Vertu memm

Keppni

Keppt um bestu skinku Íslands 2018

Birting:

þann

Meistarafélag kjötiðnaðarmanna heldur nú í fyrsta sinn keppnina ,,Besta skinka Íslands 2018”.  Keppnin hefst á haustdögum (október) 2017.  Keppnin er tvískipt annarsvegar er forkeppni og hinsvegar aðalkeppnin.

Forkeppni / Aðalkeppni

Forkeppni (fyrri hluti) ,,Besta skinka Íslands 2018  haldin í október 2017.

Aðalkeppni (seinni hluti)  haldin í febrúar 2018.

Þátttakendur

Starfandi kjötvinnslur/kjötbúðir og öll matvælafyrirtæki með tilskilin leyfi.

Skil á vörum

Hverjum keppanda er heimilt að senda eins margar vörur (skinku) og hann vill  til forkeppninnar.

Skinkan skal vera framleidd af skráðum þáttakanda.  Fyrir afhendingu mun ritari keppninnar (MFK) senda þátttakendum númer fyrir hverja innsenda vöru.  Það númer mun vera þátttökunúmer vörunnar.  Ekki skal skrá framleiðanda eða aðrar upplýsingar á vöruna.

Hver innsend vara (skinka) skal vera að lágmarki 2 x 500 grömm.  Varan má ekki vera með neinu skrauti.

Í reglugerð um kjöt og kjötvörum 9 gr. Viðbætt vatn.

Vatn, sem aukið er í kjöt í heilum stykkjum (eða í endurmótaðar vörur sem líta út eins og heilir vöðvar) skal tilgreina í tengslum vöruheitið ef magn þess fer yfir 5 % í soðnum vörum.

Skilgreining: Skinka (inniheldur viðbætt vatn) Minnst 80 % kjöt ( þó hámark 10% fita)

Framkvæmd, besta skinka Íslands

Forkeppni/aðalkeppni

Innsendar vörur verða dæmdar í forkeppni sem fer fram í október  2017, þar sem 6 dómarara frá MFK  munu dæma vörunar.

Í forkeppnina skulu þátttakendur senda inn 2×500 grömm af  skinku til dómgæslu.

Innsendar vörur verða dæmdar eftir fagmennsku, bragði og útliti.

Dómarar velja þrjár bestu skinkunar sem fara svo áfram í aðalkeppnina sem fram fer á meðal almennings í Hörpunni í febrúar 2018.  En þar verður bragð í forgrunni.  Úrslit verða síðan kynnt á MFK deginum 10.mars 2018.

Þeir þátttakendur sem komast í úrslit og eiga þrjár bestu vörurnar úr forkeppninni fá tilkynningu um það strax að aflokinni forkeppninni.

Aðalkeppni

Aðalkeppnin  mun fara fram á matardögum sem haldnir verða í Hörpu í febrúar 2018, þar sem að gestum gefst kostur á að dæma vöruna eftir bragði.

Þátttakendur  sem komast í úrslit þurfa að skila inn 15 x 500 grömmum af skinku til smökkunar fyrir gesti/almenning.

Almenningur mun dæma vöruna og úr því kemur niðurstaðan, og mun sigurvegarinn hljóta titilinn ,,Besta skinka Íslands 2018” að mati dómara MFK

Úrslit verða kynnt með öðrum vörum á MFK deginum 10.mars 2018.

Þátttökutilkynning

Þátttöku í keppnina þarf að tilkynna til ritara keppninnar;

Björk Guðbrandsdóttir   fyrir 8.september 2017.

Netfang: [email protected]  Sími: 860 9238

Þátttökugjald.

Þátttökugjaldið er 10.000 kr fyrir hverja innsenda vöru.

Afhending/umbúðir

Innsendar vörur skulu koma aðeins merktar með áður fengnu númeri frá ritara keppninnar.  Umbúðir vörunnar skulu vera þannig að varan skaðist ekki í flutningi til keppninnar.  Umbúðir form og fleira verða ekki endursend.  Fyrir dómgæslu í fyrri hluta keppninnar skulu vörurnar berast 11-12. Október í Menntaskólann í Kópavogi.  Afhendin vörunnar vegna seinni hluta keppninnar verður kynnt síðar.

Stigagjöf

Stigagjöf í forkeppninni verður með sama dómafyrirkomulagi og í fagkeppni MFK.  Stigagjöfin í aðalkeppninni mun verða dæmd af gestum sem koma á matardaga í Hörpu í febrúar 2018.

Verðlaun

Varan sem vinnur fær útnefninguna ,,Besta skinka Íslands 2018”  Vinnigshafinn fær þessu til staðfestingar verðlaunagrip sem viðkomandi getur haft til sýnis á vinnustað sínum.

Verðlaunin verða afhent á MFK deginum 10.mars 2018 á Hótel Natura Reykjavík (Hótel Loftleiðir).

Heimasíða félagsins: www.mfk.is

 

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Í dag starfar Smári hjá Tónaflóði heimasíðugerð. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar >>

Keppni

Úrslit í fagkeppni MFK

Birting:

þann

Logo MFK - Meistarafélag kjötiðnaðarmanna

Breytt fyrirkomulag var á fagkeppni Meistarafélags kjötiðnaðarmanna í ljósi aðstæðna vegna COVID-19, en í stað veglegrar verðlaunadagskrár var gefinn út í staðinn veglegur bæklingur þar sem dómarar og verðlaunavörur kynntar.

Smellið hér til að sjá öll úrslitin í fagkeppni Meistarafélags kjötiðnaðarmanna.

Lesa meira

Keppni

Heimsmeistarakeppni í kjötskurði frestað

Birting:

þann

Heimsmeistarakeppni í kjötskurði - World Butchers Challenge - WBCHeimsmeistarakeppni í kjötskurði (World Butchers Challenge – WBC) sem átti fara fram í Sakramentó í Bandaríkjunum í september næstkomandi hefur verið frestað.

Nú vikunni tilkynnti stjórn WBC að heimsmeistarakeppnin verður frestuð til 13. – 14. ágúst 2021, vegna óvissu sem nú ríkir vegna útbreiðslu COVID-19 veirunnar.

Íslenska landsliðið í kjötiðn hefur æft reglulega síðan haustið 2018, eða frá stofnun þess.

Sjá einnig:

Landslið Kjötiðnaðarmanna að verða að veruleika

Æfingar hafa verið að jafnaði einu sinni í viku á Reykjavíkursvæðinu og á Akureyri og svo sameiginlegar æfingar einu sinni í mánuði þar sem liðið hefur komið saman ýmist fyrir norðan eða hér fyrir sunnan.

Er þetta í fyrsta sinn sem að Ísland tekur þátt í heimsmeistarakeppni í kjötskurði, en liðið skipa kjötiðnaðarmenn og -meistarar víðsvegar af landinu.

To our competitors and supporters, After what can only be described as the most extreme and challenging moments most…

Posted by World Butchers' Challenge on Tuesday, March 17, 2020

Fleiri greinar hér.

Lesa meira

Keppni

Instagram mynd febrúar mánaðar 2020

Birting:

þann

Kokkalandsliðið

Íslenska Kokkalandsliðið sigursælt

Instagram myndin sem vakti mesta athygli okkar í febrúar var mynd frá Kokkalandsliðinu.

Myndin er í takt við það sem veitingageirinn.is fjallar hvað mest um, en það er að sýna á bak við tjöldin í veitingabransanum.

Notið myllumerkið #veitingageirinn á Instagram myndirnar ykkar og þær birtast sjálfkrafa fyrir miðju á forsíðunni.

Sjá einnig:

Íslenska Kokkalandsliðið á verðlaunapall – „Við erum þriðja besta kokkalandslið Í HEIMI!!“

Fleiri Instagram myndir mánaðarins hér.

Mynd: Instagram / Icelandic Culinary Team

Lesa meira
  • Alþjóðlegi Paloma dagurinn 22.05.2020
    Í dag er Alþjóðlegi Paloma dagurinn.  Hvað er Paloma?  Paloma er þjóðar kokteill Mexíkó búa. Um er að ræða einfaldan kokteil sem inniheldur Tekíla, límónu safa og greipaldin gos. Paloma er ferskur kokteill með sítrustónum sem mynda virkilega góða bragðsamsetningu með góðu Tekíla. Margir halda að heimsfrægi kokteillinn Margaríta sé þjóðar drykkur Mexíkó enn staðreyndin […]
  • Ameríski Handverks Bjórdagurinn 19.05.2020
    Síðastliðin sunnudag var hin árlegi American Craft Beer Day haldin. Í tilefni þess ákváðu Viceman og bjórsérfæðingurinn Hjörvar Óli að halda Bjórsmakk á facebook síðu Viceman. Teknir voru fyrir sex bjór stílar og tveir bjórar smakkaðir í hverjum stíl. Annarsvegar Amerískur bjór og hinsvegar Íslenskur bjór. Samtals voru því smakkaðir tólf bjórar í heildina . […]

Podcast/hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:

Mest lesið í dag