Vertu memm

Freisting

Glerbrot í malt og appelsín dós

Birting:

þann

Malt og appelsín í dós frá Ölgerðinni

Matvælastofnun varar við einni framleiðslulotu af Malt og appelsín í dós frá Ölgerðinni vegna glerbrots. Fyrirtækið hefur innkallað vöruna af markaði í samráði við Heilbrigðiseftirlit Reykjavíkur.

Innköllunin á einungis við um eftirfarandi framleiðslulotu:

  • Vörumerki: Egils
  • Vöruheiti: Malt og appelsín
  • Best fyrir dagsetning: 02.08.21
  • Pökkunardagur: 02.11.20
  • Lotunúmer: 02L20307015730
  • Strikamerki: 5690541004800
  • Nettómagn: 0,5 l
  • Framleiðandi: Ölgerðin Egill Skallagrímsson ehf.
  • Dreifing: Verslanir um allt land

Viðskiptavinir sem keypt hafa umrædda vöru eru beðnir um að neyta hennar ekki og farga en einnig er hægt að skila henni í þeirri verslun þar sem hún var keypt gegn endurgreiðslu eða skiptum á samskonar vöru.

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Í dag starfar Smári hjá Tónaflóði heimasíðugerð. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar >>

Freisting

Íslandsmót matreiðslu- og framreiðslunema 2010

Birting:

þann

Met þátttaka í Nema ársins 2008

Skila þarf umsókn til Matvæla- og veitingasviðs IÐUNNAR Skúlatún 2. Netfang: [email protected]. Umsóknarfrestur er til 16. september 2010.  Keppnin er tvískipt. Mánudaginn 20. september verður haldin úrtökukeppni.
 
Þeir fimm nemendur sem fá flest stig í úrtökukeppninni í matreiðslu og framreiðslu vinna sér inn rétt til þess að taka þátt í aðalkeppninni föstudaginn 24. september nk.
 
Keppnisréttur er bundin við aldur. Keppendur mega ekki vera eldri en 22 ára þann 1. maí 2011. Skilyrði er að þeir séu á námssamningi í maí 2011.
 
Keppnin föstudaginn 24. september verður eftirfarandi:
 
Í matreiðslu skal þriggja rétta máltíð; forrétt, aðalrétt og eftirrétt.
 
Í framreiðslu verður keppt í borðskreytingu, framreiðslu, vínfræði, flamberingu og sérvettubrotum. 
 
Kostnaður við þátttöku í Íslandsmóti matreiðslu- og framreiðslunema þann 24. september er kr. 12.000.
 
Smellið hér til að sækja umsóknareyðublað (Pdf-skjal)
 
 
Mynd úr myndasafni: Matreiðslunemar sem kepptu til úrslita árið 2008

Lesa meira

Freisting

Hrefna Rósa Sætran gefur út bókina Fiskmarkaðurinn

Birting:

þann

Fiskmarkaðarins hefur verið beðið með eftirvæntingu, enda er það ekki á hverjum degi sem ljóstrað er upp leyndarmálum eins vinsælasta veitingastaðar borgarinnar.

Kokkinn Hrefnu Rósu Sætran þarf vart að kynna, en hún er einn eigandi Fiskmarkaðarins sem staðsettur er í Aðalstræti 12 í Reykjavík. Hún hefur vakið athygli fyrir ungan aldur, langa afrekaskrá, og þroskaðan og sérhæfðan smekk. Hrefna keppir fyrir hönd Íslands í kokkalandsliðinu og hefur verið með eigin matreiðsluþætti á Skjá einum.

Í bókinni er að finna uppáhaldsrétti Hrefnu sem hún hefur framreitt á Fiskmarkaðnum, en hún hefur gert þá einfaldari og aðgengilegri fyrir þá sem hafa gaman af því að búa til mat og vilja kalla fram hið ógleymanlega bragð sem eldamennska hennar er þekkt fyrir.

Stórglæsilegar myndir Kristjáns Maack prýða bókina og umbrot og hönnun var í höndum Arnars Geirs Ómarssonar. Fiskmarkaðurinn er í harðspjaldabroti, 123 síður og var prentuð hjá Prentmet.

Hægt er að kaupa bókina í netverslun Sölku Forlags hér.
 
 
 

Lesa meira

Freisting

Íslenska skyrið frá Q – mjólkurbúinu í Noregi kosið nýjung ársins 2009

Birting:

þann

Stærsta verslunarkeðjan í Noregi „Norgesgruppen“ hefur kosið skyrið frá Q-mjólkurbúinu nýjung ársins 2009.

Samstarfsaðili Mjólkursamsölunnar í Noregi Q-mjólkurbúið tók við viðurkenningunni en á meðfylgjandi mynd eru frá vinstri talið; Bent Myrdahl framkvæmdastjóri Q – mjólkurbúsins, ásamt markaðsstjóra þess og framkvæmdastjóri verslunarskeðjunnar.

Undanfarið ár hefur Q mjólkurbúið þegar fengið margs konar viðurkenningar á norska markaðnum fyrir skyrið.

Q mjólkurbúið hefur heldur betur náð árangri með skyrið á norska markaðnum og í gær settu þeir á markað þrjár nýjar bragðtegundir.

Q-meieriene sem eru í eigu Kavli í Noregi hófu fram¬leiðslu og sölu á skyri í Noregi í sam¬starfi við Mjólkur¬samsölunu í ágúst 2009. Skyrið er selt í fjórum helstu stórmarkaðskeðjum Noregs. Framleiðslutæknin eru sú sama og hjá MS en sérfræðingar frá MS Selfossi voru til aðstoðar við upphaf framleiðslunnar, segir í fréttatilkynningu frá Mjólkursamsölunni.

/smári

Lesa meira

Podcast / Hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:

Mest lesið