Vertu memm

Keppni

Götubitahátíð Íslands 2021 – Úrslit

Birting:

þann

Götubitahátíð Íslands 2021 - European Street Food Awards.

Yfir 15.000 manns mættu á hátíðina

Götubitahátíð Íslands 2021, fór fram síðustu helgí í Hljómskálagarðinum þar sem var haldin keppnin „Besti Götubiti Íslands“ í samstarfi við European Street Food Awards.

Dómnefnd skar út um eftirtallinna flokka, Besti Götubitinn, besti grænmetisrétturinn, besti smábitinn, og svo kaus almenningur um götubita fólksins.

Dómnefndina skipuðu, Óli Óla veitingamaður, Binni Löve áhrifavaldur, Helgi Svavar matgæðingur, Shruthi Basapa frá Grapevine, Sefanía Thors húsmóðir.

Yfir 15.000 manns mættu á hátíðina og voru úrslit eftirfarandi:

Besti Götubiti Íslands 2021 (Top 3)

  1. Silli Kokkur
  2. Reykur BBQ
  3. Just Wingin It – Vængjavagninn

Besti Grænmetisrétturinn 2021

  • Chikin

Besti smábitinn 2021

  • Chikin

Götubiti Fólksins 2021

  • Just Wingin It – Vængjavagninn

Götubitahátíð Íslands 2021 - European Street Food Awards.

Götubitahátíð Íslands 2021 - European Street Food Awards.

Götubitahátíð Íslands 2021 - European Street Food Awards.

Myndir: aðsendar

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Í dag starfar Smári hjá Tónaflóði heimasíðugerð. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar >>

Keppni

Norðurlandamót Vínþjóna og míni vínsýning í Gamla Bíó

Birting:

þann

Norðurlandamót Vínþjóna

Sunnudaginn 26. september klukkan 15.00 næstkomandi fara fram úrslit um besta Vínþjón á Norðurlöndunum á sviði í Gamla Bíó, ásamt því þá verða nokkrir vínbirgjar með vínsmakk.

Einstakur viðburður fyrir vínáhugafólk og fólk í veitingageiranum, sjá viðburð á FB hér.

Vonandi sjáum við sem flesta.

Keppendur er eftirfarandi:

Danmörk

Svíðþjóð

Finland

Ísland

Noregur

Lesa meira

Keppni

Nemakeppni í bakstri í október 2021

Birting:

þann

Brauðbakstur

Forkeppnin verður 14. og 15. október og úrslit verða 21. og 22. október 2021.

Keppnin fer fram í bakaradeild stofu v207 í Hótel- matvælaskólanum í Menntaskólanum í Kópavogi.

Verkefnið er:

A. 10 faglegar spurningar.

B. 1 stór brauðategund 500 – 800 gr. 10 stk. af teg. Engar nánari skilgreiningar, frjálsar aðferðir.

C. 3 vínarbrauðstegundir 40 – 70 gr. eftir bakstur 12 stk. af tegund.  Frjáls úrvinnsla úr afgangi af deigi, þó að hámarki úr 500 gr. af deigi.

E. Skraut stykki. Frjálst þema. Stærð max 50x50x50.

F. Uppstilling á fyrirfram dúkað borð í Björnsstofu.  Stærð ca. 120 x 80 cm. með hvítum dúkum.

Sérstök athygli skal vakin á því að ekkert annað en keppnisframleiðslan er leyfð á borðið.

Skráning fyrir 11. okt. 2021.

Frekari fyrirspurnir varðandi keppnina má senda á [email protected]

Keppnisreglur í forkeppni:

  • Keppendur hafa 5 klst. sem þeir mega nota að vild.
  • Ath. allt mjöl skal vera frá Kornax.
  • Keppendur koma með öll hráefni vigtuð og tilbúin en ósamsett.
  • Keppendur mega koma með fyllingar og glssúr.
  • Skrautdeig má koma með bakað en ósamsett.
  • Engar mjölblöndur (brauðamix) eru leyfðar.
  • Allar uppskriftir skulu vera rétt útreiknaðar og snyrtilega uppsettar með stutta kynningu á keppanda, skila eintaki á Thems, fyrir dómara.
  • Deig afgangar mega ekki vera meiri en 250 grömm í hverri deigtegund.
  • Reiknuð eru 5 refsistig fyrir hver byrjuð 250 grömm eftir það.
  • Keppendur verða að hafa lokið öllum frágangi á vinnustöð og í bakaríi ásamt uppstillingu á 5 klst.
  • Reiknuð eru 5 refsistig á hverjar byrjaðar 5 mínútur sem keppandi fer umfram 5 klukkustundir. (keppandi stöðvaður eftir 15 mín.)
  • Þegar keppandi hefur lokið öllu skal hann láta dómara vita

Mynd: úr safni

Lesa meira

Bocuse d´Or

Ert þú næsti Bocuse d´Or keppandi?

Birting:

þann

Leitin er hafin að næsta keppanda í Bocuse d´Or matreiðslukeppnina.

Umsóknarfrestur er til 4. október 2021. Áhugasamir sendið mail á [email protected]

Bocuse d´Or Evrópa fer fram í Budapest í mars 2022.

Þar munu tuttugu keppendur frá jafnmörgum Evrópulöndum keppa um að komast til Lyon í janúar 2023.

Hæfniskröfur:

Hafa keppt í matreiðslukeppnum áður.
Brennandi áhugi og metnaður á matreiðslu.

Það sem umsækjandinn þarf að gera:

Finna sér aðstoðarmenn (sá sem er í búrinu má ekki vera 22 á árinu 2023)
Hanna og þróa æfingaplan (keppandi æfir í Fastus og allt hráefni er kostað af Bocuse d´Or Akademíunni).
Velja sér þjálfara.

Í verðlaun fyrir þann sem vinnur forkeppni Bocuse d´Or á Íslandi:

500 þúsund króna styrkur fyrir hönnunn og smíði á keppnis fati.
150.000 kr úttektarheimild í Fastus.
Æfingagallar frá Kentaur.
Hönnun og form frá merkingu að upphæðinni 1.milljón krónur.
Fær fullann stuðning og aðgang að Bocuse d´Or Akademíu Íslands, auk þess að gerast meðlimur í Bocuse d´Or Akademíu Íslands.

Lesa meira

Podcast / Hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:

Mest lesið