Vertu memm

Viðtöl, örfréttir & frumraun

Ferskur og góður verðlaunakokteill – Sjáðu uppskriftina hér

Birting:

þann

Víkingur Thorsteinsson

Víkingur Thorsteinsson

Með fylgir flott myndbandi sem Víkingur Thorsteinsson, barþjónn á Jungle Cocktail Bar og sigurvegari Bacardi Legacy Íslands og Finnlands gerði fyrir drykkinn sinn „Pangea“.

Sjá einnig:

Vikingur sigraði í Bacardi Legacy í Finnlandi – Fer til Miami í maí

Fyrir þá sem eru heima þessa dagana og langar að hrista í ferskan og skemmtilegan kokteil, þá er uppskriftin svohljóðandi:

– 4 cl Bacardi Carta Blanca
– 3 cl sykursíróp
– 0,7 cl mangólíkjör
– 1,5 cl lime safi
– 5 mulin basillauf

Herlegheitin eru hrist saman í klaka og fyllt upp í glasið með kampavíni (mælt er með G.H. Mumms).
Kokteillinn er svo framreiddur í freyðivínsglasi og skreyttur með basil laufi.

„Pangea“ er hreinlega frábær drykkur sem mun án nokkurs vafa rata í sögubækur kokteilmenninguna.

Vídeó

Almenn umfjöllun, víndómar og viðtöl, blandað ýmsum fróðleik um Ísland, mat, drykki og fleira því tengt.

Viðtöl, örfréttir & frumraun

Bóndadagurinn – Magnús á Réttinum: „Við þurftum að fara á byrjunarreit aftur…“ – Myndband

Birting:

þann

Magnús Þórisson matreiðslumeistari

Magnús Þórisson matreiðslumeistari

Bóndadagurinn er í dag og markar upphaf Þorra og þá borða Íslendingar þorramat, súra hrútspunga, svið og íslenskan gamaldags mat.

Á Suðurnesjum hafa nokkur þúsund manns sótt vinsæl þorrablót undanfarin ár. Þau verða hvergi núna en líkalega verða nokkur miklu minni í heimahúsum.

Einn þeirra sem þarf að hjálpa til í því er Magnús Þórisson matreiðslumeistari og hans fólk á Réttinum í Keflavík. Hann setti þorramat í trog og tók á móti sjónvarpsmönnum Víkurfrétta með súrum pungum.

Mynd: Skjáskot úr myndbandi

Lesa meira

Viðtöl, örfréttir & frumraun

Gamla bíó í samstarf við Lux veitingar

Birting:

þann

Lux Veitingar

Viktor Örn Andrésson og Hinrik Örn Lárusson

Gamla bíó hefur hafið samstarf við Lux veitingar og munu þeir nú sjá um veitingar í öllum veislum í Gamla bíó.

Lux veitingar voru stofnaðar af þeim Hinriki Lárussyni og Viktori Erni Andréssyni árið 2018. Eins og nafnið gefur til kynna þá standa Lux veitingar fyrir lúxus, gæði og persónulega þjónustu. Viktor og Hinrik hafa starfað á mörgum af bestu veitingastöðum Íslands.

Viktor og Hinrik kynntust þegar þeir kepptu í heimsmeistarakeppni í matreiðslu ‘Bocuse d´Or árið 2017. Báðir hafa þeir mikla ástríðu fyrir keppnismatreiðslu og voru báðir í Kokkalandsliðinu um nokkur ára skeið.

Viktor Örn vann gull í keppninni kokkur ársins árið 2013 og 2014 tók hann einnig gullið í norðurlandakeppninni.

Mynd: aðsend

Lesa meira

Viðtöl, örfréttir & frumraun

Kokkarnir og kolefnisfótsporið – Landsfrægir matreiðslumeistarar á Zoom fundi

Birting:

þann

Kokkur - Matreiðslumaður

Slow food Reykjavík, hefur opnar pallborðsumræður um ábyrgð matreiðslumanna í loftslagsmálum. Kolefnisspor matvælaframleiðslu er gríðarþungt og er það mikilvægur póstur til að draga saman losun.

Hvert og eitt okkar getur gert margt, en kokkar og matreiðslumenn sem elda fyrir fjölda manns á hverjum degi geta gert meira, er fram kemur í facebook viðburði hjá Slow food Reykjavík.

Til þess að ræða þessi mál eru:

Sævar Helgi Bragason, sem gerði hina frábæru þættina: Hvað höfum við gert?, og hefur sérfræðiþekkingu á loftslagsmálum.

Dominique Plédel Jónsson sem hefur verið kyndilberi Slow food hugsjónarinnar hér á landi um árabil.

Alexandra Kjeld, umhverfisverkfræðingur hjá EFLU verkfræðistofu, sem hefur þróað kolefnisreikni fyrir máltíðir, Matarspor

Kokkarnir

Gísli Matthías Auðunsson, matreiðslumeistari og eigandi Slippsins í Vestmanneyjum.

Sveinn Kjartansson, matreiðslumeistari í Seðlabankanum.

Gunnar Garðarsson matreiðslumeistari og eigandi Mathússins Bjargarsteins í Grundarfirði.

Kristín Birta Ólafsdóttir, nýútskrifaður matreiðslumaður.

Dóra Svavarsdóttir, matreiðslumeistari stýri umræðum, formaður Slow food Reykajvík og hefur mikið unnið í matarsóunarmálum.

Viðburðinum verður streymt á fésbókarsíðu Slow food Reykjavík á morgun Fimmtud. 21. janúar kl 16 – 17.30.

Áhorfendum gefst kostur á að senda inn spurningar og athugasemdir.

Mynd: úr safni

Lesa meira

Podcast / Hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:

Mest lesið í dag