Vertu memm

Frétt

Hello world

Birting:

þann

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

† 1956-2015 | Sverrir er matreiðslumeistari, en hann lærði matreiðslu á Hótel Sögu og var við nám í hótelstjórnun í Álaborg. Hann hefur starfað mjög víða, m.a. á veitingastöðum í Englandi og Danmörku. Einnig á stöðum hér heima, m.a. Hótel Sögu, Óperu, Holliday Inn, Ránni og Þotunni í Keflavík, Fossnesti á Selfossi. Sverrir er beinskeyttur, opinskár og harðsoðinn penni.

Lesa meira
Auglýsingapláss

Click to comment

Frétt

Hótel Geysir lokar í apríl

Birting:

þann

Hótel Geysir

Hótel Geysir verður lokað þangað til í lok apríl vegna aðstæðnanna sem skapast hafa vegna kórónuveirufaraldursins COVID-19.

Geysir Glíma veitingahús verður hins vegar opið fyrir þá gesti sem eru að ferðast á Geysissvæðinu. Opnunartímar Geysir Glímu verða í apríl frá kl 11:00 – 17:00. Þar er hægt að fá heitan mat í hádeginu, pizzur, þrjár tegundir af súpum, samlokur, kökur og ljúffengt kaffi svo fátt eitt sé nefnt.

„Við getum ekki beðið eftir því að taka aftur á móti gestum á Hótel Geysi með sömu hlýju og gestrisni og við höfum ætíð gert þegar þessu er lokið. Þar sem ástandið með COVID-19 er stöðugt að breytast munum við upplýsa gesti okkar um næstu skref um leið og þau eru ljós.“

segir í tilkynningu frá Hótel Geysi.

Mynd: facebook / Hótel Geysir

Lesa meira

Frétt

COVID-19 og eftirlit í matvælafyrirtækjum

Birting:

þann

Kórónuveiran - COVID-19

Matvælastofnun vekur athygli á breyttu fyrirkomulagi eftirlits stofnunarinnar með matvælavinnslum þar sem áhersla er á rafrænar lausnir. Með þessu vill stofnunin fyrirbyggja að eftirlitsheimsóknir geti leitt til frekari útbreiðslu kórónaveirunnar milli fólks.

Reglubundið eftirlit mun fylgja eftirlitsáætlun. Til að koma til móts við óskir framleiðenda um takmarkaðan aðgang að fyrirtækjum og vegna smithættu verður leitast við að hluti eftirlits fari fram í fjarfundarbúnaði eða á annan sambærilegan hátt með rafrænum lausnum.

Þar með næst að staðfesta að þær fyrirbyggjandi aðgerðir í matvælafyrirtækjum sem er ætlað að tryggja öryggi matvæla séu virkar nú sem áður. Þess er vænst að fyrirtæki leggi fram þau gögn sem óskað er eftir af hálfu eftirlitsmanns.

Um leið og aðstæður leyfa mun eftirlit fara fram á hefðbundinn hátt.

COVID-19 og matvæli – spurt og svarað á vef Matvælastofnunar

Mynd: úr safni

Lesa meira

Frétt

Ertu verðugur kandídat í keppnina Vínþjónn ársins? Taktu prófið hér

Birting:

þann

Vínhérað - Moselle river

Hvað ert þú vel að þér um vínfræði? Með fylgir hluti af 10 ára gömlu prófi frá keppninni Vínþjónn ársins.

Vínþjónasamtökin stefna á frá miðjum maí n.k. að halda keppni um titilinn Vínþjónn ársins 2020 ef ástandið batnar vegna COVID-19 faraldursins. Þema keppninnar verður allur heimurinn, þ.e. skriflegt próf, blindsmökkun á léttu og sterkum vínum, umhelling, matar og vín samsetning ofl.

Takið prófið hér:

Niðurstaða

Share your score!
Tweet your score!

#1 Vínrækt í Chile liggur á milli eftirfarandi breiddargráðu:

#2 Hvað heitir nyrsta vínhérað Chile?

#3 Hvaða þrúgur eru mest plantaðar (skv. tölum frá 2007)

#4 Hvaða vín framleiðir Casa Lapostolle meðal annars?



#5 Hvenær var syrah fyrst ræktuð í Chile (og vínið úr henni framleitt)?

#6 Hvaða logo á Montes (Alpha M)?

#7 Hvaða ár var Carmenère tilgreind sem sérþrúga fyrir víst?

#8 Hvaða ár er talið að vínrækt hafi byrjað í Chile?



#9 Er skylt að hafa uppruna á flöskumiðanum (DO)?

#10 Skv. chílenskum lögum, verður vín sem er talið vera frá héraðinu sem kemur fram á miðanum (DO) að vera minnst:

#11 Hver var vínframleiðsla Argentínu í 2008? (síðustu tölur aðgengilegar)

#12 Clos de los Siete er erlend fjárfesting í Argentínu – hver er aðalforsprakkinn?



#13 Hvar eru hæstu vínekrur Argentínu?

#14 Hver er uppruni þrúgunnar Torrontes?

#15 Hvaðan kemur Malbec?

Ljúka

Fleiri spurningar hér.

Átt þú gömul próf?

Átt þú spurningar/svör eða gömul próf um matreiðsluna eða vínfræðina? Vinsamlegast sendist á [email protected]

Lesa meira
  • Páska Bjór Smakk 2020 08.04.2020
    Hér fyrir neðan má lesa umfjallanir um þá páska bjóra sem ég (Hjörvar Óli) og Viceman smökkuðum í hinu árlega páska bjórsmakki Viceman. Neðst í fréttinni má svo horfa á smakkið í heild sinni. Páska Púki Dokkan á Ísafirði er eitt af yngri brugghúsum landsins, stofnað 2018. Með því að vera fyrsta vestfirska brugghúsið tókst […]
  • National Beer Day 07.04.2020
    Í dag 7. mars er bjórdagurinn haldinn hátíðlegur í Bandríkjunum. Af því tilefni ákvað Viceman að fá með sér Hjörvar Óla nýjasta liðsmanninn í Páska Bjórsmakk.Í heildina voru 11 páskabjórar smakkaðir allir frá Íslenskum handverks brugghúsum. Hér að neðan má sjá smakkið í heild sinni enn upptökuna má einnig nálgast í hljóðformi í Happy Hour […]

Podcast/hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:

Mest lesið í dag