Vertu memm

Bocuse d´Or

Ísland í 7. sæti í Bocuse d’Or Europe

Birting:

þann

Keppendur, aðstoðarmenn og þjálfarar

Keppendur, aðstoðarmenn og þjálfarar

Eins og fram hefur komið þá komst Ísland áfram í undankeppninni Bocuse d’Or Europe sem haldin var dagana 7. og 8. maí í Stokkhólmi, þar sem Sigurður Helgason keppti fyrir Íslands hönd og honum til aðstoðar var Sindri Geir Guðmundsson og þjálfari var Þráinn Freyr Vigfússon.

Frá verðlaunaafhendingunni

Frá verðlaunaafhendingunni

Úrslit urðu á þessa leið:

  1. sæti – Tommy Myllymaki frá Svíþjóð, en hann starfar á veitingastaðnum Sjon.  Tommy hlýtur 1.9 milljón í verðlaun.
  2. sæti – Kenneth Hansen frá Danmörku, hann starfar á veitingastaðnum og hótelinu Svinkløv Badehotel.  Kenneth hlýtur 1.4 milljón í verðlaun.
  3. sæti – Ørjan Johannessen frá Noregi og starfar á veitingastaðnum Bekkjarvik Gjestgiveri.  Ørjan hlýtur 950 þúsund í verðlaun

Besti fisk-, og kjötrétturinn og aðstoðarmaðurinn

  • Með besta fiskréttinn var það keppandinn Nicolas Davouze frá Frakklandi en hann starfar á veitingastaðnum Château Saint-Martin & Spa.
  • Matti Jämsen frá Finnlandi átti besta kjötréttinn, en hann starfar á veitingastaðnum G. W. Sundmans.
  • Svo var það Valeria Sidorova frá Rússlandi sem hlaut titilinn Besti aðstoðarmaðurinn, en hún aðstoðaði rússneska kandídatinn Igor Sus.

Ísland í 7. sæti

Sigurður Helgason

Sigurður Helgason

Af þeim 20 löndum sem kepptu í undankeppninni Bocuse d´Or Europe, þá voru það 12 lönd sem komust áfram í hina víðfrægu Bocuse d´Or sem haldin verður í Lyon í Frakklandi 27. og 28. janúar 2015, en þau eru:

  1. sæti – Svíþjóð – Tommy Myllymaki, starfar á veitingastaðnum Sjon
  2. sæti – Danmörk – Kenneth Hansen, starfar á veitingastaðnum Svinkløv Badehotel
  3. sæti – Noregur – Ørjan Johannessen, starfar á veitingastaðnum Bekkjarvik Gjestgiveri
  4. sæti – Frakkland – Nicolas Davouze, starfar á veitingastaðnum Château Saint-Martin & Spa
  5. sæti – Finnland – Matti Jämsen, starfar á veitingastaðnum G. W. Sundmans
  6. sæti – Bretland – Adam Bennett, starfar á veitingastaðnum The Cross
  7. sæti – Ísland – Sigurður Helgason, starfar á veitingastaðnum Grillið á Radissonblu Hótelinu
  8. sæti – Eistland – Dmitri Haljukov, starfar á veitingastaðnum Cru
  9. sæti – Ungverjaland – Gábor Molnar, starfar á veitingastaðnum Geisel
  10. sæti – Þýskaland – Christian Krüger, starfar á veitingastaðnum Axt
  11. sæti – Holland –  Jan Smink, starfar á veitingastaðnum Kwartier Noord
  12. sæti – Sviss – Christoph Hunziker, starfar á veitingastaðnum Schämerhof
Sturla Birgisson (T.v.) hefur verið dómari fyrir hönd Íslands allt frá árinu 2001

Sturla Birgisson (T.v.) hefur verið dómari fyrir hönd Íslands allt frá árinu 2001

Bocuse d’Or Europe 2016

Bocuse d’Or Europe 2016 verður haldin í Búdapest höfuðborg Ungverjalands og er það í fimmta sinn sem að undankeppnin er haldin eftir að reglunum var breytt árið 2008.  Sjálf aðalkeppnin Bocuse d´or hefur verið haldin frá því árinu 1987, en Ísland tók í fyrsta sinn þátt árið 1999 og þá keppti Sturla Birgisson sem náði með glæsilegum árangri 5. sætið.

Það er Bocuse d´Or Akademía Íslands sem er handhafi þátttökuréttar íslendinga og á veg og vanda af skipulagningu.

Á næstu dögum verða birtar myndir af keppnisréttum allra þjóða, vídeó frá æfingum og af sjálfri Bocuse d’Or Europe keppninni.

 

Myndir: bocusedor-europe.com

/Smári

twitter og instagram icon

 

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Í dag starfar Smári hjá Tónaflóði heimasíðugerð. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar >>

Bocuse d´Or

Ísland í 4. sæti í Evrópukeppni Bocuse d’Or 2020 – Ísland með besta fiskréttinn

Birting:

þann

Þráinn Freyr Vigfússon þjálfari, Gabríel Kristinn Bjarnason aðstoðarmaður, Sigurður Kristinn Laufdal Haraldsson Bocuse d´Or keppandi og Sturla Birgisson dómari.

F.v. Þráinn Freyr Vigfússon þjálfari, Gabríel Kristinn Bjarnason aðstoðarmaður, Sigurður Kristinn Laufdal Haraldsson Bocuse d´Or keppandi og Sturla Birgisson dómari.

Evrópukeppni Bocuse d´Or var haldin í Tallinn Eistlandi í gær og í dag 15. og 16. október 2020. Alls kepptu 18 lið og einungis 10 lönd sem komust áfram.

Ísland tryggði sér sæti í úrslitakeppni Bocuse d´Or og lenti í 4. sæti, en úrslitakeppnin verður haldin í Lyon í Frakklandi í júní 2021.

Það var Sigurður Kristinn Laufdal Haraldsson sem keppti fyrir hönd Íslands. Aðstoðarmaður Sigurðar var Gabríel Kristinn Bjarnason og þjálfari var Þráinn Freyr Vigfússon.

Úrslitin í Evrópukeppni Bocuse d´Or 2020:

1. sæti – Noregur – 1993 stig

2. sæti – Danmörk – 1962 stig

3. sæti – Svíþjóð – 1960 stig

4. sæti – Ísland – 1905 stig

5. sæti – Finnland – 1902 stig

6. sæti – Frakkland – 1851 stig

7. sæti – Eistland – 1843 stig

8. sæti – Sviss – 1803 stig

9. sæti – Ungverjaland – 1777 stig

10. sæti – Ítalía – 1679 stig

Besti aðstoðarmaðurinn – Anni PERÄKYLÄ

Besti fiskrétturinn – Ísland

Besti kjötrétturinn – Frakkland

Fréttin verður uppfærð

Fleiri Bocuse d´Or fréttir hér.

 

Mynd: aðsend

Lesa meira

Bocuse d´Or

Sjáðu keppnisrétti Sigurðar hér – Myndir

Birting:

þann

Bocuse d´Or 2020 - Sigurður Laufdal

Keppendur, dómarar ofl.

Í dag fór fyrri keppnisdagur í Evrópukeppni Bocuse d´Or þar sem Sigurður Kristinn Laufdal Haraldsson keppti fyrir hönd Íslands. Aðstoðarmaður Sigurðar er Gabríel Kristinn Bjarnason og þjálfari er Þráinn Freyr Vigfússon.

Sigurði gekk mjög vel í keppninni og skilaði á tíma bæði fisk-, og kjötréttinum. Alls eru 18 lið sem keppa um að komast í aðalkeppnina sem haldin verður í Lyon í Frakklandi í júní 2021.

Seinni keppnisdagur fer fram á morgun 16. október og einungis 10 lönd sem komast áfram.

Fiskrétturinn

Bocuse d´Or 2020 - Sigurður Laufdal

Steinbítur – bakaður í þarasmjöri og borinn fram í rjómalagöguðu soði úr krækling, súrmjólk og sól.

Blómkáls „gel“ tartalette, með heslihnetu vinaigrette og chanterellles: smjörsteikt, rjómalöguð og stökkar kartellur, íslenskt wasabi – gúrka og wasabi blóm.

Kjötrétturinn

Bocuse d´Or 2020 - Sigurður Laufdal

Bocuse d´Or 2020 - Sigurður Laufdal

Kornhæna: heilsteikt og gljáð, fyllt með sveppum, krydduð með blóðbergi og fennel frjókornum.
Kornhænuegg: kornhænu leggir og lifur, tómatar og garð kryddjurtir.
Kartafla au gratín: bökuð kartafla og mjólkurostur, sósa „au Vin Jaune“.

Bocuse d´Or 2020 - Sigurður Laufdal

Sturla Birgisson matreiðslumeistari dæmir fyrir hönd Íslands í Bocuse d´Or.

Bocuse d´Or 2020 - Sigurður Laufdal

Gabríel Kristinn Bjarnason

Bocuse d´Or 2020

Gabríel Kristinn Bjarnason, Sigurður Laufdal og Þráinn Freyr Vigfússon rétt fyrir keppni í dag

Bocuse d´Or 2020 - Sigurður Laufdal

Fleiri Bocuse d´Or fréttir hér.

Myndir: bocusedor.com

Lesa meira

Bocuse d´Or

Bocuse d’Or 2020: bein útsending hafin

Birting:

þann

Sigurður Kristinn Laufdal Haraldsson hóf keppni í morgun í Bocuse d’Or.  Aðstoðarmaður Sigurðar er Gabríel Kristinn Bjarnason og þjálfari er Þráinn Freyr Vigfússon.

Hér að neðan eru keppniseldhús og tímatafla hjá öllum löndunum sem keppa í dag og á morgun:

Bocuse d´Or 2020 - er Sigurður Kristinn Laufdal Haraldsson

Smellið hér til að horfa á beinu útsendinguna.

Fleiri Bocuse d´Or fréttir hér.

Lesa meira
  • Happy Hour – 50 þættir 10.10.2020
    Fyrir rúmlega ári síðan fékk ég þá hugmynd að búa til hlaðvarp þar sem eg spjallaði við fólk úr veitingabransanum. Verandi málglaður maður með ástríðu fyrir því sem ég hef gert hálfa ævina þótti mér tilvalið að ná að sameina þessa tvo hluti og varð til hlaðvarpið Happy Hour með the Viceman. Ég hafði ekki […]
  • Jónas Heiðarr 05.10.2020
    Jónas Heiðarr | Hristarinn Happy Hour með The Viceman Bang bang! Jónas Heiðarr er barþjónn sem á síðustu árum hefur komið eins og stormsveipur inn í barsenu landsins. Hann sigraði World Class Diageo bartender of the year árið 2017 og varð barþjónn ársins á Íslandi að mati Bartenders Choice Awards árið 2019. Hann er skagamaður […]

Podcast/hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:

Mest lesið í dag