Vertu memm

Frétt

Er sértæk matarhefð á þínu svæði?

Birting:

þann

Bleikja - Rúgbrauð - Smjör

Markaðsstofa Suðurlands leita eftir áhugaverðum staðreyndum og skemmtilegum sögum um matarhefðir og venjum á Suðurlandi, hvort sem þær tengjast fornri tíð eða eru nýstárlegri og enn við lýði. Sögurnar munu nýtast við markaðssetningu sunnlenskra matvæla og veita innblástur í vöruþróun fyrir veitingastaði og matvælaframleiðendur.

Matarhefðir eru mikilvægur hluti af ímynd okkar, tengjast sögu okkar, menningu, veðurfari og því landslagi sem Íslendingar hafa búið við um aldanna rás. Þróun og breytingar eru af hinu góða en það er einnig mikilvægt að varðveita þekkinguna og hefðir. Við getum öll tilgreint þjóðlega íslenska rétti en það getur verið erfiðara að benda á svæðisbundna rétti og matarhefðir.

Suðurlandið er stórt og fjölbreytt landsvæði þar sem má finna svæði þar sem hefðir og venjur sem ekki finnast annarsstaðar á landinu. Sem dæmi var kúmen notað í rabbarabarasultu í Fljótshlíð á tyllidögum og fýllinn er enn borðaður undir Eyjafjöllum og í Mýrdal.

Sögurnar má senda á [email protected] fyrir 5. júní.

Þrír heppnir verða dregnir út og fá gjafabréf frá sunnlenskum veitingastöðum.

Þriggja rétta máltíð fyrir tvo á Pakkhúsinu á Höfn
Rifið lamb og bjór fyrir tvo hjá Midgard Base Camp á Hvolsvelli
Gjafaaskja frá Friðheimum með grillsósu, gúrkusalsa og grænni tómatsultu.

Mynd: south.is

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Í dag starfar Smári hjá Tónaflóði heimasíðugerð. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar hér >>

Podcast / Hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið