Vertu memm

Starfsmannavelta

Hart hótelin loka fyrir fullt og allt vegna Covid-19 faraldursins

Birting:

þann

Glenmorag hótelið

Glenmorag hótelið

Eigendur Hart hótelanna hafa tekið þá ákvörðun um að loka og setja á sölu Hart hótelin en ástæður þessa má rekja til ástandsins í samfélaginu vegna Covid-19 faraldursins.

Fyrirtækið „Hart Hotels Ltd“ eiga þrjár eignir í Skotlandi: 75 herbergja Glenmorag hótelið í Dunoon, 54 herbergja Garve hótelið og 56 svefnherbergja hótel Mackay í Strathpeffer. Um 110 manns starfa á hótelunum.

Í fréttatilkynningu frá eigendum segir meðal annars að Covid-19 faraldurinn hafi haft mikil áhrif á hótelin og eins og stendur er ómögulegt að segja til um hvenær hótelin muni skila eðlilegri rekstrargetu.

Tilkynningin í heild sinni:

„Hart Hotels Ltd

The ongoing coronavirus crisis has had a dramatic impact on all business sectors but especially within travel and tourism.

At present it is impossible to establish when hotel operations will return to normal operating capacity.

The Directors of Hart Hotels Ltd have been carefully considering these matters and have made the decision, in the absence of acquisition from interested parties, to wind up the hotel businesses in an orderly manner over the next few months.

Consequently the directors lodged an application on 4th May 2020 to the Court of Session to enter into a Creditors Voluntary Arrangement (CVA).

This is not a decision which has been taken lightly. Our hotel company has welcomed loyal customers for many years to the Cowal peninsula and to the Highlands and has been a prominent figure within the Scottish leisure and hospitality industry.

However, we have to be responsive to the significant challenges the company would face if we were not to take decisive action.

The Company have appointed Johnston Carmichael, Chartered Accountants, Glasgow in connection with the CVA. They have already started to contact suppliers and customers with information regarding the CVA Proposal and the process to register payments due or refunds being claimed.

If you have not received any intimation please contact [email protected] with details of your claim and to receive a copy of the CVA documentation with instructions on how to register this.

Please note that the Creditors meeting to consider the CVA application will be held on 21st May 2020.“

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Í dag starfar Smári hjá Tónaflóði heimasíðugerð. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar >>

Starfsmannavelta

Hannes Boy lokar eftir sumaropnunina

Birting:

þann

Hannes Boy á Siglufirði

Hannes Boy á Siglufirði

Í sumar var veitingastaðurinn Hannes Boy á Siglufirði með breyttu sniði þar sem honum var breytt í kaffi/ísbúð og voru margir gestir ánægðir með þessa breytingu.

Sjá einnig:

Kaffi Rauðka og Hannes boy opna aftur eftir vetrardvala

Veitingastaðirnir Kaffi Rauðka og Hannes boy á Siglufirði opnuðu í byrjun sumar en þeir höfðu þá verið lokaðir yfir síðastliðinn vetur. Ekki hefur verið gefin út tilkynning frá Kaffi Rauðku með áframhaldandi starfsemi.

Í boði á Hannes Boy voru margar tegundir af ís, bananasplit, vöfflur, heitt súkkulaði, espresso kaffi og margt fleira. Í fyrstu var opnunartíminn frá klukkan 12:00 til 20:00 alla daga, sem síðar var breytt í fimmtu-, föstu-, laugar-, og sunnudag frá klukkan 12:00 til 17:00.

Hannes Boy á Siglufirði

Matseðillinn

Í dag sunnudaginn 9. ágúst er síðasti opnunardagur sumarsins hjá Hannes Boy.

Myndir: facebook / Hannes Boy

Lesa meira

Starfsmannavelta

Hamborgarasmiðjan lokar fyrir fullt og allt eftir 10 ára rekstur

Birting:

þann

Hamborgarasmiðjan

Veitingastaðurinn Hamborgarasmiðjan við Grensásveg 5-7 í Reykjavík hefur hætt rekstri vegna COVID-19, en staðurinn fagnar á þessu ári 10 ára afmæli.

Í tilkynningu frá Hamborgarasmiðjunni segir að 5 mánuðir með 85% minni veltu gerði það að staðurinn lifði það ekki af.

Það stóð til að færa Smiðjuna, minnka kostnað og hagræða en eigendur voru ekki að sjá að markaðurinn væri að lifna við á næstum mánuðum og var ákveðið að loka staðnum fyrir fullt og allt.

Mynd: facebook / Hamborgarasmiðjan

Lesa meira

Starfsmannavelta

Veitingastöðum Eldsmiðjunnar á Laugavegi og á Bragagötu hefur verið lokað

Birting:

þann

Eldsmiðjan á Bragagötu

Eldsmiðjan á Bragagötu.
Fyrsti staður Eldsmiðjunnar opnaði á Bragagötu árið 1986. Staðurinn hefur verið lokaður síðan í byrjun árs.

Veitingastað Eldsmiðjunnar á Laugavegi hefur verið lokað og staðnum á Bragagötu hefur verið lokað tímabundið. Staðurinn á á Bragagötu hefur verið lokað tímabundið. Staðurinn á Suðurlandsbraut er því eini staðurinn sem enn er í fullum rekstri. Eldsmiðjunni á Dalvegi í Kópavogi var lokað fyrr á þessu ári.

Eldsmiðjan er í eigu Gleðipinna hf.

Jóhann Örn Þórarinsson, einn eiganda Gleðipinna segir ástæðuna fyrir lokun staðanna í miðbæ Reykjavíkur mega rekja til þess ástands sem skapast hefur vegna COVID-19.

„Þetta eru staðir sem voru báðir að fá mikið af ferðamönnum og lifðu að miklu leyti á ferðaþjónustunni. Við erum að meta stöðuna á Bragagötunni en vonumst til að geta opnað aftur þegar við sjáum erlenda ferðamenn koma aftur til landsins. Staðnum á Laugavegi hefur verið lokað, nýr aðili er tekinn við húsnæðinu og hann er búinn að opna annan stað,“

segir Jóhann Örn í samtali við Fréttablaðið, sem fjallar nánar um lokunina hér.

Mynd: facebook / Eldsmiðjan

Lesa meira
  • Ásgeir Már Björnsson 28.07.2020
    Ásgeir Már Björnsson | Hristarinn Happy Hour með The Viceman Ásgeir eða Ási eins og hann er kallaður er án efa einn af áhrifamestu barþjónum seinni tíma á Íslandi. Það muna sennilega margir eftir því þegar Slippbarinn opnaði og braut ákveðið blað í kokteila menningu hér á landi.  Vissulega höfðu kokteilar verið gerðir hér svo […]
  • Sævar Helgi Örnólfsson 15.07.2020
    Sævar Helgi Örnólfsson | Hristarinn Happy Hour með The Viceman Sævar Helgi er einn af mest áberandi barþjónum á Íslandi. Um er að ræða þrefaldan sigurvegara þema keppninnar á Reykjavik Cocktail Weekend sem er magnað afrek enn að auki hefur hann fleiri verðlaun úr öðrum keppnum í farteskinu. Hann kemur úr barþjóna smiðju Sushi Social […]

Podcast/hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:

Mest lesið í dag