Vertu memm

Uppskriftir

Buffalo kjúklingalundir

Birting:

þann

Buffalo kjúklingalundir

Buffalo kjúklingalundir

Fyrir 4

8 stk kjúklingalundir
panko raspur
3 msk olía fyrir mareneringu
1 dl olía til að pensla
2 egg
2 dl AB mjólk
3 msk hveiti
2 msk papriku krydd
1 tsk hvítlauks krydd
1/2 tsk chillipipar
1 tsk púðursykur
1/2 stk salt

Buffalosósa

4 dl Frank‘s RedHot wings sós
4 msk púðursykur
1/2 dl Hvítvínsedik

Gráðostasósa

100 gr sýrður rjómi
4 msk mæjónes
4 msk gráðostur
1 msk Hvítvínsedik
½ tsk Tzatziki kryddhúsið
pipar
1tsk Limesafi

Aðferð

Kjúklingalundirnar settar í skál, olíunni hellt yfir og kryddinu blandað saman við ásamt púðursykrinum og látið standa, síðan er hveitinu blandað saman við.

Eggin pískuð og AB mjólkin sett út í, kjúklingabitunum dýft í blönduna-velt upp úr raspinum síðan raðað í ofnskúffu og penslað með olíu bakað á 200 til 220 gráðum í ca. 20 mín.

Buffalosósan, púðursykur og hvítvínsedik sett saman í pott og brætt saman.

Gráðostasósa: öll innihaldsefni sett saman í skál og smakkað til.

Gott er að bjóða upp á sellery til að dippa í með Buffalokjúklingnum.

Verði ykkur að góðu

Eðvarð Eyberg Loftsson, matreiðslumeistari

Eðvarð Eyberg Loftsson, matreiðslumeistari

Höfundur er Eðvarð Eyberg Loftsson, matreiðslumeistari.

Instagram: @EddiKokkur

Uppskriftirnar á veitingageirinn.is eru frá fagmönnum og áhugafólki á matargerð sem skilar fjölbreyttar og bragðgóðar uppskriftir til þín. Ef þú lumar á uppskrift sem þú vilt birta á veitingageirinn.is sendu okkur þá uppskriftina ásamt nafni á [email protected]

Uppskriftir

Sveppasósa – Uppskrift af klassískri sveppasósu

Birting:

þann

Sveppir

200 gr sveppir í bitum
50 gr smjör
Svartur mulinn pipar
1 msk dijonsinnep
250 ml rjómi
150 ml kjötsoð eða teningur og vatn
Salt og hvítur pipar

Sveppirnir eru steiktir vel í smjörinu og kryddað til með svörtum pipar. Öllu öðru er blandað saman við og látið sjóða rólega í 20-30 mínútur. Kryddað til og þykkt ef þurfa þykir með smjörbollu (smjör og hveiti).

Höfundur: Auðunn Sólberg Valsson matreiðslumeistari

Lesa meira

Uppskriftir

Amerísk vöffluuppskrift

Birting:

þann

Amerísk vöffluuppskrift

Vöfflur með sírópi og þeyttum rjóma er virkilega góð samsetning

Átta vöfflur

Þeytið vel tvö egg og bætið svo út í 2 bollum af súrmjólk, 1 tsk af matarsóda, 2 bollum af hveiti, 2 tsk. lyftiduft, 1/2 tsk salt og 6 matskeiðum af bræddu smjörlíki.

Deigið er þunnt, þannig að vöfflujárnið þarf að vera vel heitt.

Mælum með heitri vanillusósu með vöfflunum:

Heit Vanillusósa – Cremé Anglaise

Lesa meira

Uppskriftir

Spaghetti Bolognese

Birting:

þann

Spaghetti Bolognese

Bolognesesósa

500 gr nautahakk
2 msk olía
1 st laukur
100 gr sellery
100 gr gulrætur
3 sneiðar beikon
4 hvítlauksrif
½ tsk basil
½ tsk papriku krydd
½ tsk chili
1 tsk rósmarin
1 tsk flögusalt
2 msk tómatpúrra
680 gr tómatpassata
3 dl vatn
1 msk grænmetiskraftur

Aðferð
Góður pottur eða stór panna sett á eldavélina og hitað. Olían sett í pottinn ásamt grænmeti og beikoni og leyft að mýkjast. Grænmetinu ýtt til hliðar og hakkið sett útí ásamt kryddi og öllu blandað saman þar til kjötið er orðið brúnað. Þá er tómatpúrrunni ásamt tómat, vatni og krafti sett út.

Lokið sett á pottinn og leyft að malla í ca 1 klukkutíma og hrært í öðruhverju.

Gott er að bera sósuna fram með góðu pasta, salati og parmesanosti verði ykkur að góðu.

Pastadeig

300 gr hveiti
3 stór egg
1 msk olía

Aðferð
Allt sett í hrærivélaskál og hrært í 2 mín með k-járninu ( kitchen aid) og skipt yfir í krók og hnoðað í ca 8 mín þar til deigið er orðið samfelt þá er það pakkað inn og kælt niður.

Þetta deig er fyrir pastavél en einnig er hægt að fletja það út brjóta það saman og skera í lengjur.

Pottur með vatni settur á eldavélina smá salt, vatnið látið sjóða og pastalengjurnar settar út í og pastað soðið í ca 4 mín.

Eðvarð Eyberg Loftsson, matreiðslumeistari

Eðvarð Eyberg Loftsson, matreiðslumeistari

Höfundur er Eðvarð Eyberg Loftsson, matreiðslumeistari.

Instagram: @EddiKokkur

Lesa meira

Podcast / Hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:

Mest lesið í dag