Vertu memm

Uppskriftir

Jólapiparkökur

Birting:

þann

Smákökur

Þetta eru bestu piparkökur sem ég hef smakkað.

500 gr hveiti
250 gr sykur
200 gr smjör
2 stk egg
2 tsk matarsóti
6 tsk lyftiduft
1 tsk kanill
1 tsk negulduft
1 tsk hvítur pipar
2 msk kakóduft
250 gr síróp

1-Hrærið saman sykur og smjör.
2-Bætið eggjum saman við.
3-Blandið þurrefnum saman og setjið saman við.
4-Hrærið saman og setjið sírópið saman við síðast.
5-Mótið litlar kúlur úr deginu og raðið á bökunarplötu.
6-Bakið fallega brúnar.

Höfundur: Auðunn Sólberg Valsson matreiðslumeistari.

Mynd: úr safni

Uppskriftirnar á veitingageirinn.is eru frá fagmönnum og áhugafólki á matargerð sem skilar fjölbreyttar og bragðgóðar uppskriftir til þín. Ef þú lumar á uppskrift sem þú vilt birta á veitingageirinn.is sendu okkur þá uppskriftina ásamt nafni á [email protected]

Uppskriftir

Mjúkur sinnepshjúpur á fisk

Birting:

þann

Dijon Sinnep

Ein af þekktari afurðum Frakklands er hið bragðmikla sinnep sem í daglegu tali kallast Dijon-sinnep.

100 gr brauðraspur
25 gr rifinn parmesan
2 msk grófkorna sinnep
1 saxað hvítlauksrif
2 msk dijon sinnep
Börkur af einni sítrónu – fínt rifinn
80 gr bráðið smjör
Örl. salt og pipar

Fjöldi: ½ gastro

Höfundur: Auðunn Sólberg Valsson matreiðslumeistari.

Mynd: úr safni

Lesa meira

Uppskriftir

Pasta með laxi og ravioli

Birting:

þann

Laxasteikur - Lax - Ferskur

Pasta með laxi og ravioli

Fyrir fjóra

800g lax (úrbeinaöur og roðlaus), skorinn í steikur
400g ravioli með sveppafyliingu (soðið eftir leiðbeiningu)

Sósan:

3 msk sveppasmurostur
1 dl mjólk
1 msk pestó (úr krukku,eða laga sjálfur)
smá brot af kjúklingateningi eða fiskiteningi
salt og pipar

Aðferð:

Grillið laxinn þar til hanner við það að vera fulleldaður (einnig er hægt að steikja hann á pönnu).

Það er reyndar erfitt að segja til um eldunartímann þegar verið er að grilla vegna þess að hitinn er svo misjafn í grillunum.

Þá er pastað soðið og haldið volgu á meðan sósan er gerð.

Allt ráefnið í sósuna er sett í pott og soðið þar til rjómaosturinn er bráðnaður.

Þá er pastanu bætt út í sósuna og salti og pipar bætt við eftir smekk.

Borið fram með uppáhalds grænmeti, salati og brauði.

Höfundur er Ragnar Ómarsson matreiðslumeistari

Mynd: úr safni

Lesa meira

Uppskriftir

Mjúkur kryddjurtaostahjúpur á fisk

Birting:

þann

kryddjurtir

150 gr brauðrasp
25 gr rifinn parmesan
100 gr goudaostur – rifinn
4 msk rjómaostur
25-50 gr kryddjurtir
125 gr bráðið smjör
Örl. salt og pipar

Fjöldi: 1 gastro

Höfundur: Auðunn Sólberg Valsson matreiðslumeistari.

Mynd: úr safni

Lesa meira

Könnun

Þegar ég elda heima, þá:

Skoða niðurstöður

Loading ... Loading ...
  • Dominique Plédel Jónsson 23.01.2020
    Dominique | Vínkaraflan Happy Hour með The Viceman Það búa fáir á Íslandi yfir jafn mikilli þekkingu á vínum eins og Dominique sem á uppruna sinn að rekja til Frakklands. Þegar maður talar við hana er ekki að heyra á máli hennar að hún sé af erlendum uppruna sem gefur þér fyrstu vísbendinguna um að […]
  • Lína Birgitta Sigurðardóttir 20.01.2020
    Lína Birgitta  | Fyrir Framan Barinn Happy Hour með The Viceman Lína Birgitta var gestur Viceman í hlaðvarps þættinum fyrir Fyrir Framan Barinn í Happy Hour. Það er óhætt að segja að þrátt fyrir ungan aldur hefur þessi efnilega kona nú þegar náð miklum árangri í markaðsetningu á netmiðlum enda hefur hún látið mikið á […]

Podcast/hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:

Mest lesið í dag