Vertu memm

Viðtöl, örfréttir & frumraun

Af hverju er parmesanostur svona dýr?

Birting:

þann

Parmesanostur

Parmesanostur getur kostað yfir 135 þúsund íslenskar krónur. Það tekur að minnsta kosti eitt ár og allt að þrjú ár að ná fullkomnum á parmesanosti, og notað er 131 lítra af mjólk til að framleiða, og einungis hægt að framleiða hann á Norður-Ítalíu, á svæðinu Emilia Romagna.

Í meðfylgjandi myndbandi er mjólkurbú í Parma heimsótt sem staðsett er á Ítalíu, þar sem meðal annars er fjallað um svartamarkaðinn á Parmesanosti, sjón er sögu ríkari.

Mynd: skjáskot úr myndbandi

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Í dag starfar Smári hjá Tónaflóði heimasíðugerð. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar >>

Áhugavert

Árið er 1985 – Þorrablót og um tilurð þeirra

Árið er 1985 – Þorrablót og um tilurð þeirra

Birting:

þann

Árið er 1985 - Þorrablót og um tilurð þeirra

Árið er 1985 - Þorrablót og um tilurð þeirra

Árið er 1985 - Þorrablót og um tilurð þeirra

Árið er 1985 - Þorrablót og um tilurð þeirra

Árið er 1985 - Þorrablót og um tilurð þeirra

Árið er 1985 - Þorrablót og um tilurð þeirra

Árið er 1985 - Þorrablót og um tilurð þeirra

Árið er 1985 - Þorrablót og um tilurð þeirra

Myndir: Timarit.is – Þjóðviljinn – 20. tölublað (25.01.1985)

Lesa meira

Viðtöl, örfréttir & frumraun

Bóndadagurinn – Magnús á Réttinum: „Við þurftum að fara á byrjunarreit aftur…“ – Myndband

Birting:

þann

Magnús Þórisson matreiðslumeistari

Magnús Þórisson matreiðslumeistari

Bóndadagurinn er í dag og markar upphaf Þorra og þá borða Íslendingar þorramat, súra hrútspunga, svið og íslenskan gamaldags mat.

Á Suðurnesjum hafa nokkur þúsund manns sótt vinsæl þorrablót undanfarin ár. Þau verða hvergi núna en líkalega verða nokkur miklu minni í heimahúsum.

Einn þeirra sem þarf að hjálpa til í því er Magnús Þórisson matreiðslumeistari og hans fólk á Réttinum í Keflavík. Hann setti þorramat í trog og tók á móti sjónvarpsmönnum Víkurfrétta með súrum pungum.

Mynd: Skjáskot úr myndbandi

Lesa meira

Viðtöl, örfréttir & frumraun

Gamla bíó í samstarf við Lux veitingar

Birting:

þann

Lux Veitingar

Viktor Örn Andrésson og Hinrik Örn Lárusson

Gamla bíó hefur hafið samstarf við Lux veitingar og munu þeir nú sjá um veitingar í öllum veislum í Gamla bíó.

Lux veitingar voru stofnaðar af þeim Hinriki Lárussyni og Viktori Erni Andréssyni árið 2018. Eins og nafnið gefur til kynna þá standa Lux veitingar fyrir lúxus, gæði og persónulega þjónustu. Viktor og Hinrik hafa starfað á mörgum af bestu veitingastöðum Íslands.

Viktor og Hinrik kynntust þegar þeir kepptu í heimsmeistarakeppni í matreiðslu ‘Bocuse d´Or árið 2017. Báðir hafa þeir mikla ástríðu fyrir keppnismatreiðslu og voru báðir í Kokkalandsliðinu um nokkur ára skeið.

Viktor Örn vann gull í keppninni kokkur ársins árið 2013 og 2014 tók hann einnig gullið í norðurlandakeppninni.

Mynd: aðsend

Lesa meira

Podcast / Hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:

Mest lesið í dag