Vertu memm

Áhugavert

Maður eldar ekki mat úr gulli, reykelsi og myrru, eða hvað ?

Birting:

þann

Heston Blumenthal að laga einn þekktasta rétt sinn egg og beikon ísinn

Heston Blumenthal að laga einn þekktasta rétt sinn egg og beikon ísinn

Heston Blumenthal var í heimsókn í Danmörku í liðinni viku, hélt hann meðal annars fyrirlestur, þar sem hann sagði frá jólamatseðli er áðurnefnd efni koma við sögu, einnig ræddi hann um sína faglegu eldamennsku og tilkynnti að hann ætlaði að vinna með vísindamönnum frá Det Biovidenskabelige Fakultet í Kaupmannahöfn sem meðal annars á að gera verslun í stórmörkuðum áhugaverðari, so what.

Eins og flestir vita rekur Heston Blumenthal veitingastaðinn The Fat Duck sem er staðsettur rétt fyrir utan London og er hann talinn annar besti veitingastaður í heiminum í dag.

Ljósmynd tók Niels Ahlmann Olesen

† 1956-2015 | Sverrir er matreiðslumeistari, en hann lærði matreiðslu á Hótel Sögu og var við nám í hótelstjórnun í Álaborg. Hann hefur starfað mjög víða, m.a. á veitingastöðum í Englandi og Danmörku. Einnig á stöðum hér heima, m.a. Hótel Sögu, Óperu, Holliday Inn, Ránni og Þotunni í Keflavík, Fossnesti á Selfossi. Sverrir er beinskeyttur, opinskár og harðsoðinn penni.

Áhugavert

Gunnlaugur bakari og konditor opnar veisluþjónustu

Birting:

þann

Gulli Arnar veisluþjónusta - Gunnlaugur Arnar Ingason bakari og konditor

Gunnlaugur Arnar Ingason.
Mynd: Instagram / GulliArnar

Gunnlaugur Arnar Ingason bakari og konditor og æskufélagi hans Böðvar Böðvarsson vinna nú hörðum að opna nýja veisluþjónustu.  Í síðustu viku skrifuðu þeir undir samning á húsnæði fyrir veisluþjónustuna við Flatahraun 31 í Hafnarfirði sem fengið hefur nafnið Gulli Arnar veisluþjónusta.

Gunnlaugur Arnar Ingason er lærður bakari og konditor.  Gunnlaugur útskrifaðist sem bakari árið 2017 frá Jóni Arilíusi í Kökulist.  Í kjölfarið af útskriftinni hans var förinni heitið til Kaupmannahafnar í konditor nám hjá Conditori La Glace.

La Glace er rótgróin staður í hjarta kaupmannahafnar en hann heldur uppá 150 ára afmæli sitt síðar á þessu ári. Gunnlaugur tók sveinsprófið í konditor náminu í desember síðastliðnum og útskrifaðist með Brons medalíu ásamt St. Honoré viðurkenningu.

„Við erum æskufélagar og höfum lengi langað að fara í rekstur saman. Eftir að ég byrjaði í bakstursnáminu höfum við stefnt að bakarís og/eða veisluþjónusturekstri undanfarin 4-5 ár.

Síðastliðna 6 mánuði þegar ég átti lítið eftir af náminu í Kaupmannahöfn fóru hjólin að snúast og markvissar hugmyndir og stefnur fóru að mótast.“

Böðvar er atvinnumaður í fótbolta, búsettur á Póllandi og spilar í efstudeild þar í landi.  Þetta er í fyrsta sinn sem að Böðvar kemur nálægt veitingageiranum, annað en að fara út að borða á veitingastöðum.  Gunnlaugur kemur til með að sjá um daglegan rekstur og framleiðslu.

 

Almenningur getur fylgst með

Framkvæmdir eru í fullum gangi við að innrétta eldhús í fremsta rými húsnæðisins á jarðhæð.

„Ég vil gera út á persónulega þjónustu og viðskiptavinir viti að hjá mér eru þau að nálgast gott handverk gert úr gæða hráefni. Húsnæðið er með þrjá, 4 metra stóra glugga sem ég ætla að hafa opna svo almenningur geti fylgst með.  Mig hefur alltaf langað til að gera bakstur sýnilegri en hann er.

Rýmið er stórt, bjart og rúmgott og hef ég skoðað möguleikann á því að leigja út rýmið með mér til matreiðslumanns sem er með eigin starfsemi í gangi og vantar aðstöðu. Þá má endilega hafa samband við mig.“

„Ég vil ekki fjöldaframleiða……“

View this post on Instagram

Hvað finnst þer? 🎂🥳

A post shared by Gunnlaugur Ingason (@gulliarnar) on

Gunnlaugur mun sérhæfa sig í sætmeti tertur, makkarónur og petit fours í allskyns útfærslum fyrir kaffihús, veislur, brúðkaup, ráðstefnur og fundarmeðlæti.  Einnig verður í boði fjölbreytt úrval af brauði, sætabrauði og tertur í pop up sölu í takmörkuðu magni af og til.

„Ég vil ekki fjöldaframleiða og hver vara er framleidd sérstaklega fyrir hvern viðskiptavin fyrir sig. Mig langar til að koma með ferskan blæ inná markaðinn og vera að framleiða vörur sem ég var að gera úti í Kaupmannahöfn.

Ég lít á þetta sem aðeins meira en einungis veisluþjónustu því í rýminu langar mig að vera með aðstöðu til námskeiðahalda bæði fyrir fagfólk og byrjendur t.d. fyrir konfektnámskeið, makkarónunámskeið, súrdeigsbrauðanámskeið og glaze námskeið svo eitthvað sé nefnt.  Einnig langar mig að hafa aðstöðu til myndbandsgerð fyrir kennslu myndbönd og kynningarefni.

Ég stefni á að framkvæmdirnar og innrétting á eldhúsinu verði klár í byrjun apríl og ég geti byrjað að framleiða í fyrrihluta apríl.“

Sagði Gunnlaugur í samtali við veitingageirinn.is.

Við forvitnuðumst aðeins með þátttöku Gunnlaugs í Heimsmeistarakeppni ungra konditora í Taiwan sem hann hefur æft stíft fyrir s.l. mánuði:

„Búið var að fresta keppninni sem haldin átti að vera í byrjun mars til mánaðarmótana júlí/ágúst n.k., og stefndi ég að sjálfsögðu á þátttöku í henni þá.  Fyrir helgi fékk ég svo skilaboð að keppninni hefur verið frestað enn frekar og nú fram á næsta ár.

Þetta er leiðinlegt en eina rétta í stöðunni í ljósi heims ástandsins.  Ég var orðinn alveg klár til að fara núna í mars, uppskriftir og æfingar á loka stigi þess vegna er leiðinlegt að þetta hafi komið upp. En nú verð ég bara að bíða og sjá hvað gerist í framhaldinu.“

Óskum þeim æskuvinum til hamingju með nýju veisluþjónustuna.

Fylgist með á Instagram @gulliarnar

Lesa meira

Áhugavert

Axel hefur í nógu að snúast

Birting:

þann

Bakarinn og konditorinn Axel Þorsteinsson

Axel Þorsteinsson

Bakarinn og konditorinn Axel Þorsteinsson hefur í nógu að snúast þessa dagana, en hann hefur yfirumsjón á fjölmörgum bakaríum, kaffihúsum og veitingastöðum í sameinuðu arabísku furstadæmunum.

Nú fyrir stuttu keppti Axel í eftirréttarkeppni í Kúveit og gerði sér lítið fyrir og sigraði í keppninni með glæsibrag. Sjá keppnisfyrirkomulag hér.

Axel Þorsteinsson

Keppt var í mörgum flokkum og starfsfólk frá þeim veitingastöðum, sem Axel er með yfirumsjón á, voru einnig sigursæl

Axel Þorsteinsson

Eftirrétturinn sem að Axel keppti með

Keppt var í mörgum flokkum og starfsfólk frá þeim veitingastöðum, sem Axel er með yfirumsjón á, voru einnig sigursæl og komu 4 silfur,- og 8 bronsverðlaun í hús, glæsilegur árangur þar.

Princi opnar

Princi - Axel Þorsteinsson

19. febrúar s.l. opnaði enn einn veitingastaðurinn sem heitir Princi sem staðsettur er í verslunarmiðstöðinni Avenues í Kúveit.

Princi tekur 130 manns í sæti og býður upp á fjölbreyttan matseðil og yfirkokkur þar er Kurt Abrahams.

Lífið hjá Axel er ekki alltaf dans á rósum, en 6 veitingastaðir á hans vegum hafa lokað inn í sal á veitingastöðunum og er einungis boðið upp á take away afgreiðslu, vegna COVID-19 Kórónaveirunnar þar í landi. Sölutölur fyrirtækjanna hríðfellu um sjötíu prósent s.l. tvær vikur.

Princi - Axel Þorsteinsson

Þetta er níundi staðurinn sem að Axel opnar í miðausturlöndunum

„Mitt hlutverk er að sjá um veitingastaðina á vegum Bouchon Bakery, Cafe coco, Veranda og núna Princi. Ég þarf að sjá til þess að gæði séu á öllum stöðum, matseðla og hanna næstu staði sem við verðum með.

Við erum að horfa meira á Dubai, þar sem við viljum koma Princi og Bouchon betur inn eins og okkur hefur tekist í Kuwait.“

Sagði Axel í samtali við veitingageirinn.is

Þetta er níundi staðurinn sem að Axel opnar í miðausturlöndunum, þ.e. í Dubai, Abu Dhabi, Kúveit, Qatar og Bahrain.

Sjá fleiri greinar um Axel hér.

Mynd: úr einkasafni / Axel Þorsteinsson

Lesa meira

Áhugavert

Hefur afgreitt sama matseðilinn í 154 ár | Elsti skyndibitastaðurinn í Bretlandi – Vídeó

Birting:

þann

Eel & pie house

Joe Cooke

„Eel & pie house“ er elsti skyndibitastaður í Bretlandi og þó víðar væri leitað, en þar stendur Joe Cooke vaktina, barnabarn Robert Cooke sem stofnaði veitingastaðinn árið 1862.  Matseðillinn er ekki flókinn, en hann er eins og nafnið gefur til kynna, áll og bökur og hefur verið afgreiddur nákvæmlega eins frá árinu 1862.

Með bökunni sem hægt er að fá bæði með nautakjöts,- eða grænmetis fyllingu, er gefin kartöflumús og steinseljusósa sem unnin er úr álnum.  Kaldur áll með hlaupi og að sjálfsögðu Vinney edikið fyrir þá sem vilja.

Veitingastaðurinn Eel & pie house er staðsettur við Hoxton Stræti í London:

Vídeó

Þátturinn Munchies birti nýlega skemmtilegt myndband af sögu „Eel & pie house“, þar sem Joe Cooke leiðir áhorfendur í gegnum allan sannleikann á starfsemi veitingastaðarins:

 

Mynd: skjáskot úr myndbandi

 

Lesa meira
  • Viceman kynnir nýjan liðsmann 29.03.2020
    Hjörvar Óli Sigurðsson hefur gengið til liðs við Viceman og mun sjá um bjór skrif inná síðunni. Taka skal fram að skrifin munu að engu leyti raska aðal starfi Hjörvars á Brewdog Reykjavík og munu fastagestir staðarins áfram getað notið nærveru Hjörvars þar. Hjörvar er eini Cicerone á Íslandi. Um er að ræða viðurkennda gráðu […]
  • Ivan Svanur Corvace 29.03.2020
    Ivan Svanur | Hristarinn Happy Hour með The Viceman Það er óhætt að segja að Ivan sé einn allra vinalegasti barþjónn landsins. Hann hefur ekki langt að sækja það því hann er hálfur Ítali og þeir gjarnan þekktir fyrir mikla gestrisni.  Ivan hefur verið fyrirferða mikill barþjónn í barsenu Íslands á undanförnum árum. Hefur hann […]

Podcast/hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:

Mest lesið í dag