Vertu memm

Viðtöl, örfréttir & frumraun

Instagram mynd nóvember mánaðar 2019

Birting:

þann

Bocuse d´Or

Teymið á bak við styrktardinner hjá Bocuse d’or Akademíunni

Instagram myndin sem vakti mesta athygli okkar í nóvember var mynd frá Lux veitingum.

Haldin var styrktarkvöldverður hjá Bocuse d’or Akademíunni í Golfskálanum Oddi, á Urriðarvelli, en Lux Veitingar sjá um allar veitingar í golfskálanum.

Myndin er í takt við það sem veitingageirinn.is fjallar hvað mest um, en það er að sýna á bak við tjöldin í veitingabransanum.

Notið myllumerkið #veitingageirinn á Instagram myndirnar ykkar og þær birtast sjálfkrafa fyrir miðju á forsíðunni.

Mynd: Instagram / Lux veitingar

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Í dag starfar Smári hjá Tónaflóði heimasíðugerð. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar >>

Viðtöl, örfréttir & frumraun

„Við erum bara tvær fjölskyldur sem reka veitingastaðinn og við göngum í öll störf“

Birting:

þann

Sólrún Guðjónsdóttir, Jimmy Wallster, Bjarni Rúnar Bequette og Halldóra Guðjónsdóttir - Siglufjörður

Báðar fjölskyldurnar hafa keypt sér hús á Siglufirði og ætla að búa þar áfram.
F.v. Sólrún Guðjónsdóttir, Jimmy Wallster, Bjarni Rúnar Bequette og Halldóra Guðjónsdóttir

Bjarni Rúnar Bequette og Halldóra Guðjónsdóttir fluttu til Siglufjarðar fyrri hluta árs 2018 þegar þau tóku við veitingasviðinu hjá Hannes Boy, Rauðku og Sigló Hóteli.
Jimmy Wallster og Sólrún Guðjónsdóttir fluttu svo í ágúst sama ár. Áður störfuðu þau öll fjögur saman hjá stórri íslenskri hótelkeðju, Íslandshótel.

Þau eru öll mjög viðkunnanlegar manneskjur sem hafa þægilega nærveru og eru mjög metnaðarfull við uppbyggingu á rekstrinum.

Hvernig kunnið þið við ykkur á Siglufirði?

“Bara geggjað” segir Bjarni, “elska það” segir Jimmy og konurnar taka undir með sínum mönnum. “Fólk hér er jákvætt, gott að búa hér með börn, fólk er ekki á bremsunni þegar komið er með nýjar hugmyndir”.

Þegar þau eru spurð um titla, er svarið:

“Við erum bara tvær fjölskyldur sem reka veitingastaðinn og við göngum í öll störf”.

Halldóra er menntaður þjónn, sér um bókanir og samskipti við hópa, starfaði sem hótelstjóri á Fosshotel Núpum og Fosshotel Heklu, er menntaður framreiðslumaður, Bjarni er kokkur og stýrir eldhúsinu, Jimmy er þjónn og sér um daglegan rekstur “á gólfinu” og Sólrún er talnaglöggur Tálknfirðingur og sér um morgunmatinn. Vaktirnar voru oft langar hjá þeim í sumar, allt upp í 3 mánuðir án frídaga.

Smellið hér til að lesa ítarlegt viðtal við fjölskyldurnar á trolli.is.

Mynd: trolli.is

Lesa meira

Viðtöl, örfréttir & frumraun

Afturblik til fyrra tíma – Árið er 1837 „Öldin okkar“

Afturblik til fyrra tíma – Árið er 1837 „Öldin okkar“

Birting:

þann

Árið er 1837 "Öldin okkar"

Lesa meira

Viðtöl, örfréttir & frumraun

Kokkaflakk í eyrun – Fyrsti þátturinn er kominn í loftið

Birting:

þann

Kokkaflakk - Ólafur Örn Ólafsson

Þátturinn Kokkaflakk í eyrun, hóf göngu sína í vikunni

Þátturinn Kokkaflakk í umsjá veitingamannsins Ólafs Arnar Ólafssonar er kominn á dagskrá Hljóðkirkjunnar. Kokkaflakk í eyrun er á dagskrá alla þriðjudaga og fyrsti þátturinn er kominn á veiturnar Podbean, Spotify og Apple.

Hljóðkirkjan framleiðir hlaðvarpsþætti og annað er viðkemur hljóði og mynd. Dómsdagur – mánudögum. Kokkaflakk – þriðjudögum. Draugar fortíðar – miðvikudögum. STVF – fimmtudögum. Besta platan – föstudögum.

„Já krakkar mínir, nú þurfið þið ekki lengur að horfa á sjónvarpið alltaf bara! Nú getið þið hlustað á MIG tala við allskonar fólk um mat og allskonar annað, í staðinn.“

Segir Ólafur í tilkynningu, en hann er framreiðslumeistari að mennt og hefur t.a.m. verið öflugur með þættina Kokkaflakk sem sýnt hafa verið í Sjónvarpi Símans, sem nú fara af stað í hlaðvarpsformi.

Kokkaflakk - Ólafur Örn Ólafsson

Ólafur Örn Ólafsson

Kokkaflakk hefur notið mikilla vinsælda eins og áður sagði sem sjónvarpsþáttur hjá Sjónvarpi Símans.  Í þáttunum heimsótti Ólafur íslenska matreiðslumeistara sem störfuðu erlendis, forvitnaðist um matargerð þeirra og lífi og upplifði borgina sem þeir bjuggu í frá sjónarhóli þeirra. Ólafur ferðaðist til Osló, Berlín, Ghent, New York og París.

„Og ekki nóg með það, heldur þegar þið eruð búin að hlusta á mig þá getið þið hlustað á allt gúmmelaðið sem Hljóðkirkjan er með á sínum snærum. Dómsdagur, Draugar fortíðar, Snæbjörn talar við fólk og Besta platan.  S/O á Baldur Ragnarsson fyrir að vera snillingur og koma Þættinum svona fallegum í loftið. Að horfa á sjónvarp er fyrir lúða, hlustaðu frekar á Hlaðvarp“

segir Ólafur, en fyrsti gestur hans er Sonja Grant sem er vel kunnug lesendum veitingageirans, en hún veit allt sem hægt er að vita um kaffi og þá sérstaklega gæðakaffi, því hún hefur helgað líf sitt kaffi undanfarin rúm 20 ár.

Hún hefur stjórnað vinsælustu kaffihúsum á Íslandi og tekið þátt í að leiða byltingu gæðakaffis á Íslandi. Sonja er líka leiðandi í alþjóðlegu samstarfi kaffifólks, haldið Íslandsmót í kaffidrykkjum og heldur námskeið um kaffi í húsakynnum kaffibrennslunnar sinnar, Kaffibrugghússins.

Sonju finnst ekki leiðinlegt að tala um kaffi og gerir það af mikilli þekkingu.

Þáttinn er hægt að hlusta í heild sinni hér.

Myndir: facebook / Kokkaflakk

Lesa meira
  • Bjartur Daly Þórhallsson 14.09.2020
    Bjartur Daly Þórhallsson | Hristarinn Happy Hour með The Viceman Bjartur Daly er barþjónn sem hefur grunn frá Danmörku. Undanfarin ár hefur hann unnið á mörgum af vinsælustu börum landsins enn í dag starfar hann á veitingastaðnum Skál á Hlemmi Mathöll. Að undanförnu hefur Bjartur vakið athygli með kokteila-stefnu sem allir ættu að kynna sér […]
  • Hákon í Hovdenak Distillery 09.09.2020
    Hákon Freyr Freysson | Í Fljótandi Formi Happy Hour með The Viceman Hovdenak Distillery er eitt af fáum handverks eimhúsum á Íslandi og hefur verið starfandi í rúmlega ár. Í handverks eimhúsum sem á ensku nefnist micro distillery eru eimingartæki sem notuð eru til að framleiðla á sterkvín. Að eima gin og annað sterkvín frá […]

Podcast/hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:

Mest lesið í dag