Vertu memm

Keppni

Frábær frammistaða Ásdísar í stærstu ungkokka keppni á Indlandi

Birting:

þann

Ásdís Björgvinsdóttir - Young Chef Olympiad

Ásdís Björgvinsdóttir lærir fræðin sín hjá Bláa Lóninu á Lava Restaurant

Hótel og matvælaskólinn var boðið að taka þátt í Ólympíuleikum í matreiðslu á Indlandi (Young Chef Olympiad) sem er stærsta ungkokka keppni þar í landi. 50 lönd tóku þátt í keppninni og var keppt í 3 hlutum, og 5 riðlum, 10 keppendur í hverjum riðli. Skólinn bauð nemanda með hæstu meðaleinkunn og var Ásdísi Björgvinsdóttur boðið að taka þátt fyrir hönd Íslands, en hún lærir fræðin sín hjá Bláa Lóninu á Lava Restaurant. Keppnin fór fram dagana 27. janúar til 2. febrúar á Indlandi í fjórum borgum nýja Delhi, Pune, Bangalore og Kolkata.

Ásdís Björgvinsdóttir - Young Chef Olympiad

Tekið var vel á móti keppendum og þjálfurum á flugvellinum
Fyrir miðju f.v. Ásdís Björgvinsdóttir og þálfari hennar Sigurður Daði Friðriksson

Þjálfari Ásdísar var Sigurður Daði Friðriksson matreiðslumaður. Opnunarhátíðinni var haldin að kvöldi til í nýju Delhi 27. janúar s.l. Morguninn eftir var flogið með d riðil yfir til Bangalore þar sem fyrsti hluti keppninnar var haldið. Þaðan var flogið til Kolkata þar sem allir riðlar hittust og annar hluti keppninnar fór fram. Ellefu efstu keppendur, þar á meðal Ásdís, komust svo áfram úr þessum riðlum og kepptu þær þjóðir í þriðja hluta keppninnar. Í fyrstu keppninni var þemað að fara eftir þeirra uppskriftum. Keppendur fengu tvo tíma til þess að gera egg florantine og sítrónu souffle búðing og enskt krem fyrir fjóra.

Ásdís Björgvinsdóttir - Young Chef Olympiad

Keppnin í fullum gangi

Ásdís Björgvinsdóttir - Young Chef Olympiad

Í hluta tvö var lagt áherslu á frumleika og hæfni í eldhúsi og þar átti að laga 3ja rétta matseðil. Vegan forrétt, vegatarian aðalrétt og eftirrétt og fengu keppendur tvo og hálfan tíma til þess að laga fjóra skammta af hverjum rétti. Hráefnislistinn var ekki stór og aðallega asískt hráefni, meðal annars taro root og tamarind pulp. Í þriðja hluta keppninnar fengu keppendur þrjá klukkutíma til þess að laga aðalrétt, hliðardisk með kartöflu og eftirrétt þar sem aðalhráefni var úrbeinaður kjúklingur, kartöflur og vatnsdeig. Svo var bætt við leyni hráefni sem var turmeric en það varð að vera sjáanlegt á disknum. Þær þjóðir sem kepptu til úrslita voru:

  • Armenía
  • England
  • Hong kong
  • Indland
  • Írland
  • Ísland
  • Malasía
  • Nýja-Sjáland
  • Singapore
  • Skotland
  • Sri Lanka

Það var Lai Jia Yi frá Malasíu sem sigraði mótið Young Chef Olympiad.

„Ferðalagið var rosalega langt og strangt en mikil upplifun. Það var stíf dagskrá frá morgni til kvölds en það sem kom okkur á óvart var hversu virt þessi keppni er hér í Asíu og fjölmargir sem komu að henni. Það voru um 2000 nemendur við I.I.H.M skólann sem unnu í kringum keppnina.

Við erum rosalega ánægð að hafa komist í úrslitin en á meðal keppenda voru virkilega góðir og framberanlegir nemendur. Stærsta markmið keppnarinnar er að tengja saman þjóðir í gegnum mat. Rétt áður en við lögðum af stað vorum við beðin um að mæta með þjóðarrétt sem átti að elda eitt kvöldið ásamt þjóðarrétt hinna landanna. Þar fóru aðilar frá Guinnes World Record og skráðu að slegið hafi verið heimsmet í að elda fjölda þjóðarrétta undir sama þaki á sama stað þar sem fólk gat komið að smakka. Ísland gerði pönnusteiktan þork með lauksmjöri, smælkikartöflum.“

Sagði Sigurður Daði í samtali við veitingageirinn.is. Myndir: facebook / Young Chef Olympiad

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Í dag starfar Smári hjá Tónaflóði heimasíðugerð. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar >>

Keppni

Úrslit í fagkeppni MFK

Birting:

þann

Logo MFK - Meistarafélag kjötiðnaðarmanna

Breytt fyrirkomulag var á fagkeppni Meistarafélags kjötiðnaðarmanna í ljósi aðstæðna vegna COVID-19, en í stað veglegrar verðlaunadagskrár var gefinn út í staðinn veglegur bæklingur þar sem dómarar og verðlaunavörur kynntar.

Smellið hér til að sjá öll úrslitin í fagkeppni Meistarafélags kjötiðnaðarmanna.

Lesa meira

Keppni

Heimsmeistarakeppni í kjötskurði frestað

Birting:

þann

Heimsmeistarakeppni í kjötskurði - World Butchers Challenge - WBCHeimsmeistarakeppni í kjötskurði (World Butchers Challenge – WBC) sem átti fara fram í Sakramentó í Bandaríkjunum í september næstkomandi hefur verið frestað.

Nú vikunni tilkynnti stjórn WBC að heimsmeistarakeppnin verður frestuð til 13. – 14. ágúst 2021, vegna óvissu sem nú ríkir vegna útbreiðslu COVID-19 veirunnar.

Íslenska landsliðið í kjötiðn hefur æft reglulega síðan haustið 2018, eða frá stofnun þess.

Sjá einnig:

Landslið Kjötiðnaðarmanna að verða að veruleika

Æfingar hafa verið að jafnaði einu sinni í viku á Reykjavíkursvæðinu og á Akureyri og svo sameiginlegar æfingar einu sinni í mánuði þar sem liðið hefur komið saman ýmist fyrir norðan eða hér fyrir sunnan.

Er þetta í fyrsta sinn sem að Ísland tekur þátt í heimsmeistarakeppni í kjötskurði, en liðið skipa kjötiðnaðarmenn og -meistarar víðsvegar af landinu.

To our competitors and supporters, After what can only be described as the most extreme and challenging moments most…

Posted by World Butchers' Challenge on Tuesday, March 17, 2020

Fleiri greinar hér.

Lesa meira

Keppni

Instagram mynd febrúar mánaðar 2020

Birting:

þann

Kokkalandsliðið

Íslenska Kokkalandsliðið sigursælt

Instagram myndin sem vakti mesta athygli okkar í febrúar var mynd frá Kokkalandsliðinu.

Myndin er í takt við það sem veitingageirinn.is fjallar hvað mest um, en það er að sýna á bak við tjöldin í veitingabransanum.

Notið myllumerkið #veitingageirinn á Instagram myndirnar ykkar og þær birtast sjálfkrafa fyrir miðju á forsíðunni.

Sjá einnig:

Íslenska Kokkalandsliðið á verðlaunapall – „Við erum þriðja besta kokkalandslið Í HEIMI!!“

Fleiri Instagram myndir mánaðarins hér.

Mynd: Instagram / Icelandic Culinary Team

Lesa meira
  • Viceman kynnir nýjan liðsmann 29.03.2020
    Hjörvar Óli Sigurðsson hefur gengið til liðs við Viceman og mun sjá um bjór skrif inná síðunni. Taka skal fram að skrifin munu að engu leyti raska aðal starfi Hjörvars á Brewdog Reykjavík og munu fastagestir staðarins áfram getað notið nærveru Hjörvars þar. Hjörvar er eini Cicerone á Íslandi. Um er að ræða viðurkennda gráðu […]
  • Ivan Svanur Corvace 29.03.2020
    Ivan Svanur | Hristarinn Happy Hour með The Viceman Það er óhætt að segja að Ivan sé einn allra vinalegasti barþjónn landsins. Hann hefur ekki langt að sækja það því hann er hálfur Ítali og þeir gjarnan þekktir fyrir mikla gestrisni.  Ivan hefur verið fyrirferða mikill barþjónn í barsenu Íslands á undanförnum árum. Hefur hann […]

Podcast/hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:

Mest lesið í dag