Vertu memm

Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel

Jason Atherton opnar nýtt veitingahús

Birting:

þann

Biltmore hótelið í Mayfair í Lundúnum

Biltmore hótelið í Mayfair í Lundúnum

Breski Michelin kokkurinn Jason Atherton opnar í dag, 21. apríl, nýtt veitinga,- og kaffihús sem staðsett er á Biltmore hótelsins í Mayfair í Lundúnum.

Einungis tvö ár eru síðan að Jason opnaði nýjan fine dining veitingastað sem ber heitið Betterment og er staðsett á Grosvenor Square hótelinu. Hótelið hafði þá farið í miklar endurbyggingu sem kostuðu ríflega 60 milljón pund.

Biltmore hótelið í Mayfair í Lundúnum

Jason Atherton kjúklingaborgarinn frægi

Café Biltmore verður opið frá miðvikudegi til sunnudags frá klukkan 12 til 22 og framreiðir kokteila, vín, kampavín og létta rétti, t.a.m. signature rétti Atherton, steiktan kjúklingaborgara (sjá meðfylgjandi mynd), heimabakað pasta og eldbaka pizzu og sítrónutart með jógúrtsorbet.

Einungis útisæti eru í boði, þá bæði á Café Biltmore og Betterment, en áætlað er að opna aftur fyrir þjónustu innanhúss þann 17. maí n.k. ef takmarkanir stjórnvalda leyfa vegna heimsfaraldurs kórónuveirunnar.

Jason Atherton er fæddur 6. september 1971 og er enskur matreiðslumaður og veitingamaður. Veitingastaður hans Pollen Street Social hlaut Michelin stjörnu árið 2011 sem þá var opnunarár veitingastaðarins. Hann var yfirkokkur á Michelin veitingastaðnum Maze í London sem er í eigu Gordon Ramsay, en Jason hætti 30. apríl 2010. Árið 2014 stjórnaði Jason sjónvarpsþáttunum My Kitchen Rules.

Myndir: facebook / The Biltmore Mayfair

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Í dag starfar Smári hjá Tónaflóði heimasíðugerð. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar >>

Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel

Einn besti barþjónn Íslands opnar nýjan veitingastað á Laugaveginum

Birting:

þann

Orri Páll Vilhjálmsson - World Class kokteilkeppnin 2018

Orri Páll Vilhjálmsson í World Class kokteilkeppninni árið 2018
Mynd: Hlynur Björns

Botanica er nýr veitingastaður í veitingaflóru Reykjavíkur, en hann verður staðsettur þar sem Le Bistro var áður til húsa við Laugaveg 12 í Reykjavík.

Le Bistro á Laugaveginum

Í október í fyrra hætti veitingastaðurinn Le Bistro rekstri, en hann var staðsettur við Laugaveg 12 í Reykjavík. Arnór Bohic og Orri Páll Vilhjálmsson opna á næstu vikum glænýjan og spennandi veitingastað sem hefur fengið nafnið Botanica.
Mynd: úr safni

Botanica siglir í suður amerískum straumum, allt frá Kúbu og að suður strönd Argentínu, tveir matreiðslumenn frá venezuela og chile munu sjá um að töfra fram gómsæta og skemmtilega nýja rétti sem áður hafa ekki sést hér á landi.

Kokteilar á staðnum verða í Zero Waste stefnu sem einblínir á að hvert einasta hráefni sé nýtt eins og mögulegt er, mikið af tequila, mikið af rommi og stanslaus gleði.

Það eru Arnór Bohic og margverðlaunaði barþjónninn Orri Páll Vilhjálmsson sem standa á bakvið staðinn.

Lesa meira

Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel

Dragon Dim Sum er nýr veitingastaður í Mathöll Höfða

Birting:

þann

Dragon Dim Sum

Sólveig Andersen, eigandi Mathallarinnar og Eggert Gíslason Þorsteinsson (einn af 4 eigendum Dragon Dim Sum), við undirskrift samnings

Veitingastaðurinn Dragon Dim Sum mun opna í Mathöll Höfða um miðjan maí n.k.  Eigendur Dragon Dim Sum eru Hrafnkell Sigríðarson matreiðslumaður og Eggert Gíslason Þorsteinsson eigendur Mat Bars og Ramen Momo veitingahjónin Kunsang Tsering og Erna Pétursdóttir.

Dragon Dim Sum í Bergstaðastræti í Reykjavík er samstarfsverkefni veitingastaðanna Mat Bar á Hverfisgötu og Makake á Granda, en staðurinn hefur notið mikilla vinsælda á kínverskum hveitibollunum eða svokölluðum „dumplings“.

Mynd: facebook / Mathöll Höfða

Lesa meira

Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel

Barion opnar í Krambúðinni á Laugarvatni

Birting:

þann

Barion opnar í Krambúðinni á Laugarvatni

Spennandi breytingar eru að verða í Krambúðinni á Laugarvatni þar sem veitingastaðurinn Barion, í eigu Sigmars Vilhjálmssonar, mun opna snemma í sumar. Samkaup og Barion gerðu með sér samning um opnun á veitingastaðnum í versluninni en um er að ræða minni útgáfu af Barion þar sem vinsælustu réttirnir verða á boðstólnum.

Gunnar Egill Sigurðsson, framkvæmdastjóri verslunarsviðs Samkaupa sagði um málið að unnið væri að endurbótum á veitingasölu um allt land.

„Samstarf okkar við Barion og Hlöllabáta hefur gengið vel og því var það rökrétt að leita til þeirra með endurbætur á veitingasölu félagsins. Við rekum veitingastaði víða um land og opnun Barion á Laugarvatni er tilraun okkar í að innleiða aukin gæði á okkar stöðum og koma með nýjan og spennandi matseðil.“

Eftirspurn eftir nýjungum mikil

„Það er okkur mikill heiður að Samkaup skuli vilja vinna þetta verkefni með okkur. Ég lít á það sem mikla viðurkenningu fyrir starfsfólk okkar og Barion vörumerkið. Metnaður Samkaupa í að auka gæðin á sínum veitingastöðum er mikill og rímar alveg við þann metnað sem við höfum lagt upp með á okkar stöðum.

Sem landsbyggðarmaður þá veit ég að eftirspurn eftir nýjum og spennandi hlutum er mikil, svo ekki sé talað um innlenda og erlenda ferðamenn sem kallað hafa eftir meiri fjölbreytni á ferð sinni um landið,“

segir Sigmar Vilhjálmsson, framkvæmdastjóri Hlöllabáta ehf.

Vonar að vel verði tekið í breytingarnar

„Á Laugarvatni er ansi hátt hlutfall af fasta viðskiptavinum sem nýta sér okkar þjónustu. Sumarbústaðabyggðirnar, ferðamenn, íbúar og starfsmenn sem þjónusta fyrirtæki í nágrenninu. Fyrir nokkru gerðum við könnun meðal þessara viðskiptavina og sá matseðill sem við ætlum að bjóða uppá á að mæta þeim væntingum sem settar voru fram. Það er trú okkar að þessum breytingum verði fagnað af þeim sem og ferðamönnum sem fara þarna um í tug þúsunda tali  á hverju sumri,”

segir Haukur Benediktsson, rekstrarstjóri Krambúða.

Framkvæmdir eru þegar hafnar á staðnum og stefnt er að opnun Barion Laugarvatni snemma sumars.

Fleiri fréttir af Barion hér.

Mynd: aðsend

Lesa meira

Podcast / Hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:

Mest lesið