Vertu memm

Íslandsmót iðn- og verkgreina

Forkeppnin í nemakeppni í bakstri 2014

Birting:

þann

Vínarbrauð

Forkeppni í nemakeppni í bakstri verður miðvikudag og fimmtudag 26. og 27. febrúar.  Skipt verður í 4 – 5 manna hópa og ræðst fjöldi hópa af þátttöku.

4 keppendur komast í úrslit og verður úrslitakeppnin haldin á þriðjudegi 4. mars frá kl. 15-18 og miðvikudegi 5. mars kl. 9-15.

Vörum úr úrslitakeppni verður stillt út á sýningarsvæði á miðvikudagskvöldi og verður til sýnis á Íslandsmóti Iðn- og verkgreina sem haldin er í íþróttahöllinni Kórinn í Kópavogi dagana 6. – 8. mars 2014, en höllin er staðsett við Vallarkór í Vatnsendahverfi.

Verðlaun verða afhent á sýningarsvæðinu í Kórnum á fimmtudagsmorgni.

Forkeppnin:

  • A. 1 stór brauðategund  500 – 800 gr.   10 stk. af teg.  Engar nánari skilgreiningar, frjálsar aðferðir.
  • B. 1 smábrauðategund  30 stk. á 40 – 80 gr.  Þema : morgunverðar brauð.  Ekki leyft að rúlla smjörlíki í deigið. Að öðru leyti frjálst.
  • C. 3 vínarbrauðstegundir, 50 – 80 gr. eftir bakstur, 20 stk. af tegund.  Frjáls úrvinnsla úr afgangi af deigi, þó að hámarki úr 1 kg. af deigi.
  • D. Skraut stykki. Frjálst þema.
  • E. Uppstilling á fyrirfram dúkað borð í Björnsstofu.  Stærð ca. 120 x 80 cm. með hvítum dúkum.

Sérstök athygli skal vakin á því að ekkert annað en keppnisframleiðslan er leyfð á borðið.

Keppnisreglur í forkeppninni – Miðvikudaginn 26. og 27. febrúar:

  • Keppendur í hópi 1 mæta á svæðið kl.  8.30
  • Kl. 9.00 hefst forkeppnin.
  • Keppendur hafa 5 klst. sem þeir mega nota að vild.
  • Ath. allt mjöl og korn skal vera frá Kornax og verður það ásamt öllum grunn-hráefnum á keppnisstað.
  • Engar mjölblöndur (brauðamix) eru leyfðar.
  • Keppendum er heimilt að nota hjálparefni svo sem gernæringarefni, súrdeig, litarefni o.þ.h. að höfðu samráði við dómara.
  • Keppendum er heimilt að koma með slík efni með sér ef þau eru ekki til á keppnisstað en tilkynna skal um slíkt fyrirfram.
  • Öll deig skulu vera fyrirfram útreiknuð og nákvæmlega löguð. Deig afgangar mega ekki vera meiri en 250 grömm í hverri deigtegund.
  • Reiknuð eru 5 refsistig fyrir hver byrjuð 250 grömm eftir það.
  • Keppendur verða að hafa lokið öllu þ.m.t. uppstillingu á 5 klst.
  • Reiknuð eru 5 refsistig á hverjar byrjaðar 15 mínútur sem keppandi fer umfram 5 klukkustundir.
  • Þegar keppandi hefur lokið öllu skal hann láta dómara vita.

 

Mynd: úr safni

/Smári

twitter og instagram icon

 

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Í dag starfar Smári hjá Tónaflóði heimasíðugerð. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar hér >>

Podcast / Hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið