Vertu memm

Viðtöl, örfréttir & frumraun

Einn besti matreiðslumaður á Íslandi gefur út matreiðslubók – Sjáðu sýnishorn úr bókinni hér

Birting:

þann

Matreiðslubókin Sumac - Þráinn Freyr Vigfússon

Þráinn Freyr Vigfússon

Sumac hefur verið einn vinsælasti veitingastaður landsins um árabil og nú lítur matreiðslubók staðarins dagsins ljós. Áhersla er lögð á ferskt og gott hráefni sem matreitt er undir áhrifum Mið-Austurlanda og Norður-Afríku.

Eldur, framandi krydd, fjölbreytileiki og hollar og girnilegar nýjungar eru meginstef bókarinnar sem inniheldur fleiri en hundrað uppskriftir sem prýtt hafa matseðil Sumac.

Höfundur bókarinnar, matreiðslumeistarinn Þráinn Freyr Vigfússon, ólst upp á Sauðárkróki. Hann hóf ungur störf við uppvask á sumarhóteli föður síns og heillaðist samstundis af hasarnum og spennunni í eldhúsinu.

Þráinn hefur starfað á mörgum virtum veitingastöðum á Íslandi og erlendis. Hann opnaði veitingastaðina Sumac og ÓX árið 2017. Þráinn hefur verið valinn kokkur ársins hérlendis, keppt fyrir Íslands hönd í Bocuse d’Or og verið meðlimur og þjálfari kokkalandsliðs Íslands.

Bókina prýða glæsilegar ljósmyndir eftir Heiðdísi Guðbjörgu Gunnarsdóttur.

Bókina er hægt að kaupa í gegnum heimasíðuna Sumac.is.

Fleiri fréttir um Þráinn hér.

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Í dag starfar Smári hjá Tónaflóði heimasíðugerð. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar >>

Áhugavert

Árið er 1988 – Framandi uppskriftir – Manstu eftir þessum matreiðsluklúbbi?

Birting:

þann

Matreiðsluklúbburinn Framandi

Matreiðsluklúbburinn Framandi

Matreiðsluklúbburinn Framandi

Myndir / Tímarit.is: Vikan – 07.04.1988

Lesa meira

Viðtöl, örfréttir & frumraun

Nóg framundan í Happy Hour hlaðvarpinu hjá Viceman

Birting:

þann

Viceman logo

Happy Hour með the Viceman er hlaðvarp sem fjallar um veigar í fljótandi formi. Í þáttunum spjallar Andri Viceman við framúrskarandi fólk um kokteila, léttvín, bjór og aðra drykki.

Nýlega kom út þáttur þar sem hlustendur fengu að skyggnast á bak við tjöldin hjá íslenska vínbóndanum Höskuldi sem framleiðir hágæða léttvín og vermút undir nafninu Hauksson Weine í Sviss.

Höskuldur Hauksson vínbóndi

Höskuldur Hauksson vínbóndi

Á næstunni bætast tvær nýjar þáttaraðir í Happy Hour sem verða með öðruvísi sniði.

Annarsvegar er um að ræða Frumskóginn þar sem Andri ásamt Jónasi og Jónmundi á kokteilbarnum Jungle taka fyrir fyrirfram ákveðin málefni sem tengjast bar og kokteila heiminum. Frumskógurinn er án efa þáttur fyrir unga og áhugasama barþjóna og aðra sem hafa áhuga á kokteilagerð.

Viceman

Kokteilar með Viceman & Wiseguy er svo 10 þátta sería þar sem Andri fær til liðs við sig barþjóna legendið Valgarð Finnbogason og saman kafa þeir í söguna á bakvið 50 vinsælustu kokteila í heimi að mati Drinks International listans 2021. Í hverjum þætti verða 5 kokteilar teknir fyrir.

Viceman

Happy Hour má nálgast á öllum helstu hlaðvarps veitum, á www.viceman.is @happyhourviceman á instagram og facebook grúppan.

Smelltu hér til að fá beinan link á spotify ef þú getur ekki beðið eftir því að byrja að hlusta.

Hér má svo skyggnast á bakvið tjöldin á instagram hjá the viceman.

Lesa meira

Viðtöl, örfréttir & frumraun

Sigursælasti vínþjónn okkar Íslendinga í áhugaverðu viðtali – Hlaðvarp

Birting:

þann

Alba E. H. Hough

Alba E. H. Hough

Alba E. H. Hough framreiðslumeistari og einn sigursælasti vínþjónn okkar Íslendinga var í skemmtilegu viðtali hjá Andra á Viceman.is.  Alba er forseti Vínþjóna samtakanna.

Klárlega þáttur fyrir sanna vín unnendur:

Lesa meira

Podcast / Hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:

Mest lesið