Vertu memm

Áhugavert

Er viðburður framundan hjá þér? – Komdu honum á framfæri þér að kostnaðarlausu

Birting:

þann

Logo - Veitingageirinn

Hér á vefnum veitingageirinn.is hefur verið í notkun viðburðardagatal í nær 15 ár þar sem hægt er að fylgjast með hvað framundan er í veitingabransanum.

Við bjóðum veitingahús, hótel, félagasamtök og aðra starfsemi að auglýsa í viðburðardagatalinu, en þessar birtingar eru án endurgjalds.

Sendu tölvupóst á [email protected] og fáðu allar upplýsingar.

Einnig er hægt að senda í gegnum þetta form hér.

Veitingageirinn.is - Fréttavefur um mat og vín. Netfang: [email protected]

Áhugavert

Taktu prófið! Hvað veist þú um matreiðslufagið? #3

Birting:

þann

Grillkokkur - Kokkahúfa

Við spyrjum lesendur veitingageirans: Hvað veist þú um matreiðslufagið?

Kerfið sér síðan um að birta niðurstöðuna við lokaspurninguna.

Gangi ykkur vel.

Deildu niðurstöðunni

Share your score!
Tweet your score!

#1. Undirstöðu sósa fyrir tartarsósu er?

#2. Undirstöðu sósa fyrir mousselinesósu er?

#3. Hvað fær bavarois búðing til að stífna?

#4. Hvað fær créme caramel til að stífna?

#5. Sósa með spergli Pompadour er?



#6. Chateaubriand er matreitt úr?

#7. Calvados vín er búið til úr?

#8. Sósan sem notuð er í eftirréttinn Belle Helene heitir?

Ljúka

Viltu fleiri spurningar?  Smelltu þá hér.

Mynd: úr safni

Lesa meira

Áhugavert

Marentza Poulsen snaraði fram dýrindis smurbrauð

Birting:

þann

Marentza Poulsen - Klambrar Bistrø - Smurbrauð

Marentza Poulsen

Það þarf vart að kynna smurbrauðsdrottningu okkar Íslendinga Marentzu Poulsen, en hún hefur til að mynda rekið sumarveitingastaðinn Flóran í garðskála Grasagarðsins frá árinu 1997.

1. september s.l. fór Flóran í vetrardvala og hefur Marentza ekki setið auðum höndum síðan.

Klambrar Bistrø býður meðal annars upp á 3-4 tegundir af smurbrauði að hætti Frú Poulsen. Á meðfylgjandi mynd hér að ofan má sjá Marentzu leggja lokahönd á dýrindis smurbrauð.

Klambrar Bistrø - Smurbrauð

Klambrar Bistrø á Kjarvalstöðum

Klambrar Bistrø

Klambrar Bistrø er tiltölulega nýr veitingastaður en hann opnaði í febrúar í fyrra og er staðsettur á Kjarvalstöðum.

Virkilega girnilegir réttir eru á boðstólnum hjá Klambrar Bistrø, en hann er stúfullur af smurbrauði, hnallþórum, fiskréttum svo fátt eitt sé nefnt.

Hver er Marentza Poulsen?

Marentza Poulsen er fædd og uppalin í Færeyjum hjá matelskandi foreldrum og fluttist á unglingsaldri með fjölskyldu sinni til Íslands. Þar hóf Marentza sinn starfsferil innan veitingageirans, fyrst á Hótel Sögu og síðar á Hótel Loftleiðum. Þegar hún var 18 ára gömul fór hún til Kaupmannahafnarþar sem smurbrauðsjómfrúin varð til, Marentza hefur því sterkar taugar til Danskrar matarhefðar auk áhrifa frá móður sem kunni að nýta og gera dýrindis máltíðir úr því sem til féll.

Eftir að Marentza fluttist aftur heim til Íslands hefur hún meira og minna starfað við matargerð og veisluþjónustu auk námskeiðahalds því tengdu. Þar má nefna stöðu veitingastjóra til margra ára í Oddfellowhúsinu og á Hótel Borg, rekstur kaffíhúss í Hlaðvarpanum og sumarhótels á Skálholti.

Marentza hefur haldið fjöldan allan af námskeiðum þar sem hún fór stórum í tilraunum sínum til að beina Íslendingum inn á rétta braut hvað varðar jólaundirbúning, veisluhöld af öllum stærðum og gerðum og borðskreytingum að ógleymdu litla hnetuborðinu sem prýddi mörg heimili landans í aðventunni á 10. áratugnum.  Texti um Marentzu: floran.is

Fleiri fréttir um Marentzu Poulsen hér.

Girnilegar hnallþórur

Hnallþórur hafa verið vinsælar á veisluborðum Íslendinga um langt skeið og það verður enginn svikinn af þessum hnallþórum á veitingastaðnum Klambrar Bistrø.

Myndir: facebook / Klambrar Bistrø

Lesa meira

Áhugavert

Hrefna Sætran í nýjasta þætti hjá Kokkaflakki

Birting:

þann

Hrefna Sætran

Hrefna Sætran

Hrefnu Sætran kannast sennilega flestir við. Hún er búin að vera með ýmiskonar matreiðslu- og matartengda þætti í sjónvarpi í mörg ár og ber því sannarlega nafnið stjörnukokkur með rentu.

Hún er einn af eigendum þriggja vinsælla veitingahúsa í Reykjavík og hefur verið í fremstu röð matreiðslufólks á Íslandi í 20 ár, þó hún sé bara rétt fertug að aldri.

Í þættinum Kokkaflakk er talað um bransann, dans, fótbolta, æskuna, unglingsárin og þann fáránlega mikla metnað sem hún hefur og hefur alltaf haft til að skara fram úr.

Mynd: facebook / Hrefna Sætran

Lesa meira

Podcast/hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:

Mest lesið í dag