Vertu memm

Uppskriftir

Búið til ykkar eigið beikon

Birting:

þann

BeikonFyrir 4-6

Svínasíðan er ein mesta gjöf matgæðinga og tilvalin til beikongerðar. Beikon er venjulega saltpæklað og síðan reykt.

Annaðhvort nota menn saltlög eða þurrverka kjötið. Útkoman er ferskt beikon eða „pansetta“ sem er hálfþurrkað beikon.

Beikon með svörtum pipar og púðursykri

1 stk. myndarleg svínasíða

¼ dl sjávarsalt

1 dl dökkbrúnn sykur

1 matskeið ferskur malaður svartur pipar

½ tsk. marið lárviðarlauf

1 tsk. saxaður laukur (eða duft)

1 tsk. saxaður hvítlaukur (eða duft)

½ tsk. malað timjan eða blóðberg (þurrkað)

1 tsk. nitritsalt fyrir þá sem vilja bleikt beikon (má sleppa)

Aðferð

Blandið salti, púðursykri, svörtum pipar, lárviðarlaufinu, lauk, hvítlauk og blóðbergi saman í stóru plastíláti með loki.
Bætið við svínakjötinu með fituna upp, nuddið og geymið í kæli í 10 daga. Snúið svínakjötinu á hina hliðina eftir fimm daga.

Eftir 10 daga
Fjarlægið svínakjötið úr ílátinu og skolið með köldu vatni. Fjarlægið eins mikið af kryddblöndunni og mögulegt er. Þerrið og geymið í kæli, án plastloks, í 24 klukkustundir til að fá smá húð. Hitið grillið 150 °C með eldi úr viði með ögn af kolum til að halda uppi hitanum.

Reykið í um 1½ klst. á kg við 100 °C þar til innra hitastig nær 70 °C.

Fjarlægið og látið beikonið hvíla við stofuhita í 30 mínútur. Kælið áður en það er sneitt.

Steikið beikonsneiðar á heitri pönnu yfir miðlungshita í 5 mínútur á hvorri hlið, eða þar til það er stökkt.

Bjarni Gunnar Kristinsson

Bjarni Gunnar Kristinsson

Höfundur: Bjarni Gunnar Kristinsson matreiðslumeistari.

Uppskriftirnar á veitingageirinn.is eru frá fagmönnum og áhugafólki á matargerð sem skilar fjölbreyttar og bragðgóðar uppskriftir til þín. Ef þú lumar á uppskrift sem þú vilt birta á veitingageirinn.is sendu okkur þá uppskriftina ásamt nafni á [email protected]

Podcast / Hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið