Vertu memm

Smári Valtýr Sæbjörnsson

Einn flottasti Hátíðarkvöldverður á Íslandi á næsta leiti – Sjáðu mat-, og vínseðilinn hér

Birting:

þann

Hópmynd af matreiðslumönnum á hátíðarkvöldverði KM með þremur forsetum

Hópmynd af matreiðslumönnum á hátíðarkvöldverði KM í fyrra

Hátíðarkvöldverður Klúbbs matreiðslumeistara fagnar nú 30. ára afmæli, en hann verður haldinn í Hörpu, laugardagskvöldið 7. janúar næstkomandi.

Fjöldi fagfólks vinnur endurgjaldslaust að undirbúningi kvöldsins og leggur metnað sinn í að skapa framúrskarandi upplifun sem um leið er ein helsta fjáröflun Klúbbs matreiðslumeistara.  Klúbburinn rekur Kokkalandsliðið og heldur keppni um Kokk ársins, auk fjölda annarra verkefna sem miða að því að efla matarmenningu okkar Íslendinga.

Hátíðarkvöldverður Klúbbs matreiðslumeistara í Hörpu

Glæsilegur hópur af framreiðslumönnum á Hátíðarkvöldverði Klúbbs matreiðslumeistara í Hörpu í fyrra

Uppselt í byrjun desember

Yfir 400 gestir fá þetta einstaka tækifæri að njóta kvöldverðar á heimsmælikvarða þar sem úrvalslið matreiðslumanna klúbbsins leika við hvern sinn fingur.  Miðasalan hófst um miðjan nóvember 2016 og var orðið uppselt í byrjun desember s.l., en miðaverð er 52.000 krónur.  Áætlað er að um og yfir 150 matreiðslumenn og nemar komi beint eða óbeint að því að gera kvöldið ógleymanlegt.

Það er Barþjónaklúbbur Íslands sem sér um þjónustuna á Hátíðarkvöldverði KM, en klúbbarnir hafa átt farsælt samstarf til margra ára.

Það er Bjarni Sigurbjörnsson sem hannaði listaverkadiskinn sem hver gestur fær að gjöf, en matseðla- og listaverkadiskarnir eru orðnir safngripir hjá mörgum.

Matseðill

Fordrykkur hefst kl. 18.00 í Hörpu.

Lystauki , Kokkalandsliðið

Sjóurriði, silungahrogn, sítrónu-eggjasósa
Júlía Skarphéðinsdóttir, KM Norðurland

Humar, beikon, fennel og epli
Jóel Þór Árnason & Stefán Elí Stefánsson, Perlan

Seljurótarseyði, ostrusveppir, hvönn
Steinar Sveinsson & Sveinn Steinsson, Matur og Drykkur

Langa, hörpuskel, hnúðkál, piparrót
Denis Grbic, Grillið

Villiönd, andarlifur, trufflur
Bjarni Siguróli Jakobsson & Jóhannes S Jóhannesson,  Geiri Smart

Kanína, jarðskokkar, blandaðir sveppir
Bjarni Gunnar Kristinsson & Georg Halldórsson Harpa

Skyr, karmellusúkkulaði , perur, rifsber
Ylfa Helgadóttir & Kokkalandsliðið

Konfekt
Sara Hochuli, Kumiko

Vínseðill

Bollinger Special Cuveé, Ay, Frakkland

Chanson Chablis, Bourgogne, Frakkland

Spy Valley Sauvignon Blanc, Marlborough, Nýja Sjáland

Víking Pils Organic, Akureyri, Ísland

Las Moras Reserva Chardonnay, San Juan, Argentína

Gnarly Head Authentic Red, Lodi, Bandaríkin

Rene Muré Signature Pinot Noir, Alsace, Frakkland

Las Moras Late Harvest Viogner, San Juan, Argentína

Chaqwa kaffi
Drambuie  – Skotland

Yfirmatreiðslumaður kvöldsins er Friðgeir Ingi Eiríksson.
Sommelier/vínþjónn er Gunnlaugur Páll Pálsson.

Myndir: Rafn Rafnsson.

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Í dag starfar Smári hjá Tónaflóði heimasíðugerð. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar >>

Keppni

Myndir frá forkeppni Kokkur ársins 2018

Birting:

þann

Núna stendur yfir undanúrslit keppninnar um Kokk ársins 2018 á Kolabrautinni í Hörpu.

Sjá nánar hér um keppnina í dag.

Meðfylgjandi myndir tók Matthías Þórarinsson matreiðslumaður frá forkeppninni í dag.

Mynd: Matthías Þórarinsson matreiðslumaður

Lesa meira

Keppni

Kokkur ársins – Myndband

Birting:

þann

Spennan magnast, innsýn í keppnina 2017 sem Hafsteinn Ólafsson sigraði. Skilafrestur í keppnina í ár rennur út á miðnætti 5. febrúar 2018.

Lesa meira

Keppni

Grétar Matthíasson er Íslandsmeistari Barþjóna

Birting:

þann

Gamla bíó

Gamla bíó

Íslandsmót barþjóna var haldið í kvöld í Gamla bíó, en þar voru samankomnir einhverjar bestu barþjónar Íslands að keppa um Íslandsmeistaratitil Barþjóna.

Keppt var eftir alþjóðareglum International Bartenders Association (IBA).

Grétar Matthíasson

Grétar Matthíasson
Mynd: úr einkasafni

Þeir sem kepptu voru Árni Gunnarsson frá veitingastaðnum Soho, Grétar Matthíasson frá Grillmarkaðinum og Elna María Tómasdóttir frá Nauthól.

Eftir harða keppni urðu úrslit á þessa leið:

  1. sæti – Grétar Matthíasson (Grillmarkaðurinn) með drykkinn “Peach Perfect”
  2. sæti – Elna María Tómasdóttir (Nauthóll) með drykkinn “Orion”
  3. sæti – Árni Gunnarsson (Soho) með drykkinn “My precius”

Einnig voru veitt verðlaun fyrir útlit drykkja og fagleg vinnubrögð:

  • Grétar Matthíasson – Fagleg vinnubrögð
  • Elna María Tómasdóttir – Besta skreytingin

Dómnefnd:

  • Jóhann Gunnar Arnarsson – Butler Íslands
  • Jónína Unnur Gunnarsdóttir – Hótelstjóri
  • Hafliði Halldórsson – Meistarakokkur og fyrrum forseti Klúbbs Matreiðslumeistara
  • Sigurjón Ragnarsson – Stjörnuljósmyndari
  • Alba E. Hough – Vínsérfræðingur

Það er Barþjónaklúbbur Íslands sem ber veg og vanda af skipulagningu og framkvæmd hátíðarinnar.

Myndir væntanlegar

Lesa meira
  • Happy Hour – 50 þættir 10.10.2020
    Fyrir rúmlega ári síðan fékk ég þá hugmynd að búa til hlaðvarp þar sem eg spjallaði við fólk úr veitingabransanum. Verandi málglaður maður með ástríðu fyrir því sem ég hef gert hálfa ævina þótti mér tilvalið að ná að sameina þessa tvo hluti og varð til hlaðvarpið Happy Hour með the Viceman. Ég hafði ekki […]
  • Jónas Heiðarr 05.10.2020
    Jónas Heiðarr | Hristarinn Happy Hour með The Viceman Bang bang! Jónas Heiðarr er barþjónn sem á síðustu árum hefur komið eins og stormsveipur inn í barsenu landsins. Hann sigraði World Class Diageo bartender of the year árið 2017 og varð barþjónn ársins á Íslandi að mati Bartenders Choice Awards árið 2019. Hann er skagamaður […]

Podcast/hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:

Mest lesið í dag