Vertu memm

Viðtöl, örfréttir & frumraun

Matkráin í Hveragerði hlýtur umhverfisverðlaun fyrir vel heppnaða breytingu á húsi og umhverfi þess

Birting:

þann

Matkráin í Hveragerði hlýtur umhverfisverðlaun

Matkráin í Hveragerði hlýtur umhverfisverðlaun.
Mynd: hveragerdi.is

Matkráin ehf, sem er í eigu þeirra Jakobs Jakobssonar og Guðmundar Guðjónssonar, hlýtur Umhverfisverðlaun Hveragerðisbæjar 2020.

Hlýtur umhverfisverðlaun Hveragerðisbæjar árið 2020 fyrir vel heppnaða breytingu á húsi og umhverfi þess .. þar sem smekkvísi og hugmyndarauðgi hefur gætt aðalgötu bæjarins auknu lífi .

Í tilkynningu frá Matkránni segir:

„Ágætu Hvergerðingar, sunnlendingar allir og borgarbúar!
það er ekki laust við að vorið sé komið og sumar innan seilingar.
Og hvað gera “bændur” þá? jú sópa bæjarhelluna og taka fram útihúsgögnin.
Einnig hefur verið sett markísa og hitalampar til að gera notalegt.
Vonandi fáum við gott sumarstarfsfólk um helgar svo okkur takist að þjóna ykkur sem best.
Hlökkum til sumarvertíðar og erum vel undir hana búin.
Takmarka þarf gestafjölda en það vitum við öll gestir og veitingamennirnir og finnum útúr því saman.
Matkráin hlaut umhverfisverðlaun Hveragerðisbæjar og erum við sérlega ánægðir og þakklátir fyrir þau.
Gleðilegt sumar og njótum þess að vera til.“

Veitingahúsið Matkráin í Hveragerði hóf starfsemi fyrsta dag júní mánaðar 2019.

Nýr veitingastaður í Hveragerði

Ekta danskt smurbrauð

Matkráin býður meðal annars upp á ekta danskt smurbrauð.

Myndir af smurbrauði: facebook / Matkráin

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Í dag starfar Smári hjá Tónaflóði heimasíðugerð. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar >>

Viðtöl, örfréttir & frumraun

Vel faldir veitingastaðir

Birting:

þann

Faldir veitingastaðir

Í maí birti Great Big Story myndband á Youtube um veitingastaði sem allir eiga það sameiginlegt að vera vandlega faldir.

Á meðal veitingastað er matsölustaður í bílaþvottastöð í Los Angeles, filippseyskan veitingastað, Michelin veitingastaði og kínverskan veitingastað sem er falinn undir torgi í Madríd, höfuðborg Spánar.

Það hefði verið gaman að sjá veitingastaðinn ÓX í myndbandinu, en hann er falinn á bak við Sumac á Laugavegi 28 og er talinn besti veitingastaðurinn á Íslandi að mati White Guide.

Mynd: skjáskot úr myndbandi

Lesa meira

Viðtöl, örfréttir & frumraun

Hver er þessi Viceman?

Birting:

þann

Andri "Viceman" Pétursson er framreiðslumeistari að mennt

Andri „Viceman“ Pétursson er framreiðslumeistari að mennt

Fertugasti þátturinn er kominn út í Happy Hour hlaðvarpinu á vefnum viceman.is og það var Viceman sjálfur sem settist í stól viðmælanda.

Sá sem settist í stól Viceman sem spyrill var snillingurinn Gunnlaugur Hjörvar Gunnlaugsson eða Hjörvar eins og hann er oftast kallaður. Hjörvar semur meðal annars spurningar fyrir þáttaröðina Bjórdælan sem er að finna í Happy Hour.

Það var Hjörvar sjálfur sem hafði frumkvæðið enda hafði hann lengi langaði til að fá að spreyta sig sem spyrill í podcast þætti. Kom hann þá með þá hugmynd að hann skyldi fá að stjórna Happy Hour og láta Viceman í viðmælenda sætið og rekja sögu hans eins og gjarnan er gert í þáttunum.

Tv. Hjörvar og th.Viceman á góðri stundu (og nokkrum árum yngri)

Tv. Hjörvar og th.Viceman á góðri stundu (og nokkrum árum yngri)

Upptakan er frá því í desember á síðasta ári en hún var að mestu leyti gerð til gamans og engin sérstök áætlun um að birta hana.  Það var óhjákvæmilegt að komast hjá því að birta upptökuna með Hjörvari og Viceman og þá sérstaklega fyrir spyrils hæfileika Hjörvars.

Síðan Happy Hour fór í loftið í október 2019 hafa margir spurt sig þeirra spurningar “Hver er þessi Viceman?”

Þeirri spurningu er svarað í þættinum Takeover hér að neðan:

Fleiri fréttir af Andra hér.

Mynd: viceman.is

Lesa meira

Viðtöl, örfréttir & frumraun

Svona líta réttirnir út hjá ÉTA í Vestmannaeyjum

Birting:

þann

ÉTA í Vestmannaeyjum

Hannes Már Hávarðarson og Gísli Matthías Auðunsson.
Mynd: facebook / ÉTA – Vestmannaeyjar

Nú fyrir stuttu opnaði veitingastaðurinn ÉTA, en hann er staðsettur í Vestmannaeyjum við Strandveg 79. Hægt er að sitja inni en staðurinn tekur 16 manns í sæti og einnig er hægt að taka með í take away.  Einfalt er að panta mat í gegnum heimasíðu ÉTA á vefslóðinni www.etamat.is.

ÉTA er systur staður veitingastaðarins Slippsins sem opnaði á Strandvegi 76 í Vestmannaeyjum árið 2012.

Sjá einnig:

ÉTA er nýr veitingastaður í Vestmannaeyjum

Sérstaða veitingastaðarins eru hamborgararnir, en þeir eru hakkaðir á staðnum úr sérvöldum vöðvum og einnig djúpsteiktur kryddaður kjúklingur; vængir, leggir.

Svona líta réttirnir út hjá ÉTA í Vestmannaeyjum

ÉTA í Vestmannaeyjum

OSTABORGARI.
Ostborgari, franskar og gos að eigin vali
140 gr nautakjöt hakkað á staðnum + smjörbrauð
cheddar ostur, kál, bufftómatar, hvítur laukur & ÉTA mæjó.
2000 kr.

ÉTA í Vestmannaeyjum

GRÁÐAOSTABORGARI.
Gráðostaborgari, franskar og gos að eigin vali.
140 gr nautakjöt hakkað á staðnum + smjörbrauð.
Gerjaður hvítlaukur, gráðaostur, tómatar, kál, laukur & piparmæjó.
2200 kr.

ÉTA í Vestmannaeyjum

KJÚKLINGBORGARI
Kjúklingaborgari, franskar og gos að eigin vali.
140 gr kjúklingabringa djúpsteikt í súrmjólkur krydd-deiginu okkar + smjörbrauð.
Seljurótar & rauðkáls hrásalat, piparmæjó, umami hot sauce & kóríander.
2400 kr.

ÉTA í Vestmannaeyjum

VEGANBORGARI.
Veganborgari, franskar og gos að eigin vali.
140 gr vegan buff + smjörbrauð.
Violife cheddar ostur, tómatar, kál, laukur & piparmæjó.
2000 kr.

ÉTA í Vestmannaeyjum

TVÖFALDUR OSTBORGARI
Tvöfaldur ostborgari, franskar og gos að eigin vali.
2x 100 gr nautakjöt hakkað á staðnum + smjörbrauð.
2x cheddarostur, kál, tómatar, hvítur laukur & ÉTA mæjó.
2400 kr.

ÉTA í Vestmannaeyjum

ÉTA FRIED CHICKEN.
3 kjúklingabitar (læri & leggir), franskar og gos að eigin vali.
Djúpsteiktir bitar í súrmjólkur-krydd deiginu okkar (laktósafrítt!).
2000 kr.

ÉTA í Vestmannaeyjum

KJÚKLINGJAVÆNGIR.
8 kjúklingavængir, franskar og gos að eigin vali.
Djúpsteiktir bitar í súrmjólkur-krydd deiginu okkar (laktósafrítt!).
Það er gott að löðra þeim í eitthvað af þrem næs sósunum okkar.
(Mælum með gráðaosta mæjóinu með til hliðar).
2000 kr.

ÉTA í Vestmannaeyjum

FISKUR Í DEIGI.
Fiskur í bjórdeigi, franskar og gos.
Seljurrótar & rauðkálshrásalat, lime & piparrótar-remúlaði.
2400 kr.

Matseðill

Myndir: etamat.is

Lesa meira
  • Alþjóðlegi Paloma dagurinn 22.05.2020
    Í dag er Alþjóðlegi Paloma dagurinn.  Hvað er Paloma?  Paloma er þjóðar kokteill Mexíkó búa. Um er að ræða einfaldan kokteil sem inniheldur Tekíla, límónu safa og greipaldin gos. Paloma er ferskur kokteill með sítrustónum sem mynda virkilega góða bragðsamsetningu með góðu Tekíla. Margir halda að heimsfrægi kokteillinn Margaríta sé þjóðar drykkur Mexíkó enn staðreyndin […]
  • Ameríski Handverks Bjórdagurinn 19.05.2020
    Síðastliðin sunnudag var hin árlegi American Craft Beer Day haldin. Í tilefni þess ákváðu Viceman og bjórsérfæðingurinn Hjörvar Óli að halda Bjórsmakk á facebook síðu Viceman. Teknir voru fyrir sex bjór stílar og tveir bjórar smakkaðir í hverjum stíl. Annarsvegar Amerískur bjór og hinsvegar Íslenskur bjór. Samtals voru því smakkaðir tólf bjórar í heildina . […]

Podcast/hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:

Mest lesið í dag