Vertu memm

Frétt

Hello world

Birting:

þann

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

† 1956-2015 | Sverrir er matreiðslumeistari, en hann lærði matreiðslu á Hótel Sögu og var við nám í hótelstjórnun í Álaborg. Hann hefur starfað mjög víða, m.a. á veitingastöðum í Englandi og Danmörku. Einnig á stöðum hér heima, m.a. Hótel Sögu, Óperu, Holliday Inn, Ránni og Þotunni í Keflavík, Fossnesti á Selfossi. Sverrir er beinskeyttur, opinskár og harðsoðinn penni.

Lesa meira
Auglýsingapláss

Click to comment

Frétt

Ómerkt mjólk í vorrúlludeigi

Birting:

þann

Vorrúlludeig frá Springhome

Matvælastofnun varar neytendur með mjólkurofnæmi eða -óþol við neyslu á vorrúlludeigi frá Springhome.  Innflutningsaðili vörunnar, Lagsmaður ehf (Fiska ehf), hefur innkallað vöruna af markaði í samráði við Heilbrigðiseftirlit Hafnafjarðar- og Kópavogssvæðis.

Matvælastofnun fékk tilkynningu og upplýsingar um vöruna í gegnum RASFF hraðviðvörunarkerfi Evrópu.

Innköllunin nær eingöngu til eftirfarandi:

Vörumerki:  Springhome
Vöruheiti:  TYJ Spring Roll Pastry
Framleiðandi:  Tee Yih Jia Food Manufacturing Pte. Ltd.
Lotunúmer/Best fyrir:   Allar framleiðslulotur/dagsetningar
Framleiðsluland:  Singapore
Geymsluskilyrði:  Frystivara
Dreifing:  Vefverslun Fiska.is, Asian supermarket Nýbýlavegi 14,  200 Kópavogi

Neytendur sem hafa ofnæmi/óþol fyrir mjólk eru beðnir um að neyta hennar ekki heldur farga eða skila í verslunina sem hún var keypt í.

Lesa meira

Frétt

Matur: tungumálið sem allir skilja – 150 innflytjendur á viðskiptahraðli um matarvagna

Birting:

þann

kynningarfundur um möguleika nýrra Íslendinga á að koma sér upp matarvagni og bjóða upp á framandi götubita á torgum borgarinnnar

150 manns á fundi um matarauð innflytjenda

Nýsköpunarmiðstöð Íslands í samstarfi við velferðarsvið Reykjavíkurborgar efnir til hraðals eða námskeiðs til þess að styðja þá innflytjendur sem vilja hefja matartengdan rekstur og nefnist verkefnið „Global Street Food Iceland“.

Í viðtölum félagsráðgjafa við flóttafólk og innflytjendur hjá velferðarsviði Reykjavíkurborgar hafa ítrekað komið fram óskir um að opna veitingastað eða að koma sér upp matarvagni. Flækjustigið við stofnun fyrirtækis og þá sérstaklega veitingarekstur reynist innfæddum oft erfitt og hvað þá ef þú talar ekki tungumálið eða þekkir til kerfisins.

Hraðallinn mun standa í nokkrar vikur og er markmiðið að útskrifa innflytjendur með sinn eigin matarvagn þegar sólin hækkar á lofti. Gríðarlegur áhugi var á kynningarfundi um verkefnið fyrir áramót þegar 150 innflytjendur mættu í Gerðuberg til að kynna sér málið. Verkefnið er unnið í samstarfi við Reykjavík Street Food sem hefur staðið fyrir mörgum matartengdum uppákomum í borginnni undanfarin misseri. Upphafsfundur og skráning þátttakenda fór fram í Gerðubergi, í gær miðvikudaginn 12. febrúar.

Hópurinn þeirra sem eiga sér þennan draum að standa á eigin fótum og stofna til reksturs sem byggir á eigin matarhefð er virkilega fjölbreyttur. Innflytjendur frá 25 þjóðlöndum úr öllum heimsálfum, einstaklingar, hjón og heilu fjölskyldurnar mættu á fyrsta kynningarfundinn í Gerðubergi.

Sjá einnig: Mikill áhugi hjá innflytjendum að koma sér upp matarvagni og bjóða upp á framandi götubita

Ekkja frá Afganistan með fimm börn á unglingsaldri, lét sig ekki muna um að mæta með fulla potta og heitar pönnur og sýndi fram á það í verki að framandi matarhefð fellur vel í kramið hjá Íslendingum. Miklar og skemmtilegar umræður spunnust á fundinum og rigndi bæði spurningum og ábendingum yfir skipuleggjendur.

Mikil áhersla er lögð á sjálfstæði og frumkvæði þátttakenda í hraðlinum. Ekki er um að ræða fjárstyrki til þátttakenda og þeir fá engan afslátt á þeim kröfum sem gerðar eru til reksturs af þessu tagi.

Fyrst og fremst er markmiðið að styðja frumkvæði innflytjenda og greiða þeim þannig leið að þeir standi jafnfætis okkur sem þekkjum betur kerfið og tölum tungumálið.

Mynd: Nýsköpunarmiðstöð Íslands

Lesa meira

Frétt

Grunur um salmonellu í kjúklingi frá Matfugli

Birting:

þann

Kjúklingur

Matvælastofnun varar við neyslu á kjúklingi frá Matfugli seldum undir merkjum Bónus, Ali eða FK með framleiðslulotunúmeri 215-19-01-1-06 (heill kjúklingur, bringur, lundir, bitar) og pökkunardag 03.02.2020 – 07.02.2020. Matfugl hefur stöðvað dreifingu og innkallað kjúklinginn.

Innköllunin á einungis við eftirfarandi framleiðslulotu:

  • Vöruheiti: Ali, Bónus, FK
  • Framleiðandi: Matfugl ehf, Völuteigi 2, 270 Mosfellsbæ
  • Lotunúmer: 215-19-01-1-06 (heill kjúklingur, bringur, lundir, bitar) með pökkunardag 03.02.2020 – 07.02.2020
  • Dreifing: Bónusverslanir, Krónuverslanir, Fjarðarkaup, Nóatún

Í tilkynningu frá Matfugli segir að til að varast óróleika hjá neytendum skal það tekið fram að þessi kjúklingur er hættulaus fari neytendur eftir áprentuðum leiðbeiningum um eldunkjúklinga, sem finna má á umbúðum. Steiki kjúklinginn í gegn og passi að blóðvökvi fari ekki í aðra matvöru.

Neytendum sem keypt hafa kjúklinginn er bent á að skila honum í viðkomandi verslun eða til fyrirtækisins að Völuteigi 2 í Mosfellsbæ.

Mynd: úr safni

Lesa meira
  • Þó vindar blás´ á móti 14.02.2020
    Valentínusardagur 2020Þó vindar blás´ á móti Þessi setning, gripin úr laginu Spenntur með Á Móti Sól,  á vel við á þessum vindhvassa Valentínusardegi.Lagið heldur svo áfram, Ég er miklu meir´ en spenntur fyrir þér.  Þrátt fyrir að Viceman sérhæfi sig ekki í sambands ráðgjöf þá veit hann að eigin raun að þessi spenna sem kemur […]
  • Dark & Stormy (original) 14.02.2020
    Dark & Stormy 45 ml Dökkt RommToppað Gingerbeer (engifer bjór) Tækni: ByggðurGlas: HighballSkreyting: Lime sneið (myntutoppur ef maður vill)  Aðferð: Gingerbeer hellt í Highball glas með klaka og dökku rommi bætt við.Drykkurinn hrærður létt saman og skreyttur með lime sneið.

Podcast/hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:

Mest lesið í dag