Vertu memm

Uppskriftir

Girnilegur Piccata kjúklingur með ljúffengu pasta og lúxus tricolore salati

Birting:

þann

Piccata kjúklingur með ljúffengu pasta og lúxus tricolore salati

Piccata kjúklingur með ljúffengu pasta og lúxus tricolore salati

Það spannst talsverð umræða í dag um hvaða kjúklingarétt ætti að elda í kvöld. Ég stakk upp á Kjúkling Parmigiano – en Snædís var ekki spennt. Vilhjálmur stakk upp á þessum rétti og ég varð að játa að ég hafði aldrei heyrt hann nefndan. Og er ég þó nokkuð lesinn í ítölskum réttum.

En það er gaman að láta koma sér á óvart – og eftir smá lestur varð þessi réttur til. Ég beygði aðeins frá uppskriftinni sem oftast var að finna á netinu og bætti smá lauk, hvítlauk og rjóma saman við það sem ég hafði kynnt mér um daginn.

Og úr varð þessi uppskrift.

4 kjúklingabringur
4 msk hveiti
2 tsk Ítalinn, pizzakrydd frá Kryddhúsinu og grgs.is
salt og pipar
50 g smjör til steikingar
góð jómfrúarolía til steikingar

Fyrir sósuna

1/2 gulur laukur
2 hvítlauksrif
50 g smjör
jómfrúarolía
3 msk kapers
safi úr einni sítrónu
handfylli steinselja
100 ml gott hvítvín
200 ml rjómi
salt og pipar

Rustichella D’Abruzzo spaghetti
30 g smjör
sítrónuólía frá Olio Principe

Salatið

1 buffalo mozzarella
6 piccolotómatar frá Friðheimum
1 msk ferskt basil (sem við fengum að gjöf frá Helenu í Friðheimum)
salatlauf
olía
góð balsamic olía
salt og pipar

Piccata kjúklingur með ljúffengu pasta og lúxus tricolore salati

Aðferð

Byrjið á því að bragðbæta hveitið með kryddinu (þ.m.t. salti og pipar).

Blandið vel saman og hjúpið kjúklinginn rækilega.

Bræðið smjör á pönnu og bætið olíunni saman við og steikið kjúklinginn að utan. Setjið svo í eldfast mót og haldið heitu í ofni.

Sneiðið laukinn, hvítlaukinn og steikið úr smjöri og olíu þangað til mjúkur. Bætið svo hvítvíni á pönnuna og sjóðið niður.

Bætið næst kapers, sítrónusafa og sjóðið í tvær mínútur.

Svo rjóma – og sjóðið í fimm mínútur.

Bætið svo handfylli af steinselju saman við. Kúfaðri handfylli!

Notið gott pasta. Það breytir öllu!

Á meðan sósugerðin stendur yfir – sjóðið pastað í ríkulega söltuðu vatni, nógu af vatni. Ég er með 8 l pott sem ég fylli. Salta með fullt af salti – tvö grömm fyrir lítra af vatni.

Þegar kjúklingur er eldaður í gegn er honum bætt saman við sósuna. Skreytt með steinselju og sítrónusneiðum raðað með.

Með matnum bárum við fram klassískt salat – tricolore. Fann buffalo mozzarella í búðinni og lagði á beð af fersku salati ásamt piccolo tómötum og fersku basil. Nóg af jómfrúarolíu, ljúffengri balsamic olíu, salti og pipar.

Svo er bara að raða á disk.

Með matnum nutum við Piccini Memoro – sem er blanda af fjórum þrúgum frá Ítalíu. Þetta vín er ljúffengt, bragðríkt og með mjúkt eftirbragð. Og er líka ljúft fyrir budduna.

Bon appetito!

Myndir og höfundur: Ragnar Freyr Ingvarsson, einnig þekktur sem Læknirinn í eldhúsinu.

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Í dag starfar Smári hjá Tónaflóði heimasíðugerð. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar >>

Uppskriftir

Saltkjöt og baunir

Birting:

þann

Saltkjöt og baunir

Innihald:
6 dl gular hálfbaunir
1 L kalt vatn til að leggja baunirnar í bleyti í
1 kg saltkjöt
1 stk meðalstór laukur
1 stk lárviðarlauf

Aðferð:
Gott er að afvatna saltkjötið í nokkrar klukkustundir.

Leggið baunirnar í bleyti í kalt vatn og látið standa í ca. 12 klst.  Hellið þá á sigti og látið renna af þeim.

Hitið l og 1/2 L af vatni, setjið baunirnar í, látið sjóða.

Við suðu kemur mikil froða ofan á, fleytið hana af.

Setjið saltkjötið út í, afhýðið lauk og grófsaxið og setjið í ásamt lárviðarlauf í.

Sjóðið við hægan hita í um 1 klst klst. Fleytið froðuna sem myndast ofan af.

Gott er að hafa rófur, gulrætur og kartöflur sem meðlæti.

Mynd: úr safni

Lesa meira

Uppskriftir

Za’atar uppskrift – Kryddblanda

Birting:

þann

Za’atar uppskrift - Kryddblanda

Za’atar er kryddblanda sem notuð er sérstaklega í matargerð frá Mið-Austurlöndum

Athugið að öll kryddin eru þurrkuð. Hægt er að nota ferskt fyrir þá sem vilja, en þá þarf að ath. með hlutfall á kryddunum.

1 msk blóðberg (timian) (einnig hægt að nota oregano)
1 msk kúmenfræ
1 msk kóriander
1 msk ristuð sesam fræ
1 msk sumac
½ tsk kosher salt
¼ tsk chili flögur (má sleppa)

Allt blandað saman í skál og hrært vel saman.

Ef þú vilt ná meira bragð úr blöndunni, þá mælum við með því að rista kúmen-, og kóriander fræin.


Mynd: Wikimedia Commons: Za’atar. Höfundur myndar er Elke Wetzig. Birt undir GNU Free Documentation License leyfi.

Lesa meira

Uppskriftir

Rabarbarasulta

Birting:

þann

Rabarbarasulta - Rabarbari

Innihald:
1 kg rabarbari
1 kg sykur

Aðferð:
Rabarbarinn er hreinsaður og skorinn í bita.

Látinn í pott ásamt sykrinum og soðinn í u.þ.b. 2 tíma. Best er að hræra öðru hvoru með sleif.

Lesa meira
  • Goggi á Kalda bar 22.09.2020
    Georg Leite | Hristarinn Happy Hour með The Viceman George Leite eða Goggi er barþjónn sem á ættir sínar að rekja til Brasilíu. Hann er menntaður viðskiptafræðingur og auk þess að vera barþjónn hefur hann reynt fyrir sér sem leikari og á fjölmörgum vettvöngum. Hann er einn af eigandi heildsölunnar Drykkur sem flytur inn úrval […]
  • Bjartur Daly Þórhallsson 14.09.2020
    Bjartur Daly Þórhallsson | Hristarinn Happy Hour með The Viceman Bjartur Daly er barþjónn sem hefur grunn frá Danmörku. Undanfarin ár hefur hann unnið á mörgum af vinsælustu börum landsins enn í dag starfar hann á veitingastaðnum Skál á Hlemmi Mathöll. Að undanförnu hefur Bjartur vakið athygli með kokteila-stefnu sem allir ættu að kynna sér […]

Podcast/hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:

Mest lesið í dag