffran

Viktor Örn Andrésson og Hinrik Lárusson munu þróa nýjan matseðil og hafa vökult auga með gæðum hjá Saffran

Saffran veitingastaðirnir hafa fengið til liðs við sig meistarakokkana Viktor Örn Andrésson og Hinrik Lárusson sem munu sjá um að þróa nýja rétti á matseðlinum ásamt því að hafa yfirumsjón með gæðamálum á Saffran stöðunum.

Viktor Örn og Hinrik eru á meðal fremstu matreiðslumanna landsins og var Viktor meðal annars lykilmaður í Kokkalandsliðinu á árunum 2009-2015 auk þess sem hann var valinn Matreiðslumaður ársins árið 2013. Þá vann hann til bronsverðlauna í matreiðslukeppninni Bocuse d´Or árið 2017 sem er ein sú virtasta í heimi.

„Það er mikill fengur að hafa fengið Viktor Örn og Hinrik til liðs við okkur og við erum virkilega spennt fyrir samstarfinu. Við hlökkum til að kynna nýja rétti fyrir viðskiptavinum Saffran á næstu vikum og mánuðum,“

segir Jóhann Örn Þórarinsson, einn af eigendum Saffran.

„Það er alveg frábært hvað Íslendingar eru orðnir mikið fyrir austurlenska matargerð. Okkur Hinrik hlakkar mikið til að prófa okkur áfram með nýja rétti á matseðilinn. Þetta er líka gott tækifæri til að spreyta sig meira á Tandoori-pottinum, eldunartæki sem Indverjar hafa unnið með í margar aldir,“

segir Viktor Örn.

Saffran rekur fjóra staði á höfuðborgarsvæðinu; í Glæsibæ, Bíldshöfða, Dalvegi og Bæjarhrauni. Auk nýjunga á matseðlinum munu viðskiptavinir Saffran verða varir við fleira nýtt en staðirnir í Glæsibæ og á Dalvegi gengu nýverið í gegnum miklar endurbætur og voru miklar breytingar gerðar á útliti staðanna. Tilefnið var meðal annars það að í ár eru tíu ár frá því að Saffran opnaði fyrst í Glæsibæ.

Mynd: aðsend

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Í dag starfar Smári hjá Tónaflóði heimasíðugerð. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar >>

Viðtöl, örfréttir & frumraun

Ferskur og góður verðlaunakokteill – Sjáðu uppskriftina hér

Birting:

þann

Víkingur Thorsteinsson

Víkingur Thorsteinsson

Með fylgir flott myndbandi sem Víkingur Thorsteinsson, barþjónn á Jungle Cocktail Bar og sigurvegari Bacardi Legacy Íslands og Finnlands gerði fyrir drykkinn sinn „Pangea“.

Sjá einnig:

Vikingur sigraði í Bacardi Legacy í Finnlandi – Fer til Miami í maí

Fyrir þá sem eru heima þessa dagana og langar að hrista í ferskan og skemmtilegan kokteil, þá er uppskriftin svohljóðandi:

– 4 cl Bacardi Carta Blanca
– 3 cl sykursíróp
– 0,7 cl mangólíkjör
– 1,5 cl lime safi
– 5 mulin basillauf

Herlegheitin eru hrist saman í klaka og fyllt upp í glasið með kampavíni (mælt er með G.H. Mumms).
Kokteillinn er svo framreiddur í freyðivínsglasi og skreyttur með basil laufi.

„Pangea“ er hreinlega frábær drykkur sem mun án nokkurs vafa rata í sögubækur kokteilmenninguna.

Vídeó

Lesa meira

Viðtöl, örfréttir & frumraun

Taktu prófið! Hvað veist þú um matreiðslufagið? #2

Birting:

þann

Kræklingur

Kræklingur er? Lindýr, Skeldýr eða Snígill?

Hvað ert þú vel að þér um matreiðslufagið?

Við spyrjum lesendur veitingageirans um: Hvað veist þú um matreiðslufagið?

Kerfið sér síðan um að birta niðurstöðuna við lokaspurninguna.

#1 Filet mignon er úr?

#2 Hvað eru margir vöðvar í kálfalæri?

#3 Kræklingur er?

#4 Brunoise er?



#5 Petits fours er?

#6 Undirstöðu sósa fyrir tartarsósu er?

#7 Paupiette er?

Ljúka

Niðurstaða

Share your score!
Tweet your score!

Viltu fleiri spurningar?  Smelltu þá hér.

Mynd: úr safni

Lesa meira

Áhugavert

Axel hefur í nógu að snúast

Birting:

þann

Bakarinn og konditorinn Axel Þorsteinsson

Axel Þorsteinsson

Bakarinn og konditorinn Axel Þorsteinsson hefur í nógu að snúast þessa dagana, en hann hefur yfirumsjón á fjölmörgum bakaríum, kaffihúsum og veitingastöðum í sameinuðu arabísku furstadæmunum.

Nú fyrir stuttu keppti Axel í eftirréttarkeppni í Kúveit og gerði sér lítið fyrir og sigraði í keppninni með glæsibrag. Sjá keppnisfyrirkomulag hér.

Axel Þorsteinsson

Keppt var í mörgum flokkum og starfsfólk frá þeim veitingastöðum, sem Axel er með yfirumsjón á, voru einnig sigursæl

Axel Þorsteinsson

Eftirrétturinn sem að Axel keppti með

Keppt var í mörgum flokkum og starfsfólk frá þeim veitingastöðum, sem Axel er með yfirumsjón á, voru einnig sigursæl og komu 4 silfur,- og 8 bronsverðlaun í hús, glæsilegur árangur þar.

Princi opnar

Princi - Axel Þorsteinsson

19. febrúar s.l. opnaði enn einn veitingastaðurinn sem heitir Princi sem staðsettur er í verslunarmiðstöðinni Avenues í Kúveit.

Princi tekur 130 manns í sæti og býður upp á fjölbreyttan matseðil og yfirkokkur þar er Kurt Abrahams.

Lífið hjá Axel er ekki alltaf dans á rósum, en 6 veitingastaðir á hans vegum hafa lokað inn í sal á veitingastöðunum og er einungis boðið upp á take away afgreiðslu, vegna COVID-19 Kórónaveirunnar þar í landi. Sölutölur fyrirtækjanna hríðfellu um sjötíu prósent s.l. tvær vikur.

Princi - Axel Þorsteinsson

Þetta er níundi staðurinn sem að Axel opnar í miðausturlöndunum

„Mitt hlutverk er að sjá um veitingastaðina á vegum Bouchon Bakery, Cafe coco, Veranda og núna Princi. Ég þarf að sjá til þess að gæði séu á öllum stöðum, matseðla og hanna næstu staði sem við verðum með.

Við erum að horfa meira á Dubai, þar sem við viljum koma Princi og Bouchon betur inn eins og okkur hefur tekist í Kuwait.“

Sagði Axel í samtali við veitingageirinn.is

Þetta er níundi staðurinn sem að Axel opnar í miðausturlöndunum, þ.e. í Dubai, Abu Dhabi, Kúveit, Qatar og Bahrain.

Sjá fleiri greinar um Axel hér.

Mynd: úr einkasafni / Axel Þorsteinsson

Lesa meira
  • Viceman kynnir nýjan liðsmann 29.03.2020
    Hjörvar Óli Sigurðsson hefur gengið til liðs við Viceman og mun sjá um bjór skrif inná síðunni. Taka skal fram að skrifin munu að engu leyti raska aðal starfi Hjörvars á Brewdog Reykjavík og munu fastagestir staðarins áfram getað notið nærveru Hjörvars þar. Hjörvar er eini Cicerone á Íslandi. Um er að ræða viðurkennda gráðu […]
  • Ivan Svanur Corvace 29.03.2020
    Ivan Svanur | Hristarinn Happy Hour með The Viceman Það er óhætt að segja að Ivan sé einn allra vinalegasti barþjónn landsins. Hann hefur ekki langt að sækja það því hann er hálfur Ítali og þeir gjarnan þekktir fyrir mikla gestrisni.  Ivan hefur verið fyrirferða mikill barþjónn í barsenu Íslands á undanförnum árum. Hefur hann […]

Podcast/hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:

Mest lesið í dag