Kokkalandsliðið 2018
Rétt í þessu fékkst það staðfest að Íslenska Kokkalandsliðið vann til gullverðlauna fyrir frammistöðu sína á heimsmeistaramótinu í Lúxemborg í gær. Mótið fer fram á fjögurra ára fresti og Íslenska liðið verið í fremstu röð í um 30 ár á heimsvísu.
„Við erum gríðarlega ánægð með þennan árangur enda búið að vinna að undirbúningi í 18 mánuði og þrátt fyrir nokkrar óvæntar uppákomur þá höfum við sýnt það og sannað hér í dag að Íslenska kokkalandsliðsins er eitt það besta í heimi,“
sagði Björn Bragi Bragason forseti klúbbs matreiðslu meistara við fréttirnar sem voru að berast núna rétt undir hádegi.
„Mest er hægt að fá 100 stig og ef lið fær 91 til 100 stig þá fær það gull. Fleiri en ein þjóð geta því fengið gull og svo getur það líka gerst að enginn fái gull. Fyrir 81 til 90 stig fæst silfur og svo þannig koll af kolli.“
Útskýrir Björn. Heildarstigin verða kynnt síðar í vikunni.
Fréttayfirlit: Kokkalandsliðið
Kokkalandsliðið 2018
Forsetafrúin ásamt landsliðinu í dag í andyri Hotel Saint-Nicholas í Lúxemborg í dag
Verndari landsliðsins er engin önnur en Eliza Reid forsetafrú sem er að sjálfsögðu í Lúxemborg til að fylgja liðinu og hvetja það áfram.
„Mér finnst afskaplega gaman að vera verndari Kokkalandsliðsins sem ætlar að sýna heiminum þessa áhugaverðu hlið hinnar íslensku þjóðarsálar og ég hlakka til samstarfs við þetta öfluga lið.“
Sagði Eliza Reid þegar hún tók á sínum tíma stöðu verndara liðsins.
Mikill áhugi var á íslenska keppniseldhúsinu en eins og sjá má geta gestir sýningarinnar fylgst með framvindu mála í eldhúsinu í gegnum glugga inn í vinnueldhúsið.
Ylfa Helgadóttir þjálfari Kokkalandsliðsins, Eliza Reid forsetafrú og Björn Bragi Bragason forseti Klúbbs Matreiðslumeistara
Í keppninni um heitu réttina var útbúinn þriggja rétta matseðill með forrétti, aðalrétti og eftirrétti sem eldaður er frá grunni á keppnisstað fyrir 110 gesti. Kokkalandsliðið vann með alíslenskar áherslur í gegnum keppnina og lögð var mikil áhersla á sérvalið sígilt íslenskt hráefni þar sem íslenskur þorskur, íslenskt lamb og Ísey skyr var í aðalhlutverki.
Icelandic cod fillet sautéed in honey and butter with creamy cod sauce.
Celeriac and celeriac soyal with breadcrumb toppings.
Squid link tartlet filled with cod salad with apples and lovage.
Roasted sirlion of Icelandic lamb and lamb forcemeat with port infused lamb jus.
Butter poached potato filled with onions, and potato mousseline.
Salsify and truffles and pickledonion with green peas and pea pure.
Dark chocolade and caramel chocolade mousse layers on a crunchy praline with a raspberry gelfilling coated with a white shocolate raspberry glace.
Ísey skyr sorbet with a raspberry tuille and tonka glazed raspberry with dulse ganash.
Craqualine filled with citruns curd.
Takk fyrir frábæran dag og kvöld Lúxemborg. Keppninni er lokið og nú er þetta í höndum dómara keppninnar.
Posted by Kokkalandsliðið on Saturday, 24 November 2018
Fréttayfirlit: Kokkalandsliðið
Myndir: facebook / Kokkalandsliðið